Page 2 of 2

Posted: 08/08/2007 3:33 am
by bankbonkbank
moomawe wrote:ถ้าทำในส่วนของโค๊ดTRUNCATE TABLE ชื่อtable
ทำยังไงค่ะ
น่าจะพิมพ์ใส่ใน SQL ใน PhpMyadmin นะครับไม่แน่ใจ

Posted: 08/08/2007 10:52 am
by Kobsoft
-*- ใม่แน่ใจนะคับ แต่น่าลองๆ

ALTER TABLE ชื่อตาราง TRUNCATE id ;

ไม่ได้ค่ะ

Posted: 09/08/2007 2:19 am
by moomawe
ALTER TABLE ชื่อตาราง TRUNCATE id ; มันทำไม่ได้ค่ะ
มีวิธีอื่นมั้ยค่ะ

Re: ไม่ได้ค่ะ

Posted: 09/08/2007 2:31 am
by bankbonkbank
moomawe wrote:ALTER TABLE ชื่อตาราง TRUNCATE id ; มันทำไม่ได้ค่ะ
มีวิธีอื่นมั้ยค่ะ
ใช้แบบี่ท่าน mindphp บอกสิครับ

TRUNCATE TABLE ตาราง

Re: ไม่ได้ค่ะ

Posted: 09/08/2007 3:25 am
by bankbonkbank
bankbonkbank wrote:
moomawe wrote:ALTER TABLE ชื่อตาราง TRUNCATE id ; มันทำไม่ได้ค่ะ
มีวิธีอื่นมั้ยค่ะ
ใช้แบบี่ท่าน mindphp บอกสิครับ

TRUNCATE TABLE ตาราง
กำ ผมลองใช้คำสั่งนี้กับ table ไปหมดเลยครับ หายหมดเลย -*- ดีนะเว็บนั้นยังไม่ได้เปิดเผย

Posted: 09/08/2007 6:11 am
by mindphp
ก็มันเป็นคำสั่งที่ ลบ ข้อมูล นี่ครับ ไม่หาย ซิ ถึงจะ กำ :-D :-D :-D

Posted: 09/08/2007 7:54 am
by Kobsoft
งั้นก็คงต้อง export ข้อมูลตารางนั้นออกมาก่อน แล้ว TRUNCATE จากนั้น นำไฟล์ใส่ลงไปใหม่โดยการเขียน php เอง ใม่ได้ dumpt โดย PHPMyAdmin นะ แล้วใช้ php วนลูปเฉพาะ ฟิลด์ ไอดี โดยเริ่มตั้งแต่ 1 เท่านี้เอง ^ ^

Re: โดยที่ไม่ลบข้อมูลเดิมจะสามารทำได้มั้ยค่ะ

Posted: 09/08/2007 9:36 am
by mindphp
[quote="moomawe"]โดยที่ไม่ลบข้อมูลเดิมจะสามารทำได้มั้ยค่ะ การทำให้มันเริ่มนับ 1 ใหม่[/quote]
ALTER TABLE `ชื่อตาราง` AUTO_INCREMENT =1