เจอปัญหา Fatal error แก้ไขอย่างไรครับ

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
invisibleman
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 6
Joined: 01/01/1970 7:00 am

เจอปัญหา Fatal error แก้ไขอย่างไรครับ

Post by invisibleman » 30/01/2007 4:57 pm

รบกวนช่วยเหลือด้วยครับ

ผมใช้ free script ตัวหนึ่ง
ซึ่งใน php script จะใช้ virtual() function
เขียนดังนี้ virtual("/cgi-bin/pop/test.php");

จากที่ใช้กับ host เดิมไม่มีปัญหาอะไรครับ
พอย้าย host มาใช้ที่ใหม่
เวลาที่รันไฟล์ดังกล่าว จะเจอปัญหา

Fatal error: Call to undefined function: virtual() in ............................/index_4.php on line 40

ซึ่งใน line 40 ก็คือ virtual("/cgi-bin/pop/test.php");


ไม่ทราบว่าเกิดจากสาเหตุอะไรครับ และจะแก้ไขอย่างไร
จะดัดแปลงการใช้ virtual() function โดยเขียนแบบใหม่ได้ไหมครับ


Host ที่เดิมใช้ FreeBSD + apache + php 5.1.4
Host ที่ใหม่เป็น Linux CentOS + apache + php 4.4.4

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 23102
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp » 30/01/2007 5:55 pm

ไม่ทราบ free script ตัวนั้น ชื่ออะไรครับ พอแนะนำได้ มั๊ยครับ

ปัญหา คือที่ใหม่เค้าไม่ได้ เปิดให้ ใช้ function นี้นะครับ มันก็ เลย เกิด error อย่างที่เห็น
ทางแก้ คือ
1 แจ้งให้ ทาง server เค้า เปิดให้ใช้งาน function นี้
2. อาจใช้ function include() หรือ require() แทนน่าจะได้นะครับ แต่การทำงาน อาจ สู้ function เดิมไม่ได้ (เมื่อทำงานกับ apache )
3. เอาโค้ด ที่อยู่ ใน ไฟล์ /cgi-bin/pop/test.php มาไว้ในไฟล์กับ file ที่กำลังทำงาน

ปล. ยังไม่แน่ใจว่าจะ ใช้ได้ผลขนาดไหนนะครับ ลอง เอา เว็บ free script มาดู ก็ได้ นะครับ จะได้ ช่วยๆ กันดู
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
invisibleman
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 6
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by invisibleman » 30/01/2007 8:07 pm

mindphp wrote:ไม่ทราบ free script ตัวนั้น ชื่ออะไรครับ พอแนะนำได้ มั๊ยครับ

ปัญหา คือที่ใหม่เค้าไม่ได้ เปิดให้ ใช้ function นี้นะครับ มันก็ เลย เกิด error อย่างที่เห็น
ทางแก้ คือ
1 แจ้งให้ ทาง server เค้า เปิดให้ใช้งาน function นี้
2. อาจใช้ function include() หรือ require() แทนน่าจะได้นะครับ แต่การทำงาน อาจ สู้ function เดิมไม่ได้ (เมื่อทำงานกับ apache )
3. เอาโค้ด ที่อยู่ ใน ไฟล์ /cgi-bin/pop/test.php มาไว้ในไฟล์กับ file ที่กำลังทำงาน

ปล. ยังไม่แน่ใจว่าจะ ใช้ได้ผลขนาดไหนนะครับ ลอง เอา เว็บ free script มาดู ก็ได้ นะครับ จะได้ ช่วยๆ กันดู

free script ดังกล่าว เกี่ยวกับ trade traffic ครับ

1. ผมแจ้งไปแล้วครับ เขาตอบมาว่า server เปิดใช้งาน function virtual() แล้ว

2. ผมลองทำแล้วครับ มันไม่ work ครับ
ขอโทษทีครับ มันไม่ใช่ไฟล์ .php ลืมบอกไปครับว่า
มันเป็นไฟล์ .cgi ครับ virtual("/cgi-bin/pop/test.cgi")
ซึ่งจำเป็นจะต้องมีการ exec ไฟล์ .cgi
ถ้าเป็นไฟล์ .php ก็คงไม่มีปัญหาครับ สามารถใช้ function include() แทนได้

3. ไม่ได้ครับ จำเป็นต้องอยู่ใน cgi-bin เพราะจำเป็นจะต้องมีการ exec ไฟล์ .cgi

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 23102
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp » 30/01/2007 8:29 pm

ถ้าเป้น cgi ลอง ดู คำสั่ง เกี่ยวกับ header ของ apache ดู นะครับ คิดว่า จะ น่ามี
ไม่ทราบ ใช้ contron panel ของ อะไร ครับ ถ้าเป็น Cpanel ถ้าจำไม่ ผิด มี คำสัง พวกนี้ให้ ใช้อยู่ครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
invisibleman
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 6
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by invisibleman » 30/01/2007 9:50 pm

mindphp wrote:ถ้าเป้น cgi ลอง ดู คำสั่ง เกี่ยวกับ header ของ apache ดู นะครับ คิดว่า จะ น่ามี
ไม่ทราบ ใช้ contron panel ของ อะไร ครับ ถ้าเป็น Cpanel ถ้าจำไม่ ผิด มี คำสัง พวกนี้ให้ ใช้อยู่ครับ
ใช้ Cpanel ครับ เพิ่งลองมาใช้นะครับ
คำสั่งดังกล่าว ไม่ทราบว่าอยู่ส่วนไหนของ Cpanel หรือครับ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 23102
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp » 31/01/2007 3:44 am

ถ้าจำไม่ผิดลองดูที่ เมนู apache นะครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
invisibleman
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 6
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by invisibleman » 31/01/2007 12:10 pm

mindphp wrote:ถ้าจำไม่ผิดลองดูที่ เมนู apache นะครับ

Apache Handlers อันนี้หรือเปล่าครับ

แล้วต้องไป Set ยังไงหรือครับ ทำไม่เป็นจริงๆ
รบกวนช่วยแนะนำด้วยครับ

ขอบคุณครับ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 23102
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp » 31/01/2007 2:50 pm

.cgi
ได้ลอง require() ยังครับ ว่าใช้ได้หรือเปล่า
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

Post Reply
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “Programming - PHP”

Who is online

Users browsing this forum: benzas00123, Majestic-12 [Bot] and 25 guests