ดูสมาชิกที่ออนไลน์

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
bankbonkbank
PHP Hero Member
PHP Hero Member
Posts: 117
Joined: 01/01/1970 7:00 am

ดูสมาชิกที่ออนไลน์

Post by bankbonkbank »

คือผมพอจะเอาวิธีนับคนออนไลน์ไปประยุกเป็นดูรายชื่อสมาชิกที่ออนไลน์ได้แล้วครับ

แต่ผมอยากรู้ว่าถ้าจะคั่นรายชื่อสมาชิกด้วย ลูกน้ำ , จะต้องทำอย่างไรครับ โดยที่ถ้ามีคนออนไลน์คนเดียวก็จะไม่มี ,

พูดง่ายๆ ก็คือเอา , อยู่ข้างหน้าชื่อตั้งแต่คนที่ 2 เป็นต้นไปน่ะครับ แต่คนแรกไม่ต้องมี ทำอย่างไรครับ *0*

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25158
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp »

คนแรก ให้ อยู่ นอก Loop แล้ว ชื่อ คน ต่อไป ก็ ให้ อยู่ ใน loop
เช่น ถ้า ข้อมูล ดึงมาจากฐานข้อมูล mysql
ก็ mysql_fetch_array ข้างนอก Loop ทีหนึ่ง ก่อน
แล้ว ค่อย ไป fetch อีกที่เป็น Loop
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
bankbonkbank
PHP Hero Member
PHP Hero Member
Posts: 117
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by bankbonkbank »

อย่างงี้มันก็ซ้ำกันอะสิครับ คนแรกของนอกลูปกับคนแรกของในลูป

หรือว่าต้องใช้ limit เอาครับ

User avatar
icphysics
PHP Full Member
PHP Full Member
Posts: 38
Joined: 01/01/1970 7:00 am
Contact:

Post by icphysics »

พอ fetch แล้ว index ของ array มันจะ ถัดไปตัว ถัดไปเลย จะซ้ำกันได้ ไง ง่ะ
ลอง ทำ หรือ ยัง

User avatar
bankbonkbank
PHP Hero Member
PHP Hero Member
Posts: 117
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by bankbonkbank »

ทำได้แล้วครับโดยการใช้อันนอกลูป limit 1 asc อันในลูป limit 1,อันสุดท้าย

ปล.อยากรู้ว่าการ limit 1 กับ อันสุดท้ายทำได้ยังไงครับ เพราะผมทำแบบยากๆ ก็คือนับ rows เอา แต่มีวิธีที่ง่ายกว่านี้ไหมครับเช่น limit 1,end อะครับ

User avatar
icphysics
PHP Full Member
PHP Full Member
Posts: 38
Joined: 01/01/1970 7:00 am
Contact:

Post by icphysics »

ลอง ศึกษา เรื่อง array ให้ เข้าใจแจ่ม แจ้ง ซิครับ
เรื่อง นี้ ไม่ได้ ไป query หลายๆ ครั้ง ให้เปรือง ทรัยพยากรเครื่อง และ เสียเวลา ในการ ประมวล ผล
query มา ครั้ง เดียว พอ แล้ว มา fetch array เอา เร็ว และ ง่าย กว่า เยอะ

ปล. เห็น มาเยอะ คนเขียน php แบบ แบบนี้มันทำงานได้ เอาแบบนี้ ซึ่ง จริงๆ ถ้ามี พื้นดีๆ จะทำให้ เขียน php สนุกยิ่งขึ้น เพราะ php มันง่าย เขียน ง่าย เขียน ไง ก็ ออก :)
พูดคุย ปัญหา การหารายได้ ผ่านเน็ต
http://ptc.icphysics.com/webboard/SFM/index.php
คอบาสเก็ตบอลเจอกันที่
http://www.baslover.com

User avatar
bankbonkbank
PHP Hero Member
PHP Hero Member
Posts: 117
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by bankbonkbank »

บอกตรงๆ ว่าตั้งแต่เขียน php มาผมไม่เคยใช้ array เลยง่ะ (ใช้ไม่เป็น)

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25158
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp »

ต้อง ศึกษา ด่วน เลย ครับ ท่าน
bankbonkbank
มันทำให้ โปรแกรม เรา ทำงานเร็วขึ้น เยอะ ถ้าทำอะไร กับ array พูดไปเดี๋ยว ยาว เอา เป็น ว่า แนะนำให้ศึกษา เลย ครับ เดี๋ยว จะรู้ไปเอง ว่า อ๋อ PHP มัน ยอด จริงๆ
ในการใช้ จริง ผม เคยใช้ array ถึง 5 มิติ ถ้าไม่มี array นะ เขียน วน กันงงครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

Post Reply

Return to “Programming - PHP”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 13 guests