ถามหน่อยนะคะ เกี่ยวกับ list/menu

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
ja_ooh
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 11
Joined: 01/01/1970 7:00 am

ถามหน่อยนะคะ เกี่ยวกับ list/menu

Postby ja_ooh » 23/08/2007 4:04 pm

ในหน้าเพิ่มข้อมูล
คือในตารางregister จะต้องกรอกข้อมูล เช่น รหัส ชื่อ บริษัท แต่ในช่องของบริษัทต้องการจะใช้ list/menu เพื่อให้เลือกชื่อบริษัทได้เลย แต่ในฐานข้อมูลตาราง register ตรงชื่อบริษัทใส่เป็นรหัสของบริษัทเอาไว้ แล้วเชื่อมไปที่ตาราง company_Id อีกทีนึง อยากทราบว่าจะสามารถทำให้หน้าเพิ่มข้อมูลนั้นมองเห็นใน list/menu เป็นชื่อบริษัทแล้วพอนำเข้าไปเก็บในฐานข้อมูลเปลี่ยนเป็นรหัสแทนได้ไหมอ่ะคะ ถ้าได้ต้องทำยังไงบ้างอ่ะ แล้วต้องใส่ code ไว้ตรงไหนอ่ะคะ ขอบคุณมากค่ะ

(เขียนใน dreamweaver อ่ะค่ะ)

ปล.ไม่รู้อธิบายเข้าใจรึป่าว

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 21769
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Postby mindphp » 24/08/2007 5:19 pm

ดู ตาม กระทู้ นี้ครับ
https://www.mindphp.com/modules.php?name ... =1958#4615
คล้ายๆ กัน แล้วเปลี่ยน ข้อมูลที่จะเอามาแสดง ให้ดึงมาจาก ฐานข้อมูล แทน ครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
ja_ooh
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 11
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Postby ja_ooh » 27/08/2007 4:09 pm

แล้วดึงจากฐานข้อมูลยังไงอ่ะคะ คือพึ่งหัดทำอ่ะค่ะ ขอบคุณนะคะ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 21769
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Postby mindphp » 27/08/2007 5:21 pm

ตัวอย่าง การเขียน php ติดต่อกับ ฐานข้อมูล mysql
<?php

$conn = mysql_connect("localhost", "mysql_user", "mysql_password");

if (!$conn) {
echo "Unable to connect to DB: " . mysql_error();
exit;
}

if (!mysql_select_db("mydbname")) {
echo "Unable to select mydbname: " . mysql_error();
exit;
}

$sql = "SELECT id as userid, fullname, userstatus
FROM sometable
WHERE userstatus = 1";

$result = mysql_query($sql);

if (!$result) {
echo "Could not successfully run query ($sql) from DB: " . mysql_error();
exit;
}

if (mysql_num_rows($result) == 0) {
echo "No rows found, nothing to print so am exiting";
exit;
}

// While a row of data exists, put that row in $row as an associative array
// Note: If you're expecting just one row, no need to use a loop
// Note: If you put extract($row); inside the following loop, you'll
// then create $userid, $fullname, and $userstatus
while ($row = mysql_fetch_assoc($result)) {
echo $row["userid"];
echo $row["fullname"];
echo $row["userstatus"];
}

mysql_free_result($result);

?>
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
ja_ooh
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 11
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Postby ja_ooh » 28/08/2007 3:49 pm

ได้แล้วล่ะค่ะ ขอบคุณมากนะคะ


Return to “Programming - PHP”

Who is online

Users browsing this forum: Golff Sinlapachai and 36 guests