Page 3 of 3

Re: ถามเกี่ยวกับหน้า login และ timestamp หน่อยครับ

Posted: 18/05/2012 4:10 pm
by OneLifeBegin
จากที่ผมศึกษาข้อมูล timestamp มามันน่าจะคล้ายๆกับคำสั่ง jquery calendar นะครับ ที่ว่าจำกัดปีไม่ควรต่ำกว่าเท่าไหร่และไม่ควรเกินเท่าไหร่ไม่งั้นโปรแกรมจะ error ใช่มั้ยครับ

ส่วน timestamp ที่ผมทำนะครับสำหรับคนที่มาดูข้อมูลแล้วยังทำไม่ได้ ที่ sql table ที่เก็บ login ของ username password ผมเกบเพิ่มอีก field นึงคือ creationdate เก็บข้อมูลเป็นชนิดของ timestamp ส่วน attribute เป็น ON UPDATE CURRENT_TIMESTAMP ค่าปริยายก็เก็บเป็น CURRENT_TIMESTAMP ตามนี้ครับ ในส่วนของ dreamweaver หน้าที่คุณทำการ login เข้ามานั้น ของเป็นมีคำสั่งเช็คตามนี้ครับ

Code: Select all

<?
session_start();
require_once ("connectdb.php");

$sql = "select * from loginlist where username='$username' and password='$password'"; 
$dbquery = mysql_db_query($dbname, $sql);
$sql=sprintf("UPDATE loginlist SET creationdate=NOW() ".
					 "WHERE username='$username' ", 
					 
					 $_SESSION['username'] );

		mysql_query($sql) or die(mysql_error());
		
$num_rows = mysql_num_rows($dbquery);
if($num_rows==1){
header("location: main.php"); 
}else {
$code_error="<BR><FONT COLOR=\"red\">Try again!</FONT>";
session_register("code_error");
header("location: index.php"); 
}
?>
ในส่วนของ Update นั้นแร่ะครับคือส่วนของ timestamp ขอบคุณ คุณ mindphp tohkai_php และคุณ ekaja มากครับ

Re: ถามเกี่ยวกับหน้า login และ timestamp หน่อยครับ

Posted: 06/06/2012 4:05 pm
by tohkai_php
เดาว่าตัวเลขเพิ่มขึ้นจนครบ 10 หลักแน่เลยมันเลยสุดที่ ปี 2032 = 9999999999

หรือเปล่าหว่า หะๆๆ

Re: ถามเกี่ยวกับหน้า login และ timestamp หน่อยครับ

Posted: 12/07/2012 1:53 pm
by pakapong17
ขอบคุณนะ

Re: ถามเกี่ยวกับหน้า login และ timestamp หน่อยครับ

Posted: 14/07/2012 3:09 pm
by pakapong17
:-D :-D :-D ใจจ้า