การค้นหาจาก list/menu 2 ตัว

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderator: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

ภาพประจำตัวสมาชิก
neonai07
PHP Newbie
PHP Newbie
โพสต์: 8
ลงทะเบียนเมื่อ: 01/01/1970 7:00 am

การค้นหาจาก list/menu 2 ตัว

โพสต์โดย neonai07 » 16/11/2007 10:55 pm

list/menu ตัวแรกเป็นเดือน
list/menu ตัวสองเป็นปี

ภาพประจำตัวสมาชิก
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
โพสต์: 21060
ลงทะเบียนเมื่อ: 22/09/2008 6:18 pm
ติดต่อ:

โพสต์โดย mindphp » 16/11/2007 11:56 pm

ถาม ว่าอะไร หรือครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: viewtopic.php?f=6&t=2042

ภาพประจำตัวสมาชิก
neonai07
PHP Newbie
PHP Newbie
โพสต์: 8
ลงทะเบียนเมื่อ: 01/01/1970 7:00 am

โพสต์โดย neonai07 » 19/11/2007 7:01 pm

ก็หมายถึงการค้นหา ไงค่ะ มี list/menu 2 ตัว

ภาพประจำตัวสมาชิก
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
โพสต์: 21060
ลงทะเบียนเมื่อ: 22/09/2008 6:18 pm
ติดต่อ:

โพสต์โดย mindphp » 19/11/2007 7:10 pm

ถาม ว่าอะไร หรือครับ :?:
หรือจะให้ ช่วยแนะนำอะไร หรือครับ วิธี สร้าง list 2 ตัวที่สัมพันกัน ? แล้วเอาข้อมูลไปค้นใน DB ?
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: viewtopic.php?f=6&t=2042

ภาพประจำตัวสมาชิก
neonai07
PHP Newbie
PHP Newbie
โพสต์: 8
ลงทะเบียนเมื่อ: 01/01/1970 7:00 am

โพสต์โดย neonai07 » 27/11/2007 6:07 pm


ภาพประจำตัวสมาชิก
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
โพสต์: 21060
ลงทะเบียนเมื่อ: 22/09/2008 6:18 pm
ติดต่อ:

โพสต์โดย mindphp » 27/11/2007 6:58 pm

ขอรายละเอียด หน่อย ครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: viewtopic.php?f=6&t=2042

ภาพประจำตัวสมาชิก
neonai07
PHP Newbie
PHP Newbie
โพสต์: 8
ลงทะเบียนเมื่อ: 01/01/1970 7:00 am

โพสต์โดย neonai07 » 27/11/2007 8:35 pm

มี list/menu อยู่ 3 ตัว คือ
1.list/menu บริษัท
2.list/menu เดือน
3.list/menu ปี

เมื่อเลือกข้อมูลจาก list/menu ทั้ง สาม ตัวเสร็จแล้ว ก็คลิก ปุ่ม ค้นหา แล้วให้ผลลัพธ์แสดงออกมาเป็นตารางตามที่เลือก เช่น เมือเลือก บริษัท AAA เดือน Jan ปี 2007

dataID บริษัท เดือน ปี
001 AAA Jan 2007


โดยมีตารางฐานข้อมูลที่เกี่ยวข้อง 4 ตาราง คือ

1 ตารางบริษัท
companyID
companyName

2ตารางเดือน
monthID
monthName

3ตารางปี
yearId
yearName

4 ตารางข้อมูล
dataID
companyID
monthId
yearId

ประมาณนี้ค่ะ

ภาพประจำตัวสมาชิก
neonai07
PHP Newbie
PHP Newbie
โพสต์: 8
ลงทะเบียนเมื่อ: 01/01/1970 7:00 am

โพสต์โดย neonai07 » 27/11/2007 11:46 pm

SELECT isisn.*,company.companyName,cycle.bcName,month.monthName,year.year
FROM isisn,company,cycle,month,year
WHERE (isisn.companyID = company.companyID AND isisn.monthID = month.monthID) AND (isisn.yearID = year.yearID AND isisn.bcID = cycle.bcID) AND isisn.companyID LIKE '%colname' AND isisn.monthID LIKE '%colname2' AND isisn.yearID LIKE '%colname3'

ทำเองจนได้ เฮ้ออ


  • Similar Topics
    ตอบกลับ
    แสดง
    โพสต์ล่าสุด

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 39 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน