เซ็ต XP Pro เป็นเว็บเซิร์ฟเวอร์ แต่ไม่สามารถรันphpได้

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
wutthichai
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 8
Joined: 01/01/1970 7:00 am

เซ็ต XP Pro เป็นเว็บเซิร์ฟเวอร์ แต่ไม่สามารถรันphpได้

Post by wutthichai »

ดาวน์โหลดphp 5.2.4 มาลงแล้วเมื่อวานก็ทำให้รันได้แล้ว แต่พออีกวันลองทำอีกมันก็ไม่ยอมทำงานซะละ ต้องทำไงถึงจะทำให้มันทำงานได้คับ
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25523
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp »

แต่พออีกวันลองทำอีกมันก็ไม่ยอมทำงานซะละ
ลองทำอะไรครับ ใช้ webserver เป็น อะไร ครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
User avatar
wutthichai
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 8
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by wutthichai »

คือทำเว็บแบบทดสอบ ตั้งใจจะให้เครื่องอื่นมาต่อกับเครื่องของเราโดยใช้เครื่องเราเป็นเซิร์ฟเวอร์ ตอนแรกก็ใช้apache จำลองเซิร์ฟเวอร์ ทดสอบphpที่เขียนมาก็ผ่านละ คราวนี้จะเอาไปใช้งานจริง มันก็ต้องเซ็ตวินโดวส์ให้เป็นเซิร์ฟเวอร์ใช่ป่าวคับ ซึ่งผมใช้ XPPro SP2 ลองทำเป็นเซิร์ฟดู แล้วก็ลงตัวคอมไพล ภาษาphpไว้ละตอนแรกก็คอมไพลได้ แต่มาอีกวัน มันก็ไม่เวิร์ค
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25523
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp »

แล้วตอนนี้ ใช้ อะไร เป็น webserver ครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
User avatar
wutthichai
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 8
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by wutthichai »

เอารูปมาให้ดูคับพอดีหาphpมาลงอีกทีคอมไพลได้ แต่ไม่รู้ทำไมออกแบบนี้
Image

จริงๆแล้วมันต้องออกแบบนี้
Image
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25523
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp »

แล้วตกลง ตอนนี้ ใช้ อะไร เป็น webserver ครับ IIS or apache
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
User avatar
wutthichai
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 8
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by wutthichai »

ใช้โน้ตบุ๊คคับตอนนั้นทดลองเปิดจากเครื่องอื่นที่เค้าเรียกว่าไครเอนใช่ป่ะ(เครื่องเดียว)ก็ยังดีๆอยู่เลย แล้วมันก็เป็นไรไม่รู้ไปซะละ
User avatar
wutthichai
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 8
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by wutthichai »

อ่อ IIS จ้า apache ไม่มีปัญหา
Post Reply

Return to “Programming - PHP”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 11 guests