ลง php 5.2.4 กับ iis 6

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderator: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

ภาพประจำตัวสมาชิก
mmt_coolest
PHP Newbie
PHP Newbie
โพสต์: 6
ลงทะเบียนเมื่อ: 01/01/1970 7:00 am

ลง php 5.2.4 กับ iis 6

โพสต์โดย mmt_coolest » 12/10/2007 10:23 pm

ผมใช้ตัว installer ผมลง php 5.2.4 กับ iis 6 เลือกเป็นแบบ isapi เสร็จแล้วไม่รู้ต้องผมสร้าง file php ไปไว้
ใน C:\interpub\wwwroot\แล้ว พอลอง http:\\localhost\***.php
มันฟ้องว่า the page can not be found ผมใช้ windows 2003 en ครับ ต้อง set อะไรบ้างครับ
ใครรู้ช่วยทีครับ ช่วยบอกเป็น step ด้วยครับ

ภาพประจำตัวสมาชิก
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
โพสต์: 21370
ลงทะเบียนเมื่อ: 22/09/2008 6:18 pm
ติดต่อ:

โพสต์โดย mindphp » 13/10/2007 5:18 am

ลอง เรียก localhost ก่อน ครับ ว่า ขึ้นหรือเปล่า
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: viewtopic.php?f=6&t=2042

ภาพประจำตัวสมาชิก
mmt_coolest
PHP Newbie
PHP Newbie
โพสต์: 6
ลงทะเบียนเมื่อ: 01/01/1970 7:00 am

โพสต์โดย mmt_coolest » 15/10/2007 4:48 pm

มันขึ้นชื่อว่า unconstruction ครับ

ภาพประจำตัวสมาชิก
mmt_coolest
PHP Newbie
PHP Newbie
โพสต์: 6
ลงทะเบียนเมื่อ: 01/01/1970 7:00 am

โพสต์โดย mmt_coolest » 15/10/2007 4:59 pm

ผมติดตั้งแบบใช้ zip file อะครับ
ผมแตกไฟล์ไว้ใน c:\php
แล้ว copy php.ini.recomment เปลียนเป็น ini แล้วก็ไว้ใน c:\windows\
ครับเสร็จแล้วก็ copy php5isapi.dll ไวในc:\windows\system32
เสร็จแล้วตั้งค่า iis คือ ตรง Home directory ของ default website->ตรง config->maping->add
executeion เป็น c:\php\php5isapi.dll ,extention เป็น .php
และตรงadd new webservice extension ก็เพื่ม extension name เป็น php
และ requrie เป็น c:\php\php5isapi.dll
มันไม่เห้นได้เลยอะผมต้องทำยังไงต่อครับช่วยแนที

ภาพประจำตัวสมาชิก
mmt_coolest
PHP Newbie
PHP Newbie
โพสต์: 6
ลงทะเบียนเมื่อ: 01/01/1970 7:00 am

โพสต์โดย mmt_coolest » 15/10/2007 5:05 pm

พอเข้าไป
้้้http://localhot/***/
มัน dialog ให้ใส่ user name password ครับ ผมต้องทำยังไงอะครับ

ภาพประจำตัวสมาชิก
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
โพสต์: 21370
ลงทะเบียนเมื่อ: 22/09/2008 6:18 pm
ติดต่อ:

โพสต์โดย mindphp » 16/10/2007 8:42 am

ตรง *** คืออะไรครับ ลอง เข้า http://localhost ได้หรือเปล่า
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: viewtopic.php?f=6&t=2042

ภาพประจำตัวสมาชิก
mmt_coolest
PHP Newbie
PHP Newbie
โพสต์: 6
ลงทะเบียนเมื่อ: 01/01/1970 7:00 am

โพสต์โดย mmt_coolest » 18/10/2007 9:28 pm

โทษทีครับมันคือ *** อะครับคือชื่อเว็บไซต์ผมครับ :lol:

ภาพประจำตัวสมาชิก
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
โพสต์: 21370
ลงทะเบียนเมื่อ: 22/09/2008 6:18 pm
ติดต่อ:

โพสต์โดย mindphp » 19/10/2007 8:02 am

ลอง เข้า localhost อย่างเดียวก่อนครับ ว่าเข้าได้ หรือเปล่า
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: viewtopic.php?f=6&t=2042


ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 29 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน