ดึงข้อมูล มาเเสดงเป็น radio button จะทำได้ยังค่ะ

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
thatsawan
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 22732
Joined: 31/03/2014 10:02 am
Contact:

ดึงข้อมูล มาเเสดงเป็น radio button จะทำได้ยังค่ะ

Post by thatsawan » 29/07/2014 10:00 pm

หนูจะดึงข้อมูลจาก db มาเป็น button radio เพื่อส่งค่าต่อได้ ยังไงค่ะ :cry: :cry:

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 23802
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: ดึงข้อมูล มาเเสดงเป็น radio button จะทำได้ยังค่ะ

Post by mindphp » 29/07/2014 10:35 pm

radio แบบไหน button , หรือ Group ?
ในฐานข้อมูลเก็บค่าอะไรไว้
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
thatsawan
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 22732
Joined: 31/03/2014 10:02 am
Contact:

Re: ดึงข้อมูล มาเเสดงเป็น radio button จะทำได้ยังค่ะ

Post by thatsawan » 30/07/2014 9:55 am

หนูจะเอา
- ข้อมูลที่เป็นฟิลด์ rate (int) เฉพาะ Type_id =3 ออกมาเเสดงเป็น ปุ่ม radio
- ถ้ามีการเพิ่มฟิลด์ rate เข้าในในประเภทเดียวกัน เมนูก้เพิ่มขึ้น

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 23802
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: ดึงข้อมูล มาเเสดงเป็น radio button จะทำได้ยังค่ะ

Post by mindphp » 30/07/2014 11:13 am

อ่านแล้วงงงๆ
รายละเอียดการใช้ radio
<input type="radio" name="ชื่อ" id="ไอดี(ใส่เป็นค่าก็ได้)" checked="checked">

ลองดูต่อที่กระทู้นี้
https://www.mindphp.com/forums/viewtopic ... 72&t=11770
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
thatsawan
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 22732
Joined: 31/03/2014 10:02 am
Contact:

Re: ดึงข้อมูล มาเเสดงเป็น radio button จะทำได้ยังค่ะ

Post by thatsawan » 30/07/2014 12:12 pm

เปลี่ยนใหม่ ๆ :wink:

Code: Select all

 foreach ($result as $key => $value) {
                   // $ee[] = $value['rate_service'];
                    $template->assign_block_vars('service', array(
                        'SERVICE'       => $value['rate_service'],                
                    ));   
                } 


จะเอาค่าที่วน loop ไปใส่ ใน Lis box เปลี่ยนเเล้วไม่เอา Redio @^@
ทำไมมันไม่เข้า ย๊ากกกกกก

Code: Select all

 <select name="rate_service"> 
            <!-- BEGIN service -->
            <option value="{service.SERVICE}">{service.SERVICE}</option>
            <!-- END -->
            </select>  
เเล้วถ้าเลือก ส่งค่า id กลับมา

User avatar
thatsawan
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 22732
Joined: 31/03/2014 10:02 am
Contact:

Re: ดึงข้อมูล มาเเสดงเป็น radio button จะทำได้ยังค่ะ

Post by thatsawan » 30/07/2014 2:53 pm

ได้เเว้ว .... หนูใส่ผิดที่ผิดทาง

Post Reply
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “Programming - PHP”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 135 guests