ย้าย prestashop ขึ้น host ขึ้นข้อความ Server error

สอบถามเรื่องทั่วไป กับ การใช้คอมพิวเตอร์โดยทั่วไป แนะนำข่าวสารไวรัสคอม เทคนิคเล็กน้อยๆ กับ การใช้ คอมพิวเตอร์ ให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด ฝากคำถามไว้ได้นะค่ะ

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

munin
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 7
Joined: 19/02/2013 4:03 pm

ย้าย prestashop ขึ้น host ขึ้นข้อความ Server error

Post by munin »

ย้าย prestashop ขึ้นเว็บโฮสค่ะ ตั้งค่าต่างๆ เรียบร้อยแล้ว มันขึ้นว่า

Code: Select all

Server error
The website encountered an error while retrieving http://xxxx . It may be down for maintenance or configured incorrectly.
Here are some suggestions:
Reload this webpage later.
HTTP Error 500 (Internal Server Error): An unexpected condition was encountered while the server was attempting to fulfill the request.
server.jpg
server.jpg (32.55 KiB) Viewed 2467 times
มีวิธีแก้ไขยังไงบ้างคะ
Last edited by munin on 19/02/2013 6:27 pm, edited 2 times in total.
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25929
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: ย้าย prestashop ขึ้น host ขึ้นข้อความ Server error

Post by mindphp »

ตั้งค่า config ใหม่ หรือยัง
ถ้ามันใจว่า config ไม่ผิด
ลองลบ .htaccess ออกก่อน
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
munin
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 7
Joined: 19/02/2013 4:03 pm

Re: ย้าย prestashop ขึ้น host ขึ้นข้อความ Server error

Post by munin »

.htacces ไม่มีค่ะ
แต่เวลาตั้งค่า
define('_DB_SERVER_', '***');
ถ้าใส่เป็นชื่อเว็บโฮสมันจะปรากฎตามภาพอ่ะคะ
แต่ถ้าใส่เป็น localhost มันจะขึ้นแต่ขึ้นของในเครื่องนะคะ ทั้งๆที่เราใส่ที่อยู่ของเว็บโฮส
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25929
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: ย้าย prestashop ขึ้น host ขึ้นข้อความ Server error

Post by mindphp »

เช็ค part ของไฟล์
config/settings.inc.php
config/config.inc.php
แต่ถ้าใส่เป็น localhost มันจะขึ้นแต่ขึ้นของในเครื่องนะคะ ทั้งๆที่เราใส่ที่อยู่ของเว็บโฮส
:?: :?:
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
munin
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 7
Joined: 19/02/2013 4:03 pm

Re: ย้าย prestashop ขึ้น host ขึ้นข้อความ Server error

Post by munin »

หมายถึงว่า ในบรรทัด
define('_DB_SERVER_', '***');
ถ้าเราใส่เป็น localhost แต่เวลาเราเปิด browser แล้วพิมพ์ path ของเว็บโฮส มันจะแสดงผลแต่แสดงผลในส่วนที่อยู่ใน localhost มันไม่ได้แสดงผลที่อยู่บนเว็บโฮสค่ะ แต่ถ้าใส่เป็นชื่อเว็บโฮส จะเป็น Server error
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25929
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: ย้าย prestashop ขึ้น host ขึ้นข้อความ Server error

Post by mindphp »

ตามนี้ครับ

Code: Select all

define('_DB_SERVER_', 'localhsot');
url ที่ใช้เข้าไปดูก็ตามนี้
URL: YourDomain.com/parth_to_prestashop
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
munin
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 7
Joined: 19/02/2013 4:03 pm

Re: ย้าย prestashop ขึ้น host ขึ้นข้อความ Server error

Post by munin »

ลองแก้ไขแล้ว ในไฟล์ setting.ini.php พอใส่ url ที่ต้องการไป มันจะขึ้นของ localhost ในเครื่องค่ะ
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25929
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: ย้าย prestashop ขึ้น host ขึ้นข้อความ Server error

Post by mindphp »

munin wrote:ลองแก้ไขแล้ว ในไฟล์ setting.ini.php พอใส่ url ที่ต้องการไป มันจะขึ้นของ localhost ในเครื่องค่ะ
:?: :?:
URL: YourDomain.com/parth_to_prestashop
หมายถึงเข้าเว็บที่อยู่บน Host เราแล้วครับ
ลอง จับภาพหน้าจอมาดูหน่อยครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
Post Reply
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “ถาม - ตอบ คอมพิวเตอร์”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 5 guests