แสดงความกว้างเป็น...

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderator: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

ภาพประจำตัวสมาชิก
bankbonkbank
PHP Hero Member
PHP Hero Member
โพสต์: 117
ลงทะเบียนเมื่อ: 01/01/1970 7:00 am

แสดงความกว้างเป็น...

โพสต์โดย bankbonkbank » 08/08/2007 12:21 am

คือผมทำเกมเก็บเวลออนไลน์บนเว็บครับ (PHP)

แล้วตารางสำหรับดูเลือดของ Monster กับตัวเองมันเป็น table width 378 pixels

แต่เลือดมันเป็น แสนๆ

ผมอยากให้มันแสดงออกมาเป็นอัตราส่วนเท่าไหร่ก็ได้ที่มันพอดีกับความกว้างของ table น่ะครับ

งงมั๊ยเนี่ย (เขียนเองยัง งงๆ ไม่รู้จะอธิบายยังไง)

ภาพประจำตัวสมาชิก
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
โพสต์: 20377
ลงทะเบียนเมื่อ: 22/09/2008 6:18 pm
ติดต่อ:

โพสต์โดย mindphp » 08/08/2007 12:46 am

ตอบ แบบ งง ล่ะครับ ก็ คำนวน ออกมาก่อน ที่จะ สร้างตาราง ง่ะครับ แบบทำ ตาราง ซ้อน ตาราง อันแรก เป็น ตารางของ หน้าจอที่ต้องการให้ แสดงผล อันที่สอง เป็น ตารางที่เราคำนวนออกมาก
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: viewtopic.php?f=6&t=2042

ภาพประจำตัวสมาชิก
bankbonkbank
PHP Hero Member
PHP Hero Member
โพสต์: 117
ลงทะเบียนเมื่อ: 01/01/1970 7:00 am

โพสต์โดย bankbonkbank » 08/08/2007 1:39 am

งง :-D

ก็คือ ผมมีตารางไว้อยู่แล้วไม่ได้เอาตารางจากลูป (ไม่มีลูป)

แล้วผมก็มีตาราง HP ในตารางนั้นอีกอันหนึ่ง

แต่อยากให้ตารางนั้นคำนวณแบ่งอัตราส่วนจากเลือดมอนส์เตอร์ให้แสดงเหมาะกับความกว้าง 378 น่ะครับ

ภาพประจำตัวสมาชิก
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
โพสต์: 20377
ลงทะเบียนเมื่อ: 22/09/2008 6:18 pm
ติดต่อ:

โพสต์โดย mindphp » 08/08/2007 1:53 am

ครับ ตาราง ข้างไน ใส่ tag td ด้วย คำนวนเอา ว่า จะให้ มัน กว้างเท่าไร
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: viewtopic.php?f=6&t=2042

ภาพประจำตัวสมาชิก
bankbonkbank
PHP Hero Member
PHP Hero Member
โพสต์: 117
ลงทะเบียนเมื่อ: 01/01/1970 7:00 am

โพสต์โดย bankbonkbank » 08/08/2007 3:12 am

ขอตัวอย่างหน่อยครับ :-D

ภาพประจำตัวสมาชิก
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
โพสต์: 20377
ลงทะเบียนเมื่อ: 22/09/2008 6:18 pm
ติดต่อ:

โพสต์โดย mindphp » 08/08/2007 3:58 am

ยัง ไม่เคย เขียนเหมือนกันครับ ลอง เขียน ตาม ที่เข้าใจ ก่อน นะครับ แล้วเอามาดู กัน
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: viewtopic.php?f=6&t=2042

ภาพประจำตัวสมาชิก
bankbonkbank
PHP Hero Member
PHP Hero Member
โพสต์: 117
ลงทะเบียนเมื่อ: 01/01/1970 7:00 am

โพสต์โดย bankbonkbank » 08/08/2007 4:22 am

mindphp เขียน:ครับ ตาราง ข้างไน ใส่ tag td ด้วย คำนวนเอา ว่า จะให้ มัน กว้างเท่าไร


ไม่เข้าใจอันนี้ครับ

ภาพประจำตัวสมาชิก
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
โพสต์: 20377
ลงทะเบียนเมื่อ: 22/09/2008 6:18 pm
ติดต่อ:

โพสต์โดย mindphp » 08/08/2007 4:28 am

ลอง สร้างตารางดู ครับ ว่า มีส่วนประกอบอะไร บ้าง เดี๋ญว เข้าใจเอง :-D :-D
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: viewtopic.php?f=6&t=2042


ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 50 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน