ใช้ php เช็คสเป็คเครื่องได้มั๊ยครับ

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
bankbonkbank
PHP Hero Member
PHP Hero Member
Posts: 117
Joined: 01/01/1970 7:00 am

ใช้ php เช็คสเป็คเครื่องได้มั๊ยครับ

Post by bankbonkbank »

ตามหัวข้อเลยครับ ขอบคุณครับ :-D

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25121
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp »

ต้องการเช็ค อะไร บ้าง ล่ะครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
bankbonkbank
PHP Hero Member
PHP Hero Member
Posts: 117
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by bankbonkbank »

ก็พวก

CPU
MB
HDD
VGA
DRIVER

ไรพวกนี้อะครับ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25121
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp »

ต้องใช้ รับคำสั่งระบบ ง่ะคับ ถ้ารู้ คำสั่งระบบในการเช็ค ก็ได้ครับ
เช่น
ram ก็ใช้ function
https://www.mindphp.com/modules.php?name ... nt&tid=369
คำว่า mem ลงไป ถ้า OS เป็น win32
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
bankbonkbank
PHP Hero Member
PHP Hero Member
Posts: 117
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by bankbonkbank »

mindphp wrote:ต้องใช้ รับคำสั่งระบบ ง่ะคับ ถ้ารู้ คำสั่งระบบในการเช็ค ก็ได้ครับ
เช่น
ram ก็ใช้ function
https://www.mindphp.com/modules.php?name ... nt&tid=369
คำว่า mem ลงไป ถ้า OS เป็น win32
ใช้แบบนี้แล้วมันขึ้น

MS-DOS resident in High Memory Area

อะครับ ไม่ได้ขึ้นเป็นตัวเลขหรอกหรอ :-D

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25121
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp »

ลอง ใช้ คำสั่งง่ายๆ ดู ก่อนครับ
เช่น dir
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

Post Reply

Return to “Programming - PHP”

Who is online

Users browsing this forum: Bing [Bot] and 7 guests