PHP ติดต่อ MSSQL ผ่าน ODBC ไม่ได้ ควรทำยังไงดีครับ

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
rag2club
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 9
Joined: 01/01/1970 7:00 am

PHP ติดต่อ MSSQL ผ่าน ODBC ไม่ได้ ควรทำยังไงดีครับ

Post by rag2club »

PHP ติดต่อ MSSQL ผ่าน ODBC ไม่ได้ ควรทำยังไงดีครับ

ผมลง
IIS 6
PHP 4
MSSQL 2000
MySQL 4.1

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25154
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp »

ทำไมไม่ใช้ การติดต่อ ตรง กับ Mssql เลย ล่ะครับ ทำงาน ดี กว่าเร็ว กว่าด้วย
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
rag2club
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 9
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by rag2club »

พอดีผมเขียน สคริปไม่ค่อยเป็นอะครับพอแก้เป็นนิดหน่อย
สมมุด odbc ใช้สรคิป แบบนี้
วิธีเขียน php + mssql จาเขียนยังไงครับช่วยแปลไห้นิสนึง *-*

<center><?
$dbname = rxjhgame;
$dbuser = Foguzz; // user ของ sql
$dbpass = 1234; // Password ของ sql
$count= 1;
$connect=odbc_connect("$dbname","$dbuser","$dbpass");
$result=odbc_exec($connect,"SELECT TOP 10 FLD_LEVEL, FLD_NAME, FLD_MONEY FROM TBL_Char ORDER BY FLD_LEVEL DESC");
echo "<table border='1' style='border ashed thin'>";
echo "<tr> <th></th>

<th>&nbsp;Level</th>
<th>&nbsp;Name</th>
<th>&nbsp;Money</th>
</tr>";
// keeps getting the next row until there are no more to get
if ($count<11){
while($row = odbc_fetch_row( $result )) {
$lvl = odbc_result($result, 1);
$user = odbc_result($result, 2);
$money = odbc_result($result, 3);
echo "<tr><td >";
echo $count++;
echo "</td><td >";
echo $lvl;
echo "</td><td >";
echo $user;
echo "</td><td>";
echo $money;
}
}

echo "</table>";

?></center>

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25154
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp »

ส่วนใหญ่ มัน ก็ จะเปลี่ย odbc เป็น mssql ครับ
แต่ function ทั้ง หมด ต้อง ศึกษา เอา ครับ ใช้ แทน กันไม่ได้ ทั้งหมด
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
rag2club
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 9
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by rag2club »

แล้วทำไมมันถึงติดต่อผ่าน odbc ไม่ได้อ่ะครับ ทั้งๆที่เซต odbc ถูกแล้ว

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25154
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp »

รู้ ได้ ไง ครับ ว่า ถูกต้อง แล้ว
แล้ว ที่ไม่ได้ มันมี อะไร ฟ้อง ออก มา บ้างครับ ...
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
mynokna
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 1
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by mynokna »

เราก็มีปัญหาเรื่องนี้เหมือนกัน ไม่ค่อยเข้าใจสักเท่าไรค่ะ ถ้าได้อย่าลืมบอกกันบ้างนะค่ะ

ชื่อ นก ติดต่อได้ที่ เมลล์ my_PM.com ขอบคุณค่ะ :cry:

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25154
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp »

ติดต่อ mssql แนะนำให้ ใช้ function ของ mssql เอง เลยครับ ไม่ต้อง ใช้ ผ่าน ODBC
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

Post Reply
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “Programming - PHP”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 18 guests