อยากถามเกี่ยวกับ php database

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
peter3528
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 15
Joined: 01/01/1970 7:00 am

อยากถามเกี่ยวกับ php database

Postby peter3528 » 24/04/2008 4:04 pm

โปรเจคของผมทําเกี่ยวกับเก็บข้อมูลของหมูนะคับ ผมตั้งใจทําให้ออนไลก็ได้กับ ออฟไลได้นะคับ
ผมเลย ตั้งใจว่า ถ้า ออฟไลท์ ก็เก็บข้อมูลหมูไว้ในdatabaseของเครื่องนะคับ แล้วเวลาออนไลทืก็ดึงข้อมูลจากdatabase ของเครื่องคอม ไปที่เซอเวอนะคับ โดยเวบที่อยู่ในเครื่องกับบนเซอเวอเหมือนกันนะคับรวมทั้งดาต้าเบสด้วยนะคับ


ผมอยากถามว่ามีวิธี point ให้โปรแกรมรู้ได้ไหมคับว่านี้ดึงข้อมูลจาก database ของเครื่องกับ อัพข้อมูลไปที่ database ของเซอเวอคับ

ขอความเห็นด้วยนะคับขอบคุณคับ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 21758
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Postby mindphp » 25/04/2008 8:10 pm

มีวิธี point ยังไงครับ ไม่เข้าใจ มีวิธี point คืออะไร
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
batman
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 2
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Postby batman » 27/04/2008 10:37 pm

ไม่แน่ใจว่าคือการ connect ไปยัง database รึเปล่านะครับ
กรณีเป็น mysql ให้ connect ตามนี้นะครับ

$host= "localhost"; // กรณีเป็น ip address อื่นให้ระบุเป็น ip address ได้นะครับ
$user = "root" ; // กรณีเป็น user อื่นที่ใช้ในการติดต่อฐานข้อมูลก็เปลี่ยนตรงนี้ครับ
$password = ""; // กรณีที่มี password ก็ใส่ตรงนี้ได้เลยครับ

mysql_connect($host,$user,$password) or die("ไม่สามารถติดต่อฐานข้อมูลได้++++");
$DB = "xx"; // ตรงนี้เปลี่ยนเป็นชื่อของฐานข้อมูลที่ต้องการติดต่อครับ
mysql_select_db($DB) or die("--ไม่สามารถติดต่อข้อมูลได้-----");


ไม่แน่ใจว่าตอบตรงรึเปล่า ลองดูนะครับ

User avatar
peter3528
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 15
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Postby peter3528 » 28/04/2008 7:24 pm

ขอบคุณมากครับ อืมใช่ครับส่งสัยผมต้องลองเปลียนที่ host ดูคับว่าให้ point ที่เครื่องเราหรือ server ขอบคุณคับ

User avatar
phoenixth
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 3
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Postby phoenixth » 28/04/2008 9:51 pm

ถ้าหมายถึง จะให้ script เลือก การ connect database แบบอัตโนมัติ ระหว่า localhost กับ server จริง โดยไม่ต้องแก้ไข script

ต้องลองคิดก่อนนะคับว่า ระว่าง localhost กับ server จริงมันมีอะไรที่แตกต่างกันบ้าง
แล้วก็นำค่าที่แตกต่างกันนี้มี switch หรืออะไรก็ตามแต่ที่ทำให้เกิดกระบวนConnect DB
ตามเงื่อนไขที่แตกต่างกันนี้ แนะนำตัวแปรนึงก็ $_SERVER['HTTP_HOST']

User avatar
peter3528
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 15
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Postby peter3528 » 29/04/2008 7:28 pm

ขอบคุณมากคับแต่ผมอยากทราบว่าเครื่องอ่าน rfid นี้สามารถอ่านค่าแล้วเอามาวางบนเวพได้ไหมคับ


Return to “Programming - PHP”

Who is online

Users browsing this forum: Golff Sinlapachai and 50 guests