เปลี่ยนให้สถานะจากที่ตั้งให้มันขุึ้นเป็น สถานะที่ A,B,C ให้มันขึ้นเป็น อนุมัติ

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

satoe
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 2
Joined: 27/07/2011 2:35 pm

เปลี่ยนให้สถานะจากที่ตั้งให้มันขุึ้นเป็น สถานะที่ A,B,C ให้มันขึ้นเป็น อนุมัติ

Post by satoe » 27/07/2011 2:49 pm

Code: Select all

<?php
include"connect.php";
$number=0;

$Qtotal = mysql_query("select * from user"); 
$total = mysql_num_rows($Qtotal); 


$Query = mysql_query("select * from user");
$totalp = mysql_num_rows($Query); 


printf("<b>มีรายชื่อผู้สมัครสมาชิกทั้งหมด %d รายการ / ",$total);
printf("<b>แสดงหน้าละ %d รายการ <br />",$totalp);


while($record=mysql_fetch_array($Query)){
$number++;
echo "
<tr>
<TD><b><center>$number</center></TD>
<TD><b><center>$record[user_id]</center></TD>
<TD><b><center>$record[user_name]  $record[user_surname]</center></TD>
<TD><b><center>$record[status]</center></TD>

<TD><a href=\"member_conform1.php?user_id=$record[user_id]\"><center>ดูรายละเอียด</a></TD>";

?>

 <?

}
?>
จาก code ข้างบนมีใครพอทราบบ้างค่ะว่าถ้าจะเปลี่ยนให้สถานะจากที่ตั้งให้มันขุึ้นเป็น สถานะที่ A,B,C ให้มันขึ้นเป็น อนุมัติ รออนุมัต ไม่อนุมัต แทน
ขอบคุณค่ะ อิอิ
Last edited by mindphp on 29/07/2011 11:52 am, edited 1 time in total.
Reason: แทรก โค้ด php [code=php] โค้ด php ของท่าน [/code]

User avatar
ecitepage.com
PHP Sr. Member
PHP Sr. Member
Posts: 52
Joined: 09/10/2010 2:54 pm
Contact:

Re: ใครพอทราบ ช่วยหน่อยยค่ะ

Post by ecitepage.com » 27/07/2011 2:57 pm

สถานะ มาจากไหน อยู่ๆ ยกโค้ดมา เล่นกันเอา งงกันไปเลย ทีเดียว
ประกาศซื้อขาย การดูแล บ้านคอนโด
http://www.ecitepage.com

satoe
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 2
Joined: 27/07/2011 2:35 pm

Re: ใครพอทราบ ช่วยหน่อยยค่ะ

Post by satoe » 27/07/2011 3:32 pm

เออ ขอโทษด้วยค่ะที่ทำให้งงอิอิ
เออ คืองี้ค่ะ สถานะมันอยุ่ในฐานข้อมูล คือประมาณว่าอยากดึงขึ้นมาแสดง แต่ว่ามันแสดงมาเป็น a b c ที่เรากำหนดไว้ คือประมาณว่า a = อนุมัต b = รออนุมัต c= ไม่อนุมัต อยากให้มันขึ้น อนุมัต ไม่อนุมัตหรอรออนุมัต อ่ะค่ะ อิอิ

User avatar
ecitepage.com
PHP Sr. Member
PHP Sr. Member
Posts: 52
Joined: 09/10/2010 2:54 pm
Contact:

Re: ใครพอทราบ ช่วยหน่อยยค่ะ

Post by ecitepage.com » 27/07/2011 10:23 pm

if($x=='a') {
echo 'อนุมัต';
}
ประกาศซื้อขาย การดูแล บ้านคอนโด
http://www.ecitepage.com

touleg
PHP Super Member
PHP Super Member
Posts: 480
Joined: 25/01/2010 11:57 pm
Contact:

Re: ใครพอทราบ ช่วยหน่อยยค่ะ

Post by touleg » 29/07/2011 12:55 am

Code: Select all

$stat = $record['status'];
switch($stat)
{
case 'A':
case 'a': echo "อนุมัติ"; break;
case 'B':
case 'b': echo "รออนุมัติ"; break;
case 'C':
case 'c': echo "ไม่อนุมัติ"; break;
default: echo "ไม่ได้กำหนด";
}
หรือจะเก็บค่าในตัวแปรแล้วเอาไปแสดงผลทีหลังก็ได้

Code: Select all

$stat = $record['status'];
switch($stat)
{
case 'A':
case 'a': $stat="อนุมัติ"; break;
case 'B':
case 'b': $stat="รออนุมัติ"; break;
case 'C':
case 'c': $stat="ไม่อนุมัติ"; break;
default: $stat="ไม่ได้กำหนด";
}

echo "<td>$stat</td>";

Post Reply
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “Programming - PHP”

Who is online

Users browsing this forum: Bing [Bot] and 15 guests