คำสั่งใช้งานบน firefox, chrome ได้ แต่ IE ไม่ได้ครับ

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

OneLifeBegin
PHP Full Member
PHP Full Member
Posts: 31
Joined: 17/04/2012 11:31 am

คำสั่งใช้งานบน firefox, chrome ได้ แต่ IE ไม่ได้ครับ

Post by OneLifeBegin »

โปรแกรมของผมทำงานได้สมบูรณ์ที่ firefox และ chrome ครับ แต่ว่า IE ทำงานไม่ได้บางปุ่มครับ

ปุ่มที่มีปัญหาคือปุ่มพวก cancel หรือ back หรือปุ่มที่มีการใช้คำสั่ง a href หน่ะครับ ที่มีการลิ้งไปยัง
หน้าอื่นโดยทับหน้าเดิม (ไม่ใช้การ pop up) หน่ะครับ พอจะมีวิธีแก้ให้สามารถใช้งานได้บน IE มั้ยครับ

หรือว่ามีคำสั่งอื่นที่นอกจาก window open หรือ a href เพื่อทำการลิ้งไปยังหน้าอื่นให้ใช้งานได้ทั้ง
firefox chrome IE มั้ยครับ

ขอบพระคุณผู้รู้มากครับ

ปล. อีกเรื่องเพิ่มเติมครับ คือผมได้ทำการลงโปรแกรมที่เครื่อง server แล้วมีเครื่องผู้ใช้คนนึงเป็นจอกว้างครับ หน้าที่จัดเรียงไว้สวยงามเลยดูไม่ค่อยเป็นระเบียบเวลารันบนเครื่องของผู้ใช้คนนี้ มีวิธีแก้มั้ยครับ?
touleg
PHP Super Member
PHP Super Member
Posts: 480
Joined: 25/01/2010 11:57 pm
Contact:

Re: คำสั่งใช้งานบน firefox, chrome ได้ แต่ IE ไม่ได้ครับ

Post by touleg »

ปกติการใช้งาน <a href จะสามารถใช้ได้กับทุก Browser นะครับ
ส่วนถ้าเป็น Javascript มีการใช้งานกันอยู่ 2 แบบคือ window.location = 'path' และ window.location.href = 'path'
ส่วนตัวแล้วเคยเจอปัญหากับ Javascript ในรูปแบบแรก ก็เลยเปลี่ยนมาใช้แบบที่ 2 ถึงใช้งานได้ใน IE

เรื่องของจอผมแนะนำให้กำหนดขนาดหน้าเว็บตายตัว ปกติผมใช้ขนาด 1000px มี padding ด้านข้างนิดหน่อย ไม่ต่ำกว่า 990px และควรใช้ CSS ในการจะ Layout ของเว็บ เพราะ Browser มันมีความเป็นมาตรฐานไม่เหมือนกัน
OneLifeBegin
PHP Full Member
PHP Full Member
Posts: 31
Joined: 17/04/2012 11:31 am

Re: คำสั่งใช้งานบน firefox, chrome ได้ แต่ IE ไม่ได้ครับ

Post by OneLifeBegin »

ผมได้ลองใช้คำสั่ง save โดยปุ่ม save ตั้งชื่อว่า submit แล้วใช้การเขียน function

Code: Select all

if($_POST['Submit']=="Save" && isset($_SESSION['test1']) && $_SESSION['LineItem']!=''  )
	{
		echo "SAVING DATA...<BR>";

		
		$sql=sprintf("UPDATE header SET test2='%s', test3='%s', test4='%s', test5='%s', test6='%s'".
					 "WHERE test1='%s'", 
					 //$DateForSQL,
					 $_SESSION['troubleno'], $_SESSION['test2'],$_SESSION['test3'], $_SESSION['test4'], $_SESSION['test5'], $_SESSION['test6']);

		mysql_query($sql) or die(mysql_error());
โดยที่ browser chrome, firefox สามารถใช้งานได้ครับ แต่ปุ่มนี้พอคลิกที่ IE มันไม่เกิดอะไรขึ้นเรยครับ

อีกปุ่มครับ คือปุ่ม back แบบมี echo
set ปุ่มไว้ตามนี้ครับ

Code: Select all

<a href="troubleshooting.php"><input type="submit" name="Back" id="Back" value="Cancel" onclick="return confirmCancel();">
และใช้ javascript

Code: Select all

unction confirmCancel()
	{
		var answer=confirm("Do you really want to cancel?");
		if(answer)
			return true;
		else
			return false;
	} 
เจอปัญหาเดียวกันครับ IE ใช้ไม่ได้ จะแก้ยังไงได้บ้างครับ
OneLifeBegin
PHP Full Member
PHP Full Member
Posts: 31
Joined: 17/04/2012 11:31 am

Re: คำสั่งใช้งานบน firefox, chrome ได้ แต่ IE ไม่ได้ครับ

Post by OneLifeBegin »

คำสั่ง save ใช้ได้แร้วครับ แต่คำสั่ง back ยังหาวิธีให้มันกด back และมีการ echo ไม่ได้ เมื่อกับ a href ไม่ทำงานบน IE ผมหน่ะครับ พอจะเพิ่มโค้ดที่

Code: Select all

unction confirmCancel()
   {
      var answer=confirm("Do you really want to cancel?");
      if(answer)
         return true;
      else
         return false;
   }
ให้เมื่อมีการกด cancel แล้ว back กลับมาได้ป้ะครับ
OneLifeBegin
PHP Full Member
PHP Full Member
Posts: 31
Joined: 17/04/2012 11:31 am

Re: คำสั่งใช้งานบน firefox, chrome ได้ แต่ IE ไม่ได้ครับ

Post by OneLifeBegin »

ได้แร้วครับ ใช้คำสั่ง

Code: Select all

function confirmCancel()
	{
		var answer=confirm("Do you really want to cancel?");
		if(answer)
			window.location.href = "troubleshooting.php";
		else
			return false;
	} 
ขอบคุณคุณ touleg มากครับ

แต่ยังจัดหน้ากระดาษไม่เป็นเลยครับ เรื่อง layout พอจะเริ่มต้นยังไงได้บ้างครับ

PS. ผมจัดหน้า div อะไรเรียบร้อยไปแร้วนะครับ ถ้าทำ layout มันจะยุ่งยากขึ้นหรอป่าว
touleg
PHP Super Member
PHP Super Member
Posts: 480
Joined: 25/01/2010 11:57 pm
Contact:

Re: คำสั่งใช้งานบน firefox, chrome ได้ แต่ IE ไม่ได้ครับ

Post by touleg »

ถ้ามีเวลาก็ค่อยทำก็ได้ครับ
Post Reply

Return to “Programming - PHP”

Who is online

Users browsing this forum: Google Adsense [Bot] and 19 guests