สอบถามผู้รู้เรื่อง โค้ด php ครับ

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

nicky2526

สอบถามผู้รู้เรื่อง โค้ด php ครับ

Post by nicky2526 »

ผมได้ตั้งค่าไอดีไว้ เช่น มี 6 ฟังก์ชั่น จึงเป็น 6 ไอดี

แล้วพอหน้ารายละเอียดผมอยาก เพิ่มตารางและใส่แบคกราวน์เป็นรูป แต่อยากให้แสดงเฉพาะตอนที่ผมได้เซตฟังก์ัชั่นไว้เป็น id ที่ 6 เท่านั้น โค้ดที่ผมใช้ลองไปก๊อบจากบรรทัดอื่นแล้วมาวาง

ต้องเขียนโค้ดแบบไหนดีครับ
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25954
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: สอบถามผู้รู้เรื่อง โค้ด php ครับ ผมได้ตั้งค่าไอดีไว้ เช่น มี 6 ฟังก์ชั่น จึงเป็น

Post by mindphp »

งง ตั้งแต่
ผมได้ตั้งค่าไอดีไว้ เช่น มี 6 ฟังก์ชั่น จึงเป็น 6 ไอดี
เลยครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
nicky2526

Re: สอบถามผู้รู้เรื่อง โค้ด php ครับ

Post by nicky2526 »

งง เหมือนกันครับ ไม่รู้จะอธิบายยังไงดี ผมไม่ค่อยเก่ง

ผมหมายถึงว่า ในเว็บไซต์แอดมินสามารถเซ็ตฟังก์ชั่นได้ เช่นในเว็บไซต์ผม มี 6 ฟังก์ชั่น แต่ผมอยากให้ฟังก์ชั่นที่ 6 แสดงตารางและรูปภาพในหน้ารายละเอียด ส่วนถ้าผมเลือกเป็นฟังก์ชั่นอื่น ให้แสดงรูปแบบปกติครับ
rrrr

Re: สอบถามผู้รู้เรื่อง โค้ด php ครับ

Post by rrrr »

ฟังก์ชั่น คืออะไร ง่ะ is_set(), is_array() อะไรแบบนี้หรอครับ
touleg
PHP Super Member
PHP Super Member
Posts: 480
Joined: 25/01/2010 11:57 pm
Contact:

Re: สอบถามผู้รู้เรื่อง โค้ด php ครับ

Post by touleg »

น่าจะประมาณว่าให้แสดงเป็นหน้าๆ เวลาเข้าถึงหน้าจะต้องกำหนดค่าประมาณนี้

Code: Select all

index.php?id=หมายเลขหน้า
โดยมีอยู่หน้านึงแสดงผลไม่เหมือนหน้าอื่น เช่น index.php?id=6
ให้แสดงตารางและใส่แบคกราวน์เป็นรูปด้วย ส่วนหน้าอื่นๆก็ให้แสดงแบบปกติเหมือนกัน

ถ้าเป็นตามนี้นะครับเวลารับค่าก็ให้รับค่าโดยใช้ $_GET['id'] จากนั้นก็นำค่ามาตรวจสอบหน้า

Code: Select all

$page = $_GET['id'];

switch($page)
{
    case 1: include("page1.php"); break;
    case 2: include("page2.php"); break;
    case 3: include("page3.php"); break;
    case 4: //จะเอาสักกี่ฟน้าก็เพิ่มไปนะครับ
}
 
ที่นี้จะให้หน้าไหนเป็นยังไงก็ไปเขียนโค้ดไว้ที่ page1.php , page2.php .... หน้าไหนก็ตามใจนะครับ
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25954
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: สอบถามผู้รู้เรื่อง โค้ด php ครับ

Post by mindphp »

:-D
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
touleg
PHP Super Member
PHP Super Member
Posts: 480
Joined: 25/01/2010 11:57 pm
Contact:

Re: สอบถามผู้รู้เรื่อง โค้ด php ครับ

Post by touleg »

mindphp wrote::-D
ยิ้มแบบนี้ หมายถึงอะไรครับท่าน :-D
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25954
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: สอบถามผู้รู้เรื่อง โค้ด php ครับ

Post by mindphp »

ที่เข้าใจคำถามของ จขกท.
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
Post Reply
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “Programming - PHP”

Who is online

Users browsing this forum: Bing [Bot], Google Adsense [Bot] and 13 guests