ขอถามซักสองข้อครับ เกี่ยวกับ print

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderator: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

ภาพประจำตัวสมาชิก
boyict
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
โพสต์: 24
ลงทะเบียนเมื่อ: 01/01/1970 7:00 am

ขอถามซักสองข้อครับ เกี่ยวกับ print

โพสต์โดย boyict » 17/04/2008 7:06 am

คือว่าทำตัวสั่งให้ปริ้นบนหน้าว็บครับ

<input type="image" src="img_web/picprint.gif" onClick="window.print()">

อยากจะให้ทำการปริ้นเลย โดยไม่ต้องถามหน้าต่างด้านล่างนี้ จะได้หรือไม่ครับ

รูปภาพ

และอีกข้อคือ คำสั่งนี้ครับ

<?header('location:enter.php?pincode=$id_num');?>

พอมันไปอีกหน้า url ด้านบนก็เป็นอย่างนี้ครับ

localhost/web/enter.php?pincode=id_num

ต้องเขียนยังไงครับ ค่า id_num จึงจะเป็นค่าที่ส่งไป เพราะลอง echo อีกหน้า ค่าก็ไปครับ

ขอบคุณล่วงหน้าครับ

ภาพประจำตัวสมาชิก
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
โพสต์: 20798
ลงทะเบียนเมื่อ: 22/09/2008 6:18 pm
ติดต่อ:

โพสต์โดย mindphp » 17/04/2008 9:23 am

ถ้าให้ มัน print เลย ถ้าเครื่อง ผู้ใช้ add เครื่อง print ไว้หลายเครื่องมันจะรู้ได้ไง ล่ะครับ ว่า มันควรจะเลือกเครื่อง print เครื่องไหน

ส่วน
<?header('location:enter.php?pincode=$id_num');?>
แก้เป็น
<?php
header('location:enter.php?pincode='.$id_num.'');
?>
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: viewtopic.php?f=6&t=2042

ภาพประจำตัวสมาชิก
boyict
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
โพสต์: 24
ลงทะเบียนเมื่อ: 01/01/1970 7:00 am

โพสต์โดย boyict » 17/04/2008 4:44 pm

ขอบคุณครับ คุณ mindphp

แล้วไม่ทราบว่าปริ้นเนี่ย fix ไปเลยไม่ได้หรือครับ

หรือไม่ถ้ามีเครื่องปริ้นเดียว ใช้คำสั่งอะไรครับ

ขอบคุณครับ

ภาพประจำตัวสมาชิก
boyict
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
โพสต์: 24
ลงทะเบียนเมื่อ: 01/01/1970 7:00 am

โพสต์โดย boyict » 17/04/2008 5:00 pm

ขอโทษครับ

location ยัง error อยู่ครับ

Parse error: syntax error, unexpected T_CONSTANT_ENCAPSED_STRING in

ลองหลายแบบก็ยังไม่ได้

ภาพประจำตัวสมาชิก
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
โพสต์: 20798
ลงทะเบียนเมื่อ: 22/09/2008 6:18 pm
ติดต่อ:

โพสต์โดย mindphp » 17/04/2008 8:14 pm

เรื่อง print มันเป็น เรื่อง ของ client น่ะครับ
การที่ server จะไปสั่ง อะไร client มันเป็นเรื่อง ทำได้ยาก
(แต่ ทำได้ด้วย Javascript)
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: viewtopic.php?f=6&t=2042

ภาพประจำตัวสมาชิก
boyict
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
โพสต์: 24
ลงทะเบียนเมื่อ: 01/01/1970 7:00 am

โพสต์โดย boyict » 17/04/2008 10:04 pm

boyict เขียน:ขอโทษครับ

location ยัง error อยู่ครับ

Parse error: syntax error, unexpected T_CONSTANT_ENCAPSED_STRING in

ลองหลายแบบก็ยังไม่ได้

ภาพประจำตัวสมาชิก
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
โพสต์: 20798
ลงทะเบียนเมื่อ: 22/09/2008 6:18 pm
ติดต่อ:

โพสต์โดย mindphp » 17/04/2008 11:35 pm

ผมลอง ทดสอบ กับ
php 5 .2.1
apache 2.0
OS winxp

<?php
$id_num =6 ;
header('location:enter.php?pincode='.$id_num.'');
?>
ไม่มีปัญหา
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: viewtopic.php?f=6&t=2042

ภาพประจำตัวสมาชิก
boyict
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
โพสต์: 24
ลงทะเบียนเมื่อ: 01/01/1970 7:00 am

โพสต์โดย boyict » 18/04/2008 3:14 am

ได้แล้วครับ พลาดเอง ไม่เห็นเอง

ลืมใส่จุดหลังอ่ะครับ มองไม่เห็น

pincode='.$id_num'');


ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 30 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน