สมาชิกใหม่รบกวนหน่อยคร้าบบบบบ

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
tonurat22
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 7
Joined: 01/01/1970 7:00 am

สมาชิกใหม่รบกวนหน่อยคร้าบบบบบ

Post by tonurat22 »

คือปัญหามันมีอยุ่ว่า ผมมีตารางDBที่เก็บชื่อคนอยู่น่ะครับ ต้องการจะ ใช้ Combo Box ในการโชว์ชื่อคนทั้งหมด จากDB จะทำได้ไหมครับ รบกวนด้วยนะครับ

ด้วยความนับถือ
ยู
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25584
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp »

ทำได้ครับ ตามที่เขียนมาน่านะเป็น list box นะคับ
โดย ดึง ข้อมูล จาก ตาราง ฐานข้อมูล มาใส่ ในรูปแบบ
<select name="select">
<option value="YYY">***</option>
</select>
โดย วนลูป ใส่ค่า ลงไปใน
<option value="YYY">***</option>
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
User avatar
tonurat22
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 7
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by tonurat22 »

mindphp wrote:ทำได้ครับ ตามที่เขียนมาน่านะเป็น list box นะคับ
โดย ดึง ข้อมูล จาก ตาราง ฐานข้อมูล มาใส่ ในรูปแบบ
<select name="select">
<option value="YYY">***</option>
</select>
โดย วนลูป ใส่ค่า ลงไปใน
<option value="YYY">***</option>
คืออันนี้มันเป็น list box ปกติที่เรารู้ member ภายในอ่ะครับเช่นวันที่ มี 31 วันเราสามรถ fix ได้เลย แต่จุดประสงค์ของผมคือ member ของคนมันจะสามารถเพิ่มขึ้นได้อ่ะครับ เพราะ table นั้นๆก้อถูกเขียนจาก ระบบ Register เราจะทำยังงัยให้มันเหมือนกับว่า มี loop ที่ไปวนเช็คอ่ะครับพี่ อยากได้โค้ดหน่อยอ่ะครับพี่
User avatar
tonurat22
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 7
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by tonurat22 »

mindphp wrote:ทำได้ครับ ตามที่เขียนมาน่านะเป็น list box นะคับ
โดย ดึง ข้อมูล จาก ตาราง ฐานข้อมูล มาใส่ ในรูปแบบ
<select name="select">
<option value="YYY">***</option>
</select>
โดย วนลูป ใส่ค่า ลงไปใน
<option value="YYY">***</option>
คืออันนี้มันเป็น list box ปกติที่เรารู้ member ภายในอ่ะครับเช่นวันที่ มี 31 วันเราสามรถ fix ได้เลย แต่จุดประสงค์ของผมคือ member ของคนมันจะสามารถเพิ่มขึ้นได้อ่ะครับ เพราะ table นั้นๆก้อถูกเขียนจาก ระบบ Register เราจะทำยังงัยให้มันเหมือนกับว่า มี loop ที่ไปวนเช็คอ่ะครับพี่ อยากได้โค้ดหน่อยอ่ะครับพี่
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25584
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp »

Loop ใส่เข้าไป ตรงนี้
<select name="select">
เปิด Loop
<option value=" ข้อมูลจากตารางที่ต้องการ">ข้อมูลจากตารางที่ต้องการ</option>
ปิด loop
</select>

พยายามลองเขียนเองก่อนนะครับ
ลงแล้วได้ไม่ได้ ยังไง เดี๋ยว ค่อย มาดู กัน
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
User avatar
tonurat22
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 7
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by tonurat22 »

mindphp wrote:Loop ใส่เข้าไป ตรงนี้
<select name="select">
เปิด Loop
<option value=" ข้อมูลจากตารางที่ต้องการ">ข้อมูลจากตารางที่ต้องการ</option>
ปิด loop
</select>

พยายามลองเขียนเองก่อนนะครับ
ลงแล้วได้ไม่ได้ ยังไง เดี๋ยว ค่อย มาดู กัน
ขอบคุณคร้าบ ว่าแต่ไม่มีโค้ดตัวอย่างเลยเหรอครับ คือมันลองมาทั้งวันแล้วอ่ะครับ
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25584
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp »

ลอง เอาที่ลอง มาทั้ง วัน มาลง ดูหน่อย ซิครับ จะได้ ช่วย กันแนะนำได้ ถูก
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
User avatar
tonurat22
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 7
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by tonurat22 »

ได้แล้วครับผม :-D
<tr>
<td bgcolor="#FFFFFF"><font size="2" face="MS Sans Serif, Tahoma, sans-serif">Committee No1</font></td>
<td bgcolor="#FFFFFF"><font size="2" face="MS Sans Serif, Tahoma, sans-serif">
<select name="CommitteeMember1">
<?
$query = "SELECT * FROM advisor_member";
//echo $query;
$result = mysql_query($query) or die("&error=Query failed: " . mysql_error());
while($rs_array=mysql_fetch_array($result)){
print("<option value='$rs_array[TeacherName]'");
if($dbarr['CommitteeMember1']==$rs_array["TeacherName"]) {
echo "selected" ;
}
print(">$rs_array[TeacherName]");

print("</option>");
}
?>
</select>
</font></td>
</tr>
Post Reply

Return to “Programming - PHP”

Who is online

Users browsing this forum: Bing [Bot], Google [Bot], Google Adsense [Bot] and 16 guests