อยากทราบวิธีแก้ mysql ??? แต่ใช้ติดต่อฐานข้อมูลแบบ ADODB

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25514
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp »

ขอ รายละเอียด server ด้วยครับ
และ ADODB ที่ว่า หมายถึง ADODB ที่อยู่ในบทความเว็บ นี้เปล่าครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
User avatar
ty900
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 7
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by ty900 »

ใช่ ครับ ที่อยู่ในบนความเว็บนี้ รายละเอียด server ใช้ appserver 2.59
Apache/2.2.4 (Win32) PHP/5.2.3 mysql น่าจะ 5 กว่าครับ
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25514
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp »

ถ้า เป็น mysql5 กำหนด ให้ char set ที่หน้า เว็บ เป็น utf ดูครับ
หรือ ไม่ ลอง อ่านใน บทความ เรื่อง mysql ดู ครับ จะเข้าใจ ยิ่งขึ้น :-D
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
User avatar
ty900
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 7
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by ty900 »

ใส่ยังไงครับ ผมใช้ ADODB นะ
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25514
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp »

ไม่เกี่ยวกับ ADODB ครับ ใส่ที่ html หน้าเว็บ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
User avatar
ty900
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 7
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by ty900 »

แล้วให้ใส่อะไรละครับ ขอโคดเลยเหมือนกับผมเคยใส่แล้วไมได้นะ
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25514
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp »

มันต้อง กำหนด ทั้ง ในส่วน ของ ฐานข้อมูล และ ส่วนของการเอาข้อมูล มาแสดง ผล ต้อง กำหนด ให้
charset เหมือน กัน
โค้ด คือ ใน ส่วน ของ tag header ของ html ให้กำหนด meta charset=UTF-8 แทนของ เดิม ไม่รู้ ว่าที่เคยใส่ ใส่ แบบไหน ไว้ครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
Post Reply
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “Programming - PHP”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 11 guests