ปัญหา......การรับข้อมูลที่เป็น สระ....!

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
may_sci
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 10
Joined: 01/01/1970 7:00 am

ปัญหา......การรับข้อมูลที่เป็น สระ....!

Post by may_sci » 25/02/2007 10:48 pm

อยากทราบว่าเราจะมีวิธีการไหนที่จะสามารถ รับสระภาษาไทยเอาแบบว่าเดียว ๆ เช่น ไม้เอก สระอำ ฯลฯ และก็สระซ้อนสระ ลงใน from รับข้อมูล มีวิธีการแก้ไขไหม หรือเราต้องเขียนโปรแกรม การจัดเรียงภาษาและสระของภาษาไทยเอง(อันนี้ผมทำไม่เป็นหรอก)
.
ใครรู้วิธีหรือเทคนิก ช่วยหน่อยนะคับ......... ขอบคุณมาก.......อาจารย์ทุกท่าน :wink:

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22576
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp » 26/02/2007 12:11 am

ำกำ ำ ่ ะ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22576
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp » 26/02/2007 12:13 am

+++++++ำ ะ ่ ้ ็ ะ แบบนี้เปล่าครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
may_sci
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 10
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by may_sci » 26/02/2007 7:29 pm

ถูกต้องคับแบบนั้นแหละ......เพราะผมต้องการให้พิมพ์แบบนี้นะคับ เราต้องทำอย่างไงบางคับ


ขอบคุณนะคับ...........ที่ชี้แนะให้...

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22576
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp » 26/02/2007 8:58 pm

มันก็ ใช้ได้ เลย นี่ครับ ลอง ทดสอบ ใช้งาน และ copy จากที่นี่ได้ ครับ
http://www.meelink.com/webboard/data/8/0001-1.html
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
may_sci
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 10
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by may_sci » 27/02/2007 1:50 am

แล้วทำไมในช่อง กรอก keyword ของ google มันพิมพ์ไม่เห็นได้เลยคับ และถ้าจะให้มันพิมพ์สระซ่อนสระ มันจะทำได้ไหมคับ....
ช่วยหน่อยนะคับ......ต้องการความรู้เรื่องนี้ (ประสบการณ์น้อยคับ)

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22576
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp » 27/02/2007 2:29 am

มันขึ้นอยู่กับ browser น่ะครับ ถ้าเป็น firefox จะพิมได้เลย แต่ ie ทำไม่ได้
คิดว่า คง ต้องหา javascript มาช่วน น่ะครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
may_sci
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 10
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by may_sci » 04/03/2007 11:11 pm

หายังไม่ได้เลย ใครพอจะมีวิธีอื่นให้แก้ไขอีกไหมคับ(มันต้องมีวิธีคับ......)

Post Reply

Return to “Programming - PHP”

Users browsing this forum: Bing [Bot] and 14 guests