ช่วยดูการส่งค่าตัวแปรให้หน่อยค่ะ

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
prang357
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 7
Joined: 01/01/1970 7:00 am

ช่วยดูการส่งค่าตัวแปรให้หน่อยค่ะ

Post by prang357 »

ส่งค่าตัวแปรจากหน้าหนึ่งไปอีกหน้าหนึ่งเช่นhttp://www.netloc.co.th/softwaredetail.php?softwareid=1 แต่เกิด errror "Warning: mysql_fetch_array(): supplied argument is not a valid MySQL result resource in /home/netloc/public_html/softwaredetail.php on line 8
" ไม่รู้ว่าผิดตรงไหนอ่ะค่ะ เพราะตอนทำในเครื่องก็ไม่มีปัญหาไร แต่พอส่งขึ้นserver แล้วมันเป็นอ่ะค่ะ รบกวนทีนะค่ะ :)
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25580
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp »

เช็คไฟล์ softwaredetail.php บรรทัด 8 ดูครับว่าเขียนไว้อย่างไร
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
User avatar
prang357
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 7
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by prang357 »

จากการวิเคราะห์ของเราเองคิดว่า ค่าจากตัวแปร softwareid ไม่ถูกส่งมาอ่ะค่ะ ถึงทำให้ดึงค่าจากฐานข้อมูลไม่ได้ ไม่รู้ว่าต้องมีฟังก์ชั่นอะไร มาดึงค่าจากตัวแปร softwareid ที่ส่งมาจากอีกน่ารึป่าวค่ะ
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25580
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp »

ลอง เอาโค้ด ของ sql ที่ query นั้นมาดูซิครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
User avatar
prang357
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 7
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by prang357 »

ในหน้า index มีการส่งผ่านค่าทางลิงค์ <a href="softwaredetail.php?softwareid=<? echo $rowsoftware["softwareid"];?>"
หน้า softwaredetail มีการแสดง url เป็นhttp://www.netloc.co.th/softwaredetail.php?softwareid=1
และเรียกใช้ฟังก์ชั่น
$result=show_detail("software","detailthai","namethai","softwareid",$softwareid);
$row = mysql_fetch_array($result,MYSQL_ASSOC);
แต่ไม่เข้าใจว่าทำไม พอลองprint ค่า $softwareid ก่อนเรียกใช้ฟังก์ชั่น show_detail ค่าที่ได้กลับว่างป่าวอ่ะคะ นั้นจึงเป็นสาเหตุที่ทำให้ mysql_fetch_array ออกมาไม่ได้ แต่พอลองเปลี่ยน $softwareid เป็น ค่า 1 เลย เช่น show_detail("software","detailthai","namethai","softwareid",1); กลับสามารถดึงข้อมูลออกมาได้ค่ะ

รบกวนหน่อยนะค่ะ ไม่รู้จะทำงัยแล้วอ่ะค่ะ
ขอบคุณมากๆๆ ค่ะ
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25580
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp »

ลองเปลี่ยน $softwareid เป็น $_GET['softwareid']
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
User avatar
prang357
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 7
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by prang357 »

ได้แล้วค่ะ ขอบคุณมากๆ เลยนะค่ะ ฟังก์ชั่นนี้สามารถนำไปใช้จากการรับค่า จาก textbox ได้ด้วยใช่ไหมค่ะ
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25580
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp »

ฟังก์ชั่นนี้ ฟังก์ชั่นอะไรหรือครับ ผมไม่ได้แนะนำ ฟังก์ชั่น อะไรเลย
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
Post Reply

Return to “Programming - PHP”

Who is online

Users browsing this forum: Google Adsense [Bot] and 13 guests