ขอวิธีบันทึกหน้าจอในนิมบัสโดยที่ไม่ติด URL และสามารถเปลี่ยน Tab ได้

สอบถามเรื่องทั่วไป กับ การใช้คอมพิวเตอร์โดยทั่วไป แนะนำข่าวสารไวรัสคอม เทคนิคเล็กน้อยๆ กับ การใช้ คอมพิวเตอร์ ให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด ฝากคำถามไว้ได้นะค่ะ

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

Kannaphat
PHP Super Hero Member
PHP Super Hero Member
Posts: 521
Joined: 15/12/2020 9:55 am

ขอวิธีบันทึกหน้าจอในนิมบัสโดยที่ไม่ติด URL และสามารถเปลี่ยน Tab ได้

Post by Kannaphat »

ต้องการบันทึกหน้าจอด้วยนิมบัส โดยไม่ติด URL ข้างบน และสามารถเปลี่ยนไปถ่าย Tab อื่นได้ ต้องทำอย่างไรบ้างค่ะ
ปัญหาคือ
1. ถ้าเปลี่ยน Tab ก็จะบันทึกหน้าจอใน Tab ถัดไปไม่ได้
2. แต่เวลาบันทึกวีดีโอแบบ Desktop มันจะติด URL ค่ะ
3. หากจะ crop ตัววีดีโอ ก็ต้องเสียตังค์อัพเป็น nimbus pro ค่ะ
Screenshot from 2021-01-21 13-53-59.png
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 27109
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: ขอวิธีบันทึกหน้าจอในนิมบัสโดยที่ไม่ติด URL และสามารถเปลี่ยน Tab ได้

Post by mindphp »

ใช้โปรแกรมอัด VDO หน้าตอที่เลือก กรอบ ขนาดของจอได้ หรือ

กดอัด แล้วกด F11 ใน Google Chrome
เพื่อเปิด Full Screen ตัวอัดจะไม่เห็น URL ที่เรากำหลังเข้าอยู่
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
Kannaphat
PHP Super Hero Member
PHP Super Hero Member
Posts: 521
Joined: 15/12/2020 9:55 am

Re: ขอวิธีบันทึกหน้าจอในนิมบัสโดยที่ไม่ติด URL และสามารถเปลี่ยน Tab ได้

Post by Kannaphat »

mindphp wrote: 21/01/2021 2:11 pm ใช้โปรแกรมอัด VDO หน้าตอที่เลือก กรอบ ขนาดของจอได้ หรือ

กดอัด แล้วกด F11 ใน Google Chrome
เพื่อเปิด Full Screen ตัวอัดจะไม่เห็น URL ที่เรากำหลังเข้าอยู่
รับทราบค่ะ
Kannaphat
PHP Super Hero Member
PHP Super Hero Member
Posts: 521
Joined: 15/12/2020 9:55 am

Re: ขอวิธีบันทึกหน้าจอในนิมบัสโดยที่ไม่ติด URL และสามารถเปลี่ยน Tab ได้

Post by Kannaphat »

mindphp wrote: 21/01/2021 2:11 pm ใช้โปรแกรมอัด VDO หน้าตอที่เลือก กรอบ ขนาดของจอได้ หรือ

กดอัด แล้วกด F11 ใน Google Chrome
เพื่อเปิด Full Screen ตัวอัดจะไม่เห็น URL ที่เรากำหลังเข้าอยู่
ใช้ F11 ใน Google Chrome แล้วค่ะ แต่เปลี่ยน Tab ไม่ได้ค่ะ
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 27109
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: ขอวิธีบันทึกหน้าจอในนิมบัสโดยที่ไม่ติด URL และสามารถเปลี่ยน Tab ได้

Post by mindphp »

nimbus จะมีให้เลือกว่าจะบันทึกทั้ง windows หรือ แยก application หรือ เฉพาะจอที่กำหลังทำงานอยู่

ถ้าความต้องการมากกว่านั้นแนะนำให้ใช้โปรแกรมอัด VDO โดยเฉพาะ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
Kannaphat
PHP Super Hero Member
PHP Super Hero Member
Posts: 521
Joined: 15/12/2020 9:55 am

Re: ขอวิธีบันทึกหน้าจอในนิมบัสโดยที่ไม่ติด URL และสามารถเปลี่ยน Tab ได้

Post by Kannaphat »

mindphp wrote: 22/01/2021 1:57 pm nimbus จะมีให้เลือกว่าจะบันทึกทั้ง windows หรือ แยก application หรือ เฉพาะจอที่กำหลังทำงานอยู่

ถ้าความต้องการมากกว่านั้นแนะนำให้ใช้โปรแกรมอัด VDO โดยเฉพาะ
ตอนนี้ใช้ Kazam อัดแทนแล้วค่ะ
Post Reply

Return to “ถาม - ตอบ คอมพิวเตอร์”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 10 guests