เรื่องแสดงข้อมูลใน list/menu

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
ja_ooh
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 11
Joined: 01/01/1970 7:00 am

เรื่องแสดงข้อมูลใน list/menu

Postby ja_ooh » 03/09/2007 8:11 pm

คือ ในlist/menu อ่ะค่ะ เขียนเชื่อมตารางเอาไว้เช่น 1 คือ hr 2 คือ it 3 คือ อื่นๆ แล้วเวลาแสดงใน list ให้มันโชว์ชื่อแผนกแล้วไปขึ้นรหัสแผนกที่ฐานข้อมู,อ่ะค่ะ แต่เวลาแสดงมันดันไม่โชว์ตัวชื่อแค่ตัวเดียวแต่มันแสดงหมดเลยอ่ะ เช่นhr แทนที่จะแสดงแค่ตัวเดียวกลับขึ้นมาเป็น10เลย ทำไงให้มันโชว์แค่ตัวเดียวอ่ะคะ ช่วยอธิบายcode ด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

ปล.ไม่รู้จะอธิบายยังไงอ่ะค่ะ

User avatar
ja_ooh
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 11
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Postby ja_ooh » 03/09/2007 9:03 pm

<select name="select">
นี่โค้ดที่ทำอ่ะค่ะ ต้องแก้ตรงไหน
<option value="กรุณาเลือกบริษัท/BU">กรุณาเลือกบริษัท/BU</option>
<?php
do {
?>
<option value="<?php echo $row_Rsregis['company_id']?>"><?php echo $row_Rsregis['company_name']?></option>
<?php
} while ($row_Rsregis = mysql_fetch_assoc($Rsregis));
$rows = mysql_num_rows($Rsregis);
if($rows > 0) {
mysql_data_seek($Rsregis, 0);
$row_Rsregis = mysql_fetch_assoc($Rsregis);
}
?>
</select>

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 21801
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Postby mindphp » 03/09/2007 11:54 pm

ลอง แบบนี้ครับ
<select name="aaaa">
<option value="กรุณาเลือกบริษัท/BU">กรุณาเลือกบริษัท/BU</option>
<?php
while ($row_Rsregis = mysql_fetch_assoc($Rsregis)) {
?>
<option value="<?php echo $row_Rsregis['company_id']?>"><?php echo $row_Rsregis['company_name']?></option>
<?php
}
?>
</select>
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
ja_ooh
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 11
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Postby ja_ooh » 04/09/2007 3:32 pm

ลองทำตามวิธีนี้ดูแล้วแต่มันขึ้นแค่ -กรุณาเลือกบริษัท/bu- ส่วนแผนกมันไม่ขึ้นอ่ะค่ะ

User avatar
ja_ooh
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 11
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Postby ja_ooh » 04/09/2007 4:36 pm

ลองแก้แล้วคราวนี้มันก้อขึ้นชื่อซ้ำเหมือนเดิมอ่ะค่ะ มันผิดตรงไหนอ่ะ

<select name="company" size="1" id="company">
<option value="กรุณาเลือกบริษัท/BU">กรุณาเลือกบริษัท/BU</option>
<?php
while ($row_Rsregis = mysql_fetch_array ($Rsregis)) {
?>
<option value="<?php echo $row_Rsregis["company_id"]?>" </option>selected><?php echo $row_Rsregis["company_name"]?></option>
<?php
}
?>
</select>

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 21801
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Postby mindphp » 04/09/2007 4:45 pm

รูปแบบ ของ list Menu ผิด น่ะครับ
รูปแบบมัน แบบนี้
<select name="select">
<option value="xxxxx">1</option>
<option value="yyyy">2</option>
</select>

ที่ทำมา ตัด </option>selected ออกไป ครับ
และ เมื่อ run ดู ลอง คลิก view >> source ที่ ie. ดูครับ ว่าได้ผลตามรูปแบบนั้นหรือเปล่า
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
ja_ooh
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 11
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Postby ja_ooh » 04/09/2007 6:16 pm

แก้ได้หมดแล้วล่ะค่ะ ขอบคุณมากๆเลยนะคะ


  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “Programming - PHP”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 59 guests