Page 1 of 1

ปัญหา Text Area พอดึงมาแสดงผลจาก sql มันไม่ขึ้นบรรทัดใหม่

Posted: 04/06/2007 10:03 am
by art745579
พอเก็บข้อมูลลง Sql แล้วดึงมาแสดงผลมันเปงอย่างรูปอะครับ ดันตารางห่างไปมะขึ้นบรรทัดใหม่ กด enter ก็เป็นเว้นววรค
Image
ขอบพระคุณล่วงหน้าครับ :lol:

Posted: 04/06/2007 10:59 am
by mindphp
ต้อง การ เป็น แบบ ไหน ครับ
ตัดบันทัดอัตโนมัตร หรือ ให้ ขึ้น บันทันใหม่

Posted: 04/06/2007 11:29 am
by art745579
ตัดแบบอัตโนมัติอะครับ แบบว่าไม่ให้มันเลยตารางมราตั้งไว้อะครับ

และพอกด enter ให้มันขึ้นบรรทัดใหม่อะงับ

ขอบคุณครับ :lol:

Posted: 04/06/2007 6:30 pm
by mindphp
ใช้ function wordwrap()

Description
string wordwrap ( string str [, int width [, string break [, bool cut]]] )

wordwrap() example

<?php
$text = "The quick brown fox jumped over the lazy dog.";
$newtext = wordwrap($text, 20, "<br />\n");

echo $newtext;
?>

Posted: 11/06/2007 5:26 pm
by art745579
enter ขึ้นบรรทัดใหม่ได้และครับ และก็พิมพ์เป็นคำ เว้นวรรคมันก็จะขึ้นบรรทัดใหม่

แต่ผมติดอยู่ว่า มีคนพิมพ์มั่วๆ ยาวๆมามันจะไม่ขึ้นบรรทัดใหม่ให้ เช่น aaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaa

แบบนี้อะครับ มันก็จะยาวเป็นหางว่าว ดันตารางจนเสียรูปอะงับ
วิธีให้ขึ้นบรรทัดใหม่ได้ไหมครับ

ขอบคุงครับ

Posted: 11/06/2007 6:36 pm
by mindphp
ต้อง เช็ค ค่า ว่างๆ และ นับ เอา และ แทน เป็น ค่าว่างๆ ลงไป ถ้ามัน มีคำติดกันมากๆ ล่ะครับ
ไม่ทราบ ท่านอื่นจะมีวิธี อื่นมั๊ยครับ

Posted: 11/06/2007 10:52 pm
by mindphp
เจอ มาอีกแบบครับ ของที่นี่ ลอง ดู
http://ptc.icphysics.com/webboard/SFM/i ... pic=4205.0
ถ้ามี ข้อความ ยาวๆ เค้า จะใส่ แถบเลื่อนๆ ด้านล่าง ให้อัตโนมัต