ช่วยหน่อยครับ AJAX คิวรี่ข้อมูลได้ครั้งเดียวครับ

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
munky_d_lufi
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 2
Joined: 01/01/1970 7:00 am

ช่วยหน่อยครับ AJAX คิวรี่ข้อมูลได้ครั้งเดียวครับ

Post by munky_d_lufi »

คือผมเขียนโปรแกรมตัดสต๊อคครับ ในลักษณะพอเพิ่มข้อมูลในฐานข้อมูลแล้ว ข้อมูลก็จะมาแสดงเป็นตารางรายการในด้านล่างของหน้าจะอ่ะครับ ครั้งแรกก็ได้ แต่พอเพิ่มข้อมูลตั้งแต่ครั้งที่สอง ปรากฏว่าข้อมูลที่มาแสดงก็ยังเป็นข้อมูลเดิมอยู่มันไม่ยอมมาเพิ่มในตารางด้านล่างให้ครับ ทั้งๆที่ ในตัวฐานข้อมูลมันก็ถูกเพิ่มเรียบร้อยแล้ว ไม่รู้ว่าจะแก้ไขยังไงครับ รบกวนช่วยหน่อยครับ E-mail:munky_d_PM.com หรือตอบในนี้ก็ได้ครับ ขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้าครับ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 24240
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp »

ต้อง ดู ตอน ดึง ข้อมูล มาแสดง น่ะครับ ว่า ดึง ข้อมูล ส่วนที่ต้อง การ ออกมา จริงๆ หรือเปล่า
ลอง check คำสั่ง sql ดู นะครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
munky_d_lufi
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 2
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by munky_d_lufi »

ขอบคุณสำหรับคำตอบนะครับ จากการที่ผมได้ทดลองดูนะครับสรุปผมได้คำตอบแล้ว และหวังว่าคำตอบนี้จะเป็นประโยชน์กับผู้อื่นด้วยนะครับ สรุปว่ามันไม่ได้เป็นที่คำสั่ง sql ของผมครับ แต่มันเป็นที่ ตัวของ Casheใน IE เองวิธีกแก้ปัญหานะครับคือ ให้เข้าไปแก้ไน Internet option => temporary internet files ในส่วนของcheck for newer version for stored pages ให้คลิ๊กเลือกที่ Every time I visite the webpage ครับ หรือใช้ เป็น mozilla firefox ก็ได้ไม่ต้องแก้ไขอะไรเลยครับ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 24240
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp »

วิธีที่ไม่ต้อง setค่า ไป ใน browser คือ
ลอง เพิ่ม
no-cache ใน tag meta
และให้
Expires = 0
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

Post Reply
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “Programming - PHP”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 12 guests