ช่วยแนะนำการทำ dropdown เราทำ list ขึ้นมาเองแต่กดเลือกเจะไปตรงกับ data ใน server

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

seeker
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 9
Joined: 30/01/2015 8:46 am

ช่วยแนะนำการทำ dropdown เราทำ list ขึ้นมาเองแต่กดเลือกเจะไปตรงกับ data ใน server

Post by seeker »

สวัสดีค่ะพอดีดิฉันเพิ่งเริ่มทำเว็บอาจจะดูง่ายๆสำหรับหลายคน แต่สำหรับดิฉันมันยากมากเลยเพราะส่วนตัวไม่ค่อยชอบแต่ตอนนี้มาฝึกงานเลยต้องทำค่ะ(เรียนICTแต่ไม่ค่อยชอบสายที่เรียน55555)
ตอนนี้ทำหน้าเเรกให้เป็นลักษณะ dropdown แต่ปัญหาคือlistในdropdownเราเป็นคนตั้งชื่อเอง เช่น AAA BBB CCC พอuserเลือกชื่อไหนมันจะไปตรงกับข้อมูลในdatabaseอ่ะค่ะ ที่ต้องตั้งชื่อเองเพราะว่าในdatabaseไม่มีฟิลด์ที่ใช้เก็บชื่อค่ะ(แต่หัวหน้าอยากให้ตรงlistมีชื่อตามที่ท่านต้องการ) มีแต่มีฟิลด์อื่นๆที่เราอยากดึงข้อมูลมาโชว์ค่ะ ดิฉันต้องทำยังไงบ้างคะ ตอนนี้ทำอะไรต่อไม่เป็นเลยค่ะ (พื้นฐานพอมีแต่ไม่ดีเท่าที่ควรค่ะ)
Attachments
หน้าแรกค่ะ
หน้าแรกค่ะ
home.png (17.29 KiB) Viewed 2354 times

superhero
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 26
Joined: 09/09/2010 11:23 am

Re: ช่วยแนะนำการทำ dropdown เราทำ list ขึ้นมาเองแต่กดเลือกเจะไปตรงกับ data ใน server

Post by superhero »

อธิบายคงยาก
แนะนำให้ลองหาใน google แล้วศึกษาใช้งานเอา
หาว่า
jQuery ดึงข้อมูล จากฐานข้อมูล เพื่อทำ AutoFill ข้อมูล Textbox

chbbk
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 2971
Joined: 08/09/2014 10:34 am

Re: ช่วยแนะนำการทำ dropdown เราทำ list ขึ้นมาเองแต่กดเลือกเจะไปตรงกับ data ใน server

Post by chbbk »

Code: Select all

<select name="Gender">
  <option value="">Select</option>
  <option value="M">Male</option>
  <option value="F">Female</option>
</select>
ตรง value นั่นก็เอาอะไรที่มีในตารางมาใส่ได้เลย หรือจะใส่อะไรก็ได้แล้วไปเขียนเงื่อนไขคัดแยกเอาเองก็ได้ค่ะ
Trust me, I'm a Programmer

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 24208
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: ช่วยแนะนำการทำ dropdown เราทำ list ขึ้นมาเองแต่กดเลือกเจะไปตรงกับ data ใน server

Post by mindphp »

seeker wrote:สวัสดีค่ะพอดีดิฉันเพิ่งเริ่มทำเว็บอาจจะดูง่ายๆสำหรับหลายคน แต่สำหรับดิฉันมันยากมากเลยเพราะส่วนตัวไม่ค่อยชอบแต่ตอนนี้มาฝึกงานเลยต้องทำค่ะ(เรียนICTแต่ไม่ค่อยชอบสายที่เรียน55555)
ตอนนี้ทำหน้าเเรกให้เป็นลักษณะ dropdown แต่ปัญหาคือlistในdropdownเราเป็นคนตั้งชื่อเอง เช่น AAA BBB CCC พอuserเลือกชื่อไหนมันจะไปตรงกับข้อมูลในdatabaseอ่ะค่ะ ที่ต้องตั้งชื่อเองเพราะว่าในdatabaseไม่มีฟิลด์ที่ใช้เก็บชื่อค่ะ(แต่หัวหน้าอยากให้ตรงlistมีชื่อตามที่ท่านต้องการ) มีแต่มีฟิลด์อื่นๆที่เราอยากดึงข้อมูลมาโชว์ค่ะ ดิฉันต้องทำยังไงบ้างคะ ตอนนี้ทำอะไรต่อไม่เป็นเลยค่ะ (พื้นฐานพอมีแต่ไม่ดีเท่าที่ควรค่ะ)
ยังงง กับคำถาม
ลองเอาโครงสร้างตารางมา ดู กับผลที่อยากได้ น่าจะช่วยได้ง่ายขึ้น
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

seeker
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 9
Joined: 30/01/2015 8:46 am

Re: ช่วยแนะนำการทำ dropdown เราทำ list ขึ้นมาเองแต่กดเลือกเจะไปตรงกับ data ใน server

Post by seeker »

ขอบคุณมากๆค่ะ ตอนนี้ไม่ติดปัญหาตรงนั้นแล้วค่ะ

seeker
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 9
Joined: 30/01/2015 8:46 am

Re: ช่วยแนะนำการทำ dropdown เราทำ list ขึ้นมาเองแต่กดเลือกเจะไปตรงกับ data ใน server

Post by seeker »

รบกวนสอบถามเพิ่มเกี่ยวกับการแสดงผลบนเว็บค่ะ จะเปลี่ยนจากในรูปแบบจอสีฟ้าให้เป็นเป็นรูปที่วาดได้อย่างไรคะ
Attachments
ข้อมูลที่selectออกมาจะอยู่ในตารางลักษณะนี้ค่ะ
ข้อมูลที่selectออกมาจะอยู่ในตารางลักษณะนี้ค่ะ
detail.png (104.36 KiB) Viewed 2343 times
แต่รูปแบบที่ต้องการจะให้แสดงจะอยู่ในลักษณะนี้ค่ะ
แต่รูปแบบที่ต้องการจะให้แสดงจะอยู่ในลักษณะนี้ค่ะ
10961764_825213360886944_2015516150_n.jpg (61.17 KiB) Viewed 2333 times

User avatar
tsukasaz
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 11767
Joined: 18/04/2012 9:39 am

Re: ช่วยแนะนำการทำ dropdown เราทำ list ขึ้นมาเองแต่กดเลือกเจะไปตรงกับ data ใน server

Post by tsukasaz »

ข้อมูลมาจากตารางเดียวหรือเปล่าครับ

ถ้าข้อมูลมาจากตารางเดียว ก็คงต้องเอาข้อมูลมาใส่ตัวแปร array จัดให้ได้ตามช่อง น่าจะ 2-3 มิติ

แล้วมาวนลูปแสดงผลตามกระดาษ
The last bug isn't fixed until the last user is dead. (Sidney Markowitz, 1995)

seeker
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 9
Joined: 30/01/2015 8:46 am

Re: ช่วยแนะนำการทำ dropdown เราทำ list ขึ้นมาเองแต่กดเลือกเจะไปตรงกับ data ใน server

Post by seeker »

ใช่ค่ะ ข้อมูลมาจากตารางเดียวกัน T_T

Post Reply
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “Programming - PHP”

Who is online

Users browsing this forum: Google [Bot] and 9 guests