Page 1 of 1

ใช้คำสั่ง a href กับ button ใน firefox และ IE ไม่ได้ครับ

Posted: 21/05/2012 3:47 pm
by OneLifeBegin
ลองใช้คำสั่ง

Code: Select all

<a href="index.php"><input name="back" type="submit" id="back" value="BACK" >
ผมสร้างกล่อง BACK เพื่อกดกลับมายังหน้าเดิมใน notebook ทำงานได้ตามปรกติครับ แต่ในเครื่องที่ทำงานไม่สามารถใช้งานได้ แต่ถ้าลองเปลี่ยนโค้ดเป็น

Code: Select all

<a href="index.php">BACK
กลับใช้ได้งานครับ เป็นเฉพาะ firefox กับ IE ส่วน chrome ทำงานได้ไม่มีปัญหา จะแก้ยังไงได้บ้าง หรือเป็นเพราะ version ของเครื่องที่ทำงานเก่ากว่าครับ

ไม่ใช่แค่ปุ่ม back นะครับ แต่ใช้คำสั่ง a href นี้เพื่อลิ้งไปยังหน้าอื่นๆก็ไม่ได้เหมือนกันครับ(กรณีที่สร้างเป็น button)

พอจะมีวิธีแก้หรือคำสั่งอื่นมั้ยครับ?

PS. ต้องการคำสั่งที่ลิ้งไปอีกหน้าโดยทับหน้าเดิมครับ ไม่ขึ้นมาเป็น new window tab

ขอบคุณครับ

Re: ใช้คำสั่ง a href กับ button ใน firefox และ IE ไม่ได้ครับ

Posted: 21/05/2012 7:51 pm
by touleg

Code: Select all

<input type="button" id="back" value="BACK" onclick="javascript:history.back();" >

<input type="button" id="back" value="BACK" onclick="javascript:window.location.href='URL';" >
การใช้งาน tag a เปิดแล้วควรปิดด้วย

Code: Select all

<a href="URL">Text</a>

Re: ใช้คำสั่ง a href กับ button ใน firefox และ IE ไม่ได้ครับ

Posted: 28/05/2012 2:57 am
by OneLifeBegin
ขอบคุณครับ ได้แล้วครับ