ติดตั้วphpBB2เสร็จเรียบร้อยแล้ว แต่เครื่องของคนอื่นเข้าไม่ได

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
Mario
PHP Sr. Member
PHP Sr. Member
Posts: 65
Joined: 01/01/1970 7:00 am

ติดตั้วphpBB2เสร็จเรียบร้อยแล้ว แต่เครื่องของคนอื่นเข้าไม่ได

Post by Mario » 05/06/2007 7:55 pm

ผมติดตั้ง phpBB2 เสร็จเรียบร้อยแล้วนะคับ ที่ server รันได้ปกติ แต่เครื่อง คนอื่น ไม่สามารถเข้าได้นะคับ เป็ฯเพราะว่าอะไรหรือคับ
ช่วยตอบหน่อยนะคับ

User avatar
Mario
PHP Sr. Member
PHP Sr. Member
Posts: 65
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by Mario » 05/06/2007 7:58 pm

ผมกำหนดในส่วนของ config เป็ฯ IP Address แล้วครับ
แต่ก่อนเข้าใจว่า เป็ฯเพราะกำหนดเป็น localhost
แต่กำหนด แล้วก็ไม่ได้นะคับ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 23240
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp » 05/06/2007 8:08 pm

เครื่อง หมายถึง เครื่อง ที่ไหน ครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
Mario
PHP Sr. Member
PHP Sr. Member
Posts: 65
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by Mario » 05/06/2007 8:13 pm

เครื่องผม เป็ฯ server ครับผม เข้า user & pwd ได้ตามปกติ config ได้ปกติครับ
แต่พอจะไห้เครื่องที่เป็ฯ Client เข้าไปใช้งาน นะคับ มันเข้าไม่ได้

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 23240
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp » 05/06/2007 8:32 pm

เครื่อง อื่น เข้า ยังไง ครับ
แล้ว เครื่อง อื่น ที่ว่า อยู่ที่ไหน
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
Mario
PHP Sr. Member
PHP Sr. Member
Posts: 65
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by Mario » 05/06/2007 8:55 pm

อยู่ในวงแลนเดี่ยวกันนี่ละค๊าบผม
แล้วเวลา เครื่อง Client เรียก ก็ให้เรียก ไอพี จากเครื่อง server
หน้า index มันก็ขึ้นนะคับที่ เครื่อง Client แต่ พอจะ login ที่ address มัน กลับ เป็นเป็ฯ localhost แทนที่จะเป็ฯหมายเลย ip
แต่ผมก็เข้าไป config ให้เป็นหมายเลย ip หมดแล้วนะคับ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 23240
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp » 05/06/2007 9:28 pm

แล้ว ตอนนี้ มีปัญหา อะไรครับ
ip ในที่นี้หมาย ถึง ip ภายใน หรือเปล่าครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
Mario
PHP Sr. Member
PHP Sr. Member
Posts: 65
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by Mario » 05/06/2007 9:45 pm

เป้น ip ภายในคับ ยังไม่ได้ใช้ ip จริง
เป็น server test ภายใน นะคับ

Post Reply

Return to “Programming - PHP”

Who is online

Users browsing this forum: Google Adsense [Bot] and 14 guests