checkbox ทำงานยังไงครับ

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
bankbonkbank
PHP Hero Member
PHP Hero Member
Posts: 117
Joined: 01/01/1970 7:00 am

checkbox ทำงานยังไงครับ

Post by bankbonkbank »

ผมทำเว็บมานาน ยังไม่เคยใช้ checkbox เลย อยากรู้ว่ามันทำงานยังไงครับ ทั้งเลือกแบบหลายตัวกับเลือกแบบตัวเดียว ขอบคุณครับ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 24186
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp »

มันมีสอง สถานะ คือ เลือก กับไม่เลือกครับ ทำงาน ยังไง นี่หมายถึงอะไรครับ
หน้าที่มันแค่ แสดง ช่องให้เลิก หรือไม่เลือก
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
bankbonkbank
PHP Hero Member
PHP Hero Member
Posts: 117
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by bankbonkbank »

ก็แบบว่าถ้าเราเลือกหลยๆ อันแล้วมันจะแสดงผลเป็นยังไงครับ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 24186
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp »

เลือก หมาย ๆ อัน ก็ ตั้ง ชื่อ หลายๆ ชื่อ นะครับ
เวลา เอามาแสดง ก็ เหมือน text box ธรรมดา
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
bankbonkbank
PHP Hero Member
PHP Hero Member
Posts: 117
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by bankbonkbank »

แล้วมันจะมีตัวอะไรขั้นอะครับเช่น sports,football

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 24186
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp »

หนึ่ง ช่อง มันจะ กำหนด ค่าได้ เพิง ค่า เดียว น่ะครับ
ถ้าเรา ติกเลิอก ค่านั้นก็ จะ ส่งไปได้ แต่ ถ้า เรา ไม่ ติก เลือก ค่า นั้นก็ จะ ไม่ ถูก ส่ง ไป

ลอง สร้าง form แล้ว submit ไป หน้า php เขียน
print_r($_POST)
ดู ครับ จะ เช็ค ค่า จาก form ว่า ส่งอะไร ไปบ้าง
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
bankbonkbank
PHP Hero Member
PHP Hero Member
Posts: 117
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by bankbonkbank »

ถ้าเกิดมีหลายช่อง ก็จะมีหลายค่าเช่น id1,id2,id3 หรอครับ

แล้วไม่สามารถใช้ค่าเดียวกันแบบ radio หรอครับ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 24186
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp »

หนึ่ง ชื่อ เก็บได้ หนึ่ง ค่าครับ
" แล้วไม่สามารถใช้ค่าเดียวกันแบบ radio หรอครับ " หมาย ความ ว่าไง
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

Post Reply
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “Programming - PHP”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 8 guests