การ set index ของ list box

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
abang
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 13
Joined: 01/01/1970 7:00 am

การ set index ของ list box

Postby abang » 22/08/2007 2:53 am

คือ หนู ต้องการทำ ข้อมูล แบบ ที่เราสามารถ edit ข้อมูลได้ ค่ะ แบบว่า ดึง มาจากฐานข้อมูล
แล้วเอามาแสดงให้เราแก้ ไข ใน list box เช่น ข้อมูล เป็น ผู้ ชาย จะ แก้ ไขเป็น ผู้ หญิง
นั่นก็ คือ เราต้อง ทำให้ listbox แสดง ค่า list box ตอนแรก เป็นค่าที่เราดึงมาจากฐาน ข้อมูลใช่ไหม ค่ะ
คำ ถาม หนู ก็ คือ เราจะ set ค่านี้ ใน listbox ยังไง และก็ อย่างเช่นเราเลือก เมนูใน list box เพื่อไปยัง ลิงค์ อื่น พอ ไป ถึง หน้า อื่น ให้ list box จำ ค่าที่เราเลือก ก่อน หน้านั้น อ่ะคะ
ต้อง set ค่า ยังไงคะ :oops: :oops:

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 21802
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Postby mindphp » 22/08/2007 5:44 am

ดูตามนี้เลยครับ
<select name="select">
<option value="หนึ่ง">1</option>
<option value="สอง" selected="selected">2</option>
<option value="สาม">3</option>
</select>
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
abang
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 13
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Postby abang » 23/08/2007 6:09 pm

ขอบคุณมากมาย ค่ะ


Return to “Programming - PHP”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 68 guests