เก็บข้อมูลลง database ไม่ได้ค่ะ

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
Nicky
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 13
Joined: 01/01/1970 7:00 am

เก็บข้อมูลลง database ไม่ได้ค่ะ

Postby Nicky » 30/03/2008 12:45 am

ช่วยดูcode นี้ให้หน่อยนะค่ะ พอดีทำตารางการเก็บข้อมูลขึ้นใหม่แล้วไม่สามารถเก็บข้อมูลลง database ได้อ่ะค่ะ


<?
print"สามารถทำการกรอกข้อมูลได้สำเร็จแล้ว<br>";
print"ชื่อโครงงาน (Thai) :".$namethai."<br>";
print"ชื่อโครงงาน (Eng) :".$nameEng."<br>";
print"ปีการศึกษา :".$year."<br>";
print" ผู้จัดทำ : 1 รหัสนิสิต :".$id1."<br>";
print"ชื่อ :".$name1."<br>";
print" ผู้จัดทำ : 2 รหัสนิสิต :".$id2."<br>";
print" ชื่อ :".$ืname2."<br>";
print" สาขา :".$major."<br>";
print" อาจารย์ที่ปรึกษา :".$advisor."<br>";
print" อาจารย์ที่ปรึกษาร่วม :".$advisor2."<br>";
print" คำสำคัญ : ลำดับที่ 1 : ".$keyword."<br>";
print" คำสำคัญ : ลำดับที่ 2 : ".$keyword1."<br>";
print" คำสำคัญ : ลำดับที่ 3 : ".$keyword2."<br>";
print" บทคัดย่อ : ".$abstact."<br>";
print" ไฟล์เอกสารประกอบ: ".$file."<br>";
print" ไฟล์เอกสารประกอบ : ".$download2."<br>";


$host="localhost";
$user="root";
$passwd="1234";
$dbname="login";


mysql_connect($host,$user,$passwd) or die("ติดต่อ host ไม่ได้");
mysql_query("SET NAMES TIS620") or die('Invalid query: ' . mysql_error());
mysql_select_db($dbname) or die("ติดต่อฐานข้อมูลไม่ได้");

$sql = "INSERT INTO db_project (T_name,E_name,Kw1,Kw2,Kw3,Abstact.,$download,$download2) VALUES
('$namethai' , '$nameEng' , '$keyword' , '$keyword1', '$keyword2','$abstact ','$Name','$download2')";
$sql = "INSERT INTO db_project
(Year , ADV1 , ADV2, maj_id) VALUES
('$year' , '$ADV1', '$ADV2' ,'$major')";

$sqlquery = mysql_db_query($dbname, $sql);
print "<br>เพิ่มข้อมูลลงในฐานข้อมูลเรียบร้อยแล้ว";


mysql_close();

?>

User avatar
Nicky
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 13
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Postby Nicky » 30/03/2008 12:46 am

คือcode นี้แต่ก่อนเคยเก็บข้อมูลลง database ได้แล้วอะค่ะ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 21817
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Postby mindphp » 30/03/2008 6:11 am

ลองเช็คดู ซิครับว่า แต่ก่อน กับตอนนี้ มีอะไรไมเหมือนกัน
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
tipp
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 3
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Postby tipp » 14/05/2008 10:15 pm

$sql = "INSERT INTO db_project (T_name,E_name,Kw1,Kw2,Kw3,Abstact.,$download,$download2) VALUES
('$namethai' , '$nameEng' , '$keyword' , '$keyword1', '$keyword2','$abstact ','$Name','$download2')";

ก็ถูกหลักนี่คะ ขึ้น Error ว่า

Warning: odbc_exec(): SQL error: [Microsoft][ODBC Microsoft Access Driver] Syntax error in INSERT INTO statement., SQL state 37000 in SQLExecDirect in c:\appserv\www\***\xxxxxxxx.php on line 122

หรือเปล่าคะ

User avatar
oxygenyoyo
PHP Hero Member
PHP Hero Member
Posts: 140
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Postby oxygenyoyo » 14/05/2008 10:38 pm

ลอง echo ค่า Sql ออกมาดูสิีครับว่าค่าครบไหม หรือว่าเพิ่มคอลัมส์ในตารางหรือเปล่า

ทำให้มันเช็คเจอ error อ่ะครับ

เพราะว่าส่วนใหญ่จะพลาดตรงเปลี่ยนนิดเปลี่ยนหน่อยเนี้ยแหละครับ


Return to “Programming - PHP”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 43 guests