ขอความช่วยเหลือ เรื่อง Login.php

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderator: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

ภาพประจำตัวสมาชิก
brokenpany
PHP Newbie
PHP Newbie
โพสต์: 4
ลงทะเบียนเมื่อ: 01/01/1970 7:00 am

ขอความช่วยเหลือ เรื่อง Login.php

โพสต์โดย brokenpany » 27/10/2007 10:18 pm

คือผมมีปัญหาเรื่องนี้อะครับคือผมจะทำให้เว็บผมมีการสมัครแล้วล็อกอินได้อะครับแต่พอทำตามเว็บนี้อะครับ [http://www.codetukyang.com] ทำตามที่เค้าบอกหมดทุกอย่างแต่พออัพโหลดไฟล์ขึ้น Sever ของ Thcity พอเปิดหน้าเว็บ Login ขึ้นมามันไม่แสดงค่าอะครับ ถ้าฟังผมพูดงงละก้อไปที่เว็บข้างต้นครับ หาข้อมูลมาให้ผมหน่อยนะครับช่วยๆกันนะครับหรือผมอาจจะไม่มีโปรแกรมอะไรก้อให้ลิงค์ดาวน์โหลดมาด้วยนะครับ ขอบคุณคนที่ช่วยเหลือมากเลยนะครับ

ภาพประจำตัวสมาชิก
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
โพสต์: 21481
ลงทะเบียนเมื่อ: 22/09/2008 6:18 pm
ติดต่อ:

โพสต์โดย mindphp » 28/10/2007 12:00 am

ขอรายละเอียด ของ server ท่านหน่อยครับ
แล้วโค้ด เป็นแบบไหน
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: viewtopic.php?f=6&t=2042

ภาพประจำตัวสมาชิก
brokenpany
PHP Newbie
PHP Newbie
โพสต์: 4
ลงทะเบียนเมื่อ: 01/01/1970 7:00 am

โพสต์โดย brokenpany » 28/10/2007 2:48 am

คือทาง thcity กำหนดพื้นที่ให้ 10 Mb ครับ สามารถอัฟโหลดไฟล์ครั้ง 1 ไม่เกิน 700 Kb ครับ
ทำให้ต้อง LOGIN ก่อนเข้าหน้าที่เราตั้งไว้ สามารถให้คนมาสมัครสมาชิกได้



การที่จะทำให้ต้อง LOGIN ก่อนเข้าหน้าที่เราตั้งไว้ สามารถให้คนมาสมัครสมาชิกได้ ได้นั้น HOST ที่คุณใช้จะต้องสนับสนุน PHP หากว่าไม่สนับสนุน
ก็ไม่สามารถใช้งานได้ครับ โดยวิธีการดังขั้นตอนต่อไปนี้ครับ



ดูตัวอย่างระบบ LOGIN คลิ๊กที่นี่ครับ



1. ให้ DOWNLOAD CODE ของ LOGIN SYSTEM ด้านล่างนี้ไปก่อนครับ



2. ให้คลาย ZIP ออกมา

3. คุณจะเห็นไฟล์ชื่อ members.txt นะครับ โดย ให้คุณทำการเปลี่ยนชื่อเป็นชื่ออะไรก็ได้ตามต้องการของคุณ เพราะถ้าไม่เปลี่ยนอาจจะมีคนที่รู้จัก Code นี้
เข้าไปดู Username และ Password ได้ แต่ความจริงถึงจะเข้าไปได้ ก็จะเห็นแค่ Username ครับ ส่วน Password จะถูกเข้ารหัสไว้



4. ใช้โปรแกรม Notepad (อยู่ที่ Start -> All Programs -> Accessories -> Notepad) เปิด File ชื่อ phpAuth_config.php ครับ



5. ให้ไปแก้ไข CODE ในไฟล์นี้ครับ จะมีคำอธิบายภาษาไทยอยู่ (ในช่อง database_name ก็ให้คุณใส่ชื่อไฟล์ที่คุณได้ตั้งไว้ในข้อ 3 ลงไป)



6. แก้เสร็จแล้วก็ Save ครับ (ไปที่ File --> Save นะ)

7. เสร็จแล้วให้ UPLOAD ไฟล์ทั้งหมดขึ้นไปใน SERVER ที่คุณใช้เลยครับ

8. ใช้โปรแกรม FTP ของคุณทำการ เปลี่ยนโหมดไฟล์ - Folder (CHMOD) ของไฟล์ดังต่อไปนี้ (สำหรับ Unix/Linux) ครับ สำคัญมากครับ



ไฟล์ - Folder ที่ต้องเปลี่ยน
CHMOD เป็น

ชื่อไฟล์ที่คุณได้ตั้งไว้ในข้อ 3
777
นอกเหนือจากนี้
ปล่อยไว้ไม่ต้องเปลี่ยน



9. เป็นอันเสร็จสิ้นขั้นตอนการติดตั้งครับ เปิดหน้า login.php ขึ้นมาได้เลย



10. โดยตอนนี้จะยังไม่มี Username และ Password ใดๆเลย ก็สามารถสมัครสมาชิกได้



11. โดยหน้าที่คุณต้องการให้ไปหลัง LOGIN แล้วให้คุณนำ Code ด้านล่างไปไว้บนสุดด้วย (ดูตัวอย่างในไฟล์ secret.php) และในหน้าที่ว่านี้ให้คุณทำ LINK ไว้ LOGOUT ด้วยครับ โดย LINK ไปที่ phpAuth_logout.php



<?
include "phpAuth_functions.php";
phpAuth_chk_login();
?>

12. ทีนี้หากว่าคุณต้องการนำ Form ที่ไว้ LOGIN ไปไว้ในหน้า HTML ธรรมดาก็นำ CODE ด้านล่างไปวางครับ (ดูตัวอย่างในไฟล์ test.htm ครับ)



<!-- ใส่ URL ของไฟล์ phpAuth_inc.php ลงไปด้านล่างครับ -->
<form name="form1" method="post" action="http://www.thamwebsite.com/test/login2/phpAuth_inc.php">
<font face="MS Sans Serif">Username :</font> <input name="phpAuth_usr" type="text" id="phpAuth_usr" value="" size="20"><br>
<font face="MS Sans Serif">Password :</font> <input name="phpAuth_pwd" type="password" id="phpAuth_pwd" size="20">
<br>
<font face="MS Sans Serif" size="2">Remember Me</font> <input name="phpAuth_rm" type="checkbox" id="phpAuth_rm" value="1">
<br>
<input name="phpAuth_Submit" type="submit" id="phpAuth_Submit" value="Login">
<br>
<font face="MS Sans Serif" size="2">ยังไม่ได้เป็นสมาชิก ? <a href="phpAuth_adduser.php">สมัครสมาชิกคลิ๊กที่นี่</a></font>
</form>

13. เป็นอันเสร็จสิ้นครับ ใครมีข้อสงสัยอะไรก็อีเมล์มาถามกันได้นะครับที่ PM.com ครับ

การประยุกต์นำไปใช้เป็น LOGIN ที่ต้องการให้มี Username และ Password หลายชุด แต่ไม่ต้องการให้สมัครสมาชิกได้

มีถามกันมาหลายคนเลยครับ หลังจากลงเรื่อง "ทำให้ต้อง LOGIN ก่อนเข้าหน้าที่เราตั้งไว้" ลงไป ว่าทำยังไง ให้มี Username และ Password หลายชุด ??

ดังนั้นในวันนี้ผมได้นำ Code นี้มาลงแล้วครับ ซึ่งสามารถประยุกต์ได้ครับ ดังนี้ครับ

1. ให้คุณลง Code ไปตามปกติล่ะครับ แต่พอลงเสร็จแล้ว ก็ให้ทำการสมัครสมาชิกเพื่อลง Username และ Password ตามจำนวนต้องการ

2. ให้คุณ ลบไฟล์ชื่อ phpAuth_adduser.php ออกไปจาก Server เลยครับ จะได้ไม่มีใครมาสมัครได้อีก

3. ทีนี้ในหน้าที่จะไว้ LOGIN จะยังคงมีข้อความบอกให้สมัครสมาชิกอีก ก็ให้คุณเข้าไปแก้ไขตามปกติเลยครับ คือ

กรณีจะให้ LOGIN ผ่านหน้า login.php ก็ให้คุณเข้าไปแก้ในไฟล์ชื่อ phpAuth_inc.php ครับ ตรงข้างล่างๆอ่ะครับ

กรณีจะให้ LOGIN ผ่านหน้า HTML ธรรมดา ก็ง่ายๆเลย ใน Code ที่ข้อ 12 ก็ให้คุณลบส่วนคำว่าสมัครสมาชิกไปก็จบแล้ว


นี้แหละครับขั้นตอนของทางเว็บ Codetukyang เค้าให้ทำอะครับผมไม่ทราบว่าต้องมีโปรแกรมอะไรหรือป่าวหรือ Sever ของ Thcity ไม่รับครับ

ภาพประจำตัวสมาชิก
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
โพสต์: 21481
ลงทะเบียนเมื่อ: 22/09/2008 6:18 pm
ติดต่อ:

โพสต์โดย mindphp » 28/10/2007 10:30 am

ลอง จำลองเครื่อง ตัวเองทำเป็น server ก่อน จะดีกว่าครับ
ลองเอาโปรแกรมตัวนี้ไปลง
https://www.mindphp.com/modules.php?name ... cle&sid=15
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: viewtopic.php?f=6&t=2042

ภาพประจำตัวสมาชิก
brokenpany
PHP Newbie
PHP Newbie
โพสต์: 4
ลงทะเบียนเมื่อ: 01/01/1970 7:00 am

โพสต์โดย brokenpany » 28/10/2007 3:09 pm

มันโหลดม่ได้อะครับพอดาวน์โหลดมามันก้อกลายเป็นไฟล์ php ชื่อว่า downloading อะครับ

ภาพประจำตัวสมาชิก
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
โพสต์: 21481
ลงทะเบียนเมื่อ: 22/09/2008 6:18 pm
ติดต่อ:

โพสต์โดย mindphp » 28/10/2007 6:33 pm

link นั้นมันเป็น วิธี ติดตั้งครับต้องเข้าไป ดู วิธี ติดตั้ง ก่อน ในนั้นจะมีบอก ว่า ต้องไป โหลด จากที่ไหน
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: viewtopic.php?f=6&t=2042

ภาพประจำตัวสมาชิก
brokenpany
PHP Newbie
PHP Newbie
โพสต์: 4
ลงทะเบียนเมื่อ: 01/01/1970 7:00 am

โพสต์โดย brokenpany » 28/10/2007 8:10 pm

แล้วมันใช้งานอย่างไรอะครับ

ภาพประจำตัวสมาชิก
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
โพสต์: 21481
ลงทะเบียนเมื่อ: 22/09/2008 6:18 pm
ติดต่อ:

โพสต์โดย mindphp » 28/10/2007 8:15 pm

วิธีใช้งานอยู่ ในลิงค์นั้นแล้วครับ
https://www.mindphp.com/modules.php?name ... cle&sid=15
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: viewtopic.php?f=6&t=2042


  • Similar Topics
    ตอบกลับ
    แสดง
    โพสต์ล่าสุด

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 25 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน