Page 1 of 1

การลบโฟลเดอร์ครับ

Posted: 28/03/2008 6:59 am
by boyict
พอดีว่ามันลบไม่ได้ซักที ผมว่าผมเขียน syntax ผิดอะครับ แต่แก้ไม่ได้ซักที

ช่วยดูหน่อยครับ

$deldir="./pic/file/2008-03-27";
@rmdir($deldir);

ปัญหามันมีว่า โฟลเดอร์มันเป็นเลขวันที่ครับ ลบไม่ได้ซักที ข้างในไม่มีไฟล์อะไร

ลองแทนเป็นคำทั่วไป ลบได้ครับ พอเป็นวันที่แบบนั้น มันไม่ลบครับ งงจิงๆ
ขอบคุณครับ

Posted: 28/03/2008 7:06 am
by boyict
อ่อ คงไม่ได้เป็นที่ syntax แล้วครับ ลองใหม่แล้ว

มันสร้างด้วยคำสั่งนี้ครับ แต่ลบไม่ได้

$date = date("Y-m-d");
$create="./pic/file/$date";
@mkdir($create);

Posted: 28/03/2008 7:24 pm
by mindphp
ลอง ระบุ เป็น path เต็ม ของ server ดูครับ

Posted: 29/03/2008 5:52 am
by boyict
ไม่ได้ครับผม

ลองแล้ว

หลักๆ คือ ถ้าไปสร้างเอง (New Folder เอง) เป็นชื่อวันที่ใน localhost (www) เอง

มันจะสั่งลบได้ แต่ถ้าสร้างด้วยคำสั่งนั้น จะลบไม่ได้ แม้จะไปเปลี่ยนชื่อเป็นชื่ออื่น ก็ลบไม่ได้

งงอ่ะครับ ช่วยที เหอๆ

Posted: 29/03/2008 6:23 am
by mindphp
ระบุ แบบไหน ครับ
ลอง
rmdir($deldir); แล้วดู ว่า มัน error ว่าอะไร
โดยที่ $deldir คือ path เต็มของ server

Posted: 31/03/2008 6:07 pm
by boyict
ผมก็ลองแบบประมาณว่า

$deldir = "localhost/web/pic/file/$date";

ก็ยังไม่ได้ครับผม ช่วยหน่อยครับ

Posted: 31/03/2008 6:48 pm
by mindphp
path เต็มของ server หมายถึง ตำแหน่งไฟล์ ที่ ระบุมาจาก drive ครับ
หรือ ถ้าเป็น unix ก็ ออกไปนอกสุดของ path แล้ว ระบุไล่กลับเข้ามา