ข่าวการนำเทคโนโลยีไปใช้ในธุรกิจ

สอบถามเรื่องทั่วไป กับ การใช้คอมพิวเตอร์โดยทั่วไป แนะนำข่าวสารไวรัสคอม เทคนิคเล็กน้อยๆ กับ การใช้ คอมพิวเตอร์ ให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด ฝากคำถามไว้ได้นะค่ะ

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 24466
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

ข่าวการนำเทคโนโลยีไปใช้ในธุรกิจ

Post by mindphp »

ข่าวการนำเทคโนโลยีไปใช้ในธุรกิจ
ซิสโก้มั่นใจภาครัฐ และธุรกิจขนาดกลางขนาดย่อมสามารถสร้างประโยชน์และเกิดการเปลี่ยนแปลงที่ดีได้ด้วยเทคโนโลยีสารสนเทศ
ซิสโก้เปิด เผยว่า ในครึ่งปีหลังของปีงบประมาณของบริษัทฯ ที่จะสิ้นสุดปี ณ วันที่ 26 กรกฏาคมศกนี้ บริษัทฯ จะยังคงมุ่งเน้นและให้ความสำคัญต่อการส่งเสริมและการนำเทคโนโลยีไปใช้ในการ เพิ่มศักยภาพในการดำเนินธุรกิจของ 3 องค์กรหลักๆ ได้แก่ภาครัฐ องค์กรธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (เอสเอ็มบี) และกลุ่มบริษัทคู่ค้าต่างๆ รายงานผลประกอบการทั่วโลกล่าสุดในไตรมาสที่สองของปีงบประมาณ 2551 ของซิสโก้ บริษัทฯ มีรายได้ 9,800 ล้านเหรียญสหรัฐฯ โดยเพิ่มขึ้น 16.5 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับช่วงไตรมาสที่สองของปีงบประมาณ 2550 ส่วนรายได้ของซิสโก้ในช่วงไตรมาสแรกของปีงบประมาณ 2551 อยู่ที่ 9,600 ล้านเหรียญสหรัฐฯ เพิ่มขึ้น 17 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว

แม้ว่าบริษัทฯ ไม่ได้รายงานยอดรายได้โดยแยกตามภูมิภาค แต่จำนวนการสั่งจองผลิตภัณฑ์ในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิกซึ่งไม่รวมญี่ปุ่น โตขึ้นประมาณ 23 เปอร์เซ็นต์ปีต่อปีในช่วงไตรมาสที่สอง ส่วนในช่วงไตรมาสแรก อัตราการเติบโตอยู่ในระดับเกือบ 20 เปอร์เซ็นต์ ส่วนยอดการสั่งจองผลิตภัณฑ์ของซิสโก้ในประเทศไทยในครึ่งปีแรกมีการเติบโตปีต่อปีในอัตราเลขสองหลัก

ดร. ธัชพล โปษยานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซิสโก้ ซีสเต็มส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “วิสัยทัศน์ด้าน ‘เทคโนโลยีเครือข่าย เชื่อมทุกจังหวะชีวิต’ (Connected Life) ของซิสโก้ มีความก้าวหน้าอย่างต่อเนื่องและเริ่มเป็นรูปธรรมมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในส่วนของลูกค้าองค์กรและผู้ให้บริการต่างๆ และนับจากนี้ไปเราจะขยายขอบข่ายการดำเนินธุรกิจโดยมุ่งเน้นไปยังภาครัฐบาล และกลุ่มองค์กรขนาดกลางและขนาดย่อมให้มากขึ้น โดยมุ่งหวังนำเสนอคุณประโยชน์ของเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ทั้งนี้ซิสโก้ได้ มีการลงทุนและสร้างสรรค์ SMB Select Program โปรแกรมเพื่อพัฒนาศักยภาพของตัวแทนระดับ Reseller ของเราโดยเฉพาะ เนื่องจากเล็งเห็นว่าเป็นช่องทางการจัดจำหน่ายที่สำคัญและเป็นหัวใจในการ เข้าถึงตลาดเอสเอ็มบี

“ซิสโก้มีเทคโนโลยีและโซลูชั่นที่สามารถขับเคลื่อนและผลักดันให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในระดับประเทศได้ ซิสโก้มี ตัวอย่างความสำเร็จในการผลักดันให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทางด้านเศรษฐกิจผ่าน เทคโนโลยี และเรามีความเชื่อมั่นว่าสิ่งเหล่านี้จะเป็นประโยชน์ให้แก่ประเทศไทย

เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ซิสโก้ได้ ลงนามในข้อตกลงยุทธศาสตร์กับเมืองเศรษฐกิจ Prince Abdulaziz Bin Musaed ในประเทศซาอุดิอาระเบีย ด้วยการนำและใช้ประโยชน์ของเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) เข้าไปช่วยในการพัฒนาและขับเคลื่อนให้เมืองเศรษฐกิจดังกล่าวเป็นศูนย์กลาง การขนส่ง (โลจิสติกส์) ที่ใหญ่ที่สุดในตะวันออกกลาง” ดร. ธัชพล กล่าวเสริม

“ทั้งนี้ซิสโก้ยัง ให้ความสำคัญกับองค์กรธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม เนื่องจากองค์กรธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมเป็นภาคส่วนที่มีการเติบโตอย่าง รวดเร็วและกว้างไกลครอบคลุมเกือบทุกกลุ่มอุตสาหกรรม ธุรกิจเอสเอ็มบีทำรายได้คิดเป็นสัดส่วนเกือบครึ่งหนึ่งของผลิตภัณฑ์มวลรวม ประชาชาติ (จีดีพี) ของไทย ดังนั้นถ้าหากซิสโก้สามารถ เพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันให้แก่องค์กรธุรกิจเหล่านี้ได้ด้วยโซลูชั่น ของเรา ก็จะส่งผลดีต่อประเทศโดยรวม และนับเป็นอีกทางหนึ่งที่จะช่วยให้องค์กรธุรกิจเหล่านี้ได้รับประโยชน์จาก การใช้ไอซีทีเพื่อเชื่อมต่อเข้ากับระบบซัพพลายเชนทั่วโลก ซึ่งจะช่วยขยายขอบเขตเข้าสู่ตลาดระดับภูมิภาคและระดับโลก”
ดร. ธัชพล กล่าว

นอกจากนี้ซิสโก้ยัง ได้ลงทุนเพิ่มเติมเพื่อพัฒนาโซลูชั่นให้เหมาะสำหรับกลุ่มเอสเอ็มบีขึ้นเป็น พิเศษ เช่น ระบบสื่อสารธุรกิจอัจฉริยะ (Smart Business Communications System) พร้อมทั้งขยายเครือข่ายคู่ค้าเพื่อให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าเอสเอ็มบีได้มาก ขึ้น ปัจจุบันมีคู่ค้า 57 รายภายใต้โครงการ SMB Select ในประเทศไทย และซิสโก้ยังมีแผนที่จะเพิ่มจำนวนตัวแทนจำหน่ายภายใต้โครงการนี้อย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ SMB Select เป็นโครงการออกใบรับรองที่ซิสโก้พัฒนาขึ้นสำหรับตัวแทนจำหน่ายในตลาดเอสเอ็มบีโดยเฉพาะ ในปัจจุบันซิสโก้มีคู่ค้าในโครงการ SMB Select ราว 500 รายทั่วภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก

“ผลประกอบการที่ดีของซิสโก้มา จากการที่เรารักษาคำมั่นสัญญาในการพัฒนาและเพิ่มขีดความสามารถของโซลูชั่น เครือข่ายที่ตอบสนองความต้องการ และเสริมขีดความสามารถของลูกค้า ให้สามารถสร้างความแตกต่างและเพิ่มมูลค่าและคุณค่าในการดำเนินธุรกิจที่มี การแข่งขันอย่างเข้มข้น ทั้งนี้ซิสโก้ได้ เดินหน้าพัฒนาเทคโนโลยีเครือข่ายยุคใหม่ซึ่งเราให้คำจำกัดความว่าเป็นระยะ ที่สองของอินเทอร์เน็ต โดยอาศัยการขับเคลื่อนผ่านเทคโนโลยีการทำงานร่วมกันและเทคโนโลยี Web 2.0 (collaboration and Web 2.0 technologies) ซึ่งจะเป็นแนวโน้มเทคโนโลยีที่จะทวีความสำคัญและมีอิทธิพลต่อแนวโน้มการ ดำเนินธุรกิจมากยิ่งขึ้น” ดร. ธัชพล กล่าวสรุป
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

Return to “ถาม - ตอบ คอมพิวเตอร์”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 10 guests