check box กับการบันทึกข้อมูล

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
optic
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 11
Joined: 01/01/1970 7:00 am

check box กับการบันทึกข้อมูล

Post by optic » 04/01/2008 9:43 pm

คือสคริปแรกจะเป็นการนำข้อมูลจากฐานข้อมูลมาแสดงเป็น check box ซึ่งแต่ละห้องพักจะมี อุปการ์คนละอย่างและไม่เท่ากัน ซึ่งอันนี้ใช้ได้แล้วครับ ผมเขียนตามนี้นะครับ
<? session_start();
$_SESSION['ses_dormid']=$dorm_id;
include("connect.php");
$sql="select ac_id,ac_name from access where Dorm_id=".$dorm_id;
$result = mysql_query($sql);
$num_rows = mysql_num_rows($result);
echo"<Table width='100%' border=0 cellspacing=0 cellpaddimg=0>";
echo "<tr>";
$i=0;
while ($i < $num_rows) {
$fetcharr = mysql_fetch_array ($result);
$ac_id = $fetcharr['ac_id'];
$ac_name = $fetcharr ['ac_name'];
echo "<td width='15%'>&nbsp;&nbsp;&nbsp;<input type='checkbox' name='ac_id' value='.$ac_id.'><font size = 2 face='MS Sans Serif,Tahoma,sans-serif'>$ac_name $ac_id</td>";
$i++;
if(($i%5)==0)
{
echo("</tr><tr>");
}
}
?>
*************************************************************************************************
ส่วนอันนี้ครับที่มีปัญหา เป็นโค๊ดบันทึกข้อมูลที่ผู้ใช้ทำการเลือก Check box เอาไปบันทึกลงอีก table หนึ่ง ซึ่งผมเขียนโค๊ดดังนี้คับ
<?
session_start();
include ('connect.php');
$dorm_id = $_SESSION['ses_dormid'];
$room_ids=$_SESSION['ses_roomid'];

$sql = "insert into access_room(Access_id,Room_id,Dorm_id) values ('$ac_id','$room_ids','$dorm_id')";
$dbquery = mysql_query($sql);

echo "บันทึกข้อมูลห้องพักเรียบร้อยแล้วครับ<br>";

?>
ผลลัพธ์คือ มันบันทึกให้เฉพาะ Room_id,Dorm_id ส่วน Access_id เป็น 0 ซึ่ง ตาราง access_room มีแค่ 3 คอลัม คือ Access_id,Room_id,Dorm_id คือผมอยากจะบันทึกหลายเรคอร์ด เช่นอย่างงี้อะคับ
Access_id ' Room_id ' Dorm_id
01 ' A5 ' 02
02 ' A5 ' 02
03 ' A5 ' 02
ประมาณนี้อะครับ ไม่ทราบว่าต้องเขียนโค๊ดยังไงที่จะให้วนลูปบันทึก ให้ได้ผลลัพธ์แบบนี้
รบกวนด้วยนะครับ ขอบคุณมากครับ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 23245
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp » 04/01/2008 11:35 pm

กำหนด loop ขึ้นมา จะใช้ while , for หรือ loop อื่นๆ ก็ได้
หรือ ไม่งั้นก็ เขียน คำสัง qurey ตามจำนวนที่ต้องการก็ได้
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
optic
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 11
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by optic » 04/01/2008 11:46 pm

ขอตัวอย่างดค๊ดได้ไหมครับ ผมไม่เคยเขียน loop ที่เกี่ยวกับ checkbox เลย ช่วยหน่อยนะครับ
ขอบคุณครับบ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 23245
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp » 04/01/2008 11:49 pm

ลองศึกษา
https://www.mindphp.com/modules.php?name ... age&pid=91
loop เกี่ยวกับ อะไร ก็ใช้หลักการเดียวกัน ทั้งหมด
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
optic
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 11
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by optic » 05/01/2008 12:05 am

ขอบคุณครับ ผมจะลองศึกษาดูก่อนนะ ถ้ายังไงจะมารบกวนอีกนะครับ

Post Reply
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “Programming - PHP”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 14 guests