แจ้ง กระทู้ ตั้งแต่ วันที่ 06-09-50 เป็น ต้นมาหาย

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
Tonkanoy
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 16
Joined: 01/01/1970 7:00 am
Contact:

ผมยังจับทางไม่ถูกครับ ว่างยังไง ใน php

Postby Tonkanoy » 06/09/2007 4:04 pm

8O การเขียน php นั้น หมือนกับ vb , fox หรือเปล่า ฐานข้อมูล นั้น เชื่อมต่อกันยังไง
มันยังมองภาพไม่ชัด ครับ ผมไม่ค่อยมีพื้นฐาน ทางด้าน php นะครับ แต่ผมมีความตั้งใจที่จะเขียน โปรแกรมนะครับ เพราะว่า ผมรักมัน รับในคอมพิวเตอร์ ใคร มี วิธีอธิบายหรือวิธีแนะนำในการเขียน โปรแกรม php โปรช่วยด้วยครับ ในการติดต่อกับฐานข้อมุบ my sql แล้ว ดึงข้อมุลจาก mysql ขึ้น บน เวป นะ ครับ ตอนนี้ผมปวดหัวมาก ๆ ไม่ค่อยมีที่ปรึกษา นะครับ


<?
echo"<center><b><font size=3 color=993333>";
echo"<br>รับคืนสินค้า";
echo"</font></b></center>";
echo"<br/>";
echo"<center><b><font size=2 color=993333>";
echo date("Y/m/d");
echo"</font></b></center>";
?>
<Form action="Preport.php" method="post">
<table align="center" width="587" border="1">
<tr>
<td scope="row" width="61" size="50">&nbsp&nbsp<FONT SIZE="2" COLOR="">วันที่</FONT></th>
<td width="200">&nbsp&nbsp<input type="text" name="test1" size="10" maxlength="50" value="Date">
</td>

<?php
$link=mysql_connect("127.0.0.1","root","root");
if (!$link)
{
print("ERROR");
}
else
{
//ติดต่อฐานข้อมูล MySQL ชื่อ Branch
mysql_select_db("Branch",$link);

//เปิด ตารางชื่อ Branch และ เขตข้อมูล ชื่อ Branchid,BranchName
$sql="insert into Branch (Branchid,BranchName)
values ('$Branchid','$BranchName')";

//เพิ่มข้อมูลลง Database
$res = mysql_query( $sql , $link );
if ($res==1)
print("Adding to table OK.");
else
print("Error Adding to table. ");
}

print "<br><a href=show1.php>เปิดดูข้อมูล</a>";
?>
<td></td>
<td>&nbsp&nbsp<FONT SIZE="2" COLOR="">เลขที่คืน</FONT></td>
<td>&nbsp&nbsp<input type="text" name="NumberID" size="10" maxlength="50" value="......"></td>
</tr>
<tr>
<td scope="row">&nbsp&nbsp<FONT SIZE="2" COLOR="">ชื่อลูกค้า</FONT></th>
<td>&nbsp&nbsp<input type="text" name="txt001"></td>
<td><input type="submit" name="Submit" value="ค้นหา"></td>
<td>&nbsp&nbsp<FONT SIZE="2" COLOR="">สาขา</FONT></td>
<td>&nbsp&nbsp<input type="text" name="txt002" id="textfield4"></td>
</tr>
<tr>
<td scope="row">&nbsp&nbsp<FONT SIZE="2" COLOR="">หมวด</FONT></th>
<td>&nbsp&nbsp<select name="select">
<OPTION VALUE="" SELECTED>
<OPTION VALUE="">AMPLIFIER
<OPTION VALUE="">DVD
<OPTION VALUE="">VCD
<OPTION VALUE="">ชุดลำโพง
<OPTION VALUE="">HOMETHEATER
<OPTION VALUE="">CAR AUDIO
<OPTION VALUE="">SUBWOOFER
<OPTION VALUE="">MICRO COMBO
<OPTION VALUE="">อื่นๆ..........
</select>
</td>
</table>
โค้ด ที่ผมเขียนนะไม่ทราบว่าถูกต้องหรือเปล่าครับ
แล้วมัน จะ ออกมายังไงมันต้องสร้าง อีกหน้า web หนึ่ง หรือเปล่า
ของคุณมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆครับ
8O 8O

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 21801
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Postby mindphp » 07/09/2007 4:57 pm

เป็นขั้นตอนแล้วนี่ครับ
ติดต่อฐานข้อมูล
เลือกฐานข้อมูล
สั่งรัน sql
แสดงผล (สำหรับ คำสั่ง sql select )
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 21801
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Postby mindphp » 07/09/2007 5:00 pm

ส่วน โค้ดที่เขียน มาต้องการให้มันทำอะไรให้ บ้าง ครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
Tonkanoy
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 16
Joined: 01/01/1970 7:00 am
Contact:

สั่งให้มันทำงานโดยเก็บข้อมูล ลง ฐานข้อมูล และแสดงข้อมูล

Postby Tonkanoy » 07/09/2007 9:37 pm

ผมจะเก็บข้อมุล โดยกรอก ลง form html แล้วใช้ php ประมวลผม เก็บ และแสดงครับ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 21801
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Postby mindphp » 07/09/2007 9:48 pm

ถ้ามือใหม่ แนะนำให้ แยก การทำงาน ออกจาก กัน ก่อนครับ
เช่น
ทำ form ไว้หนึ่งไฟล์ เมื่อมีการกด submit ให้ไปยังไฟล์ที่ทำหน้าที่ เก็บข้อมูล ลงฐานข้อมูล
และอีกไฟล์ หนึ่ง ทำหน้าที่แสดงผล :-D :-D ลองดูครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
Tonkanoy
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 16
Joined: 01/01/1970 7:00 am
Contact:

ขอบพระคุณครับ

Postby Tonkanoy » 07/09/2007 11:54 pm

ผมจะรองทำดูนะครับ ขอบพระคุณอีกครั้งครั้บ


Return to “Programming - PHP”

Who is online

Users browsing this forum: Google Adsense [Bot] and 63 guests