ค้นหา/ดึงข้อมูลจากเว็บอื่นมาแสดง

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
bankbonkbank
PHP Hero Member
PHP Hero Member
Posts: 117
Joined: 01/01/1970 7:00 am

ค้นหา/ดึงข้อมูลจากเว็บอื่นมาแสดง

Post by bankbonkbank »

ตามนั้นเลยครับ ทำได้ไหมครับ หรือทำได้โดยการ Hack เท่านั้น

แบบว่า ผมทำหน้าเว็บค้นหาเพลง www.a.com แล้วจะดึงข้อมูลจากฐานข้อมูลของ www.b.com มาแสดงได้มั๊ยครับ

ขอบคุณครับ
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25582
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp »

จะ ดึงข้อมูลจากฐานข้อมูล ก็ต้องมี user ,password ,databases server ซึ่งถ้ารู้ สามตัวนี้
ฐานข้อมูล จะเก็บไว้ที่ไหนก็ได้
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
User avatar
bankbonkbank
PHP Hero Member
PHP Hero Member
Posts: 117
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by bankbonkbank »

mindphp wrote:จะ ดึงข้อมูลจากฐานข้อมูล ก็ต้องมี user ,password ,databases server ซึ่งถ้ารู้ สามตัวนี้
ฐานข้อมูล จะเก็บไว้ที่ไหนก็ได้
ถ้าสมมติว่ารู้แล้วจะติดต่อยังไงอะครับ ถ้า host เป็น localhost อะคับ
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25582
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp »

ถ้ารู้ ก็ ติดต่อ ปกติ ครับ เหมือน ฐานข้อมูลอยู่ที่ local ทุกอย่าง
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
User avatar
bankbonkbank
PHP Hero Member
PHP Hero Member
Posts: 117
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by bankbonkbank »

mindphp wrote:ถ้ารู้ ก็ ติดต่อ ปกติ ครับ เหมือน ฐานข้อมูลอยู่ที่ local ทุกอย่าง
ยังไงอะคับ

สมมติว่า ฐานข้อมูลของผม

localhost
root
111

ก็เขียน mysql_connect('localhost', 'root', '1111');

แล้วถ้าเกิดฐานข้อมูลในเว็บ aaa.com

เป็น

localhost
root
2222

เงี้ย จะเขียนยังไงครับ เพราะถ้าเขียนแบบแรกมันก็ไปซ้ำกันอะครับ มันก็จะบอกพาสผิดนะครับ
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25582
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp »

mysql_connect(Databases Server, User, pass word);
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
User avatar
bankbonkbank
PHP Hero Member
PHP Hero Member
Posts: 117
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by bankbonkbank »

mindphp wrote:mysql_connect(Databases Server, User, pass word);
แล้ว database server มันใช่ชื่อเดียวกับเว็บไหมครับ
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25582
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp »

database server เรียกได้ 2 แบบ คือ
1.ระบุเป็น IP ของ database server
2.ชื่อโดเมน (ถ้า database server อยู่บนเครื่องเดียวกับ webserver และได้ทำ DNS ไว้แล้ว)
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
Post Reply
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “Programming - PHP”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 17 guests