รบกวนคุณ mindphp มาดูให้อีกทีครับ

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
oxygenyoyo
PHP Hero Member
PHP Hero Member
Posts: 140
Joined: 01/01/1970 7:00 am

รบกวนคุณ mindphp มาดูให้อีกทีครับ

Postby oxygenyoyo » 05/05/2008 10:48 pm

คือผมได้ทำการสร้างหน้ารับไฟล์รูปภาพครับ


แล้วทีนี้มัน copy ลงไปใน host ไม่ได้ครับ โดยผมปรึกษาคนอื่นดูเค้าก็บอกว่าให้ไปแก้

ตรง properties ของโฟรเดอร์ให้เป็น 777 ผมก็ทำแล้วนะครับ

แต่.... ผลก็ยังเป็นเหมือนเดิมคือ ไม่สามารถ copy รูปภาพได้ครับ


ผมจึงมาถามอีกทีว่าผมพลาดตรงไหนอีกหรือไม่ เพราะว่าตอน test ที่เครื่องที่จำลอง

ก็ทำได้นะครับ

User avatar
ob1
PHP Hero Member
PHP Hero Member
Posts: 185
Joined: 01/01/1970 7:00 am
Contact:

Postby ob1 » 05/05/2008 10:50 pm

เข้ามาอ่านดู ไม่มี ข้อมูล ปัญหา เลย :?: :?:
จะช่วยตอบ ซะหน่อย

User avatar
oxygenyoyo
PHP Hero Member
PHP Hero Member
Posts: 140
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Postby oxygenyoyo » 05/05/2008 11:12 pm

อ๋อ คือปัญหาของผมตอนนี้ คือทำ Form รับไฟล์ครับแล้วจะใช้ฟังก์ชั่น copy เพื่อจะเอาตัวไฟล์ไปไว้ใน โฟรเดอร์ที่จัดเก็บแต่ว่ามันไม่ copy ครับ

path ถูกนะครับแล้วก็ทำการแก้ ให้สามารถแก้ไขเกี่ยวกับโฟรเดอร์ได้อ่ะครับ


แต่ว่ารูปที่รับมาจาก from ก็ยังไม่สามารถ copy มาวางไว้ที่โฟรเดอร์ที่ทำการกำหนดไว้

จึงอยากทราบว่าผมทำผิดตรงไหนอ่ะครับ

แต่ผมทำการ test ที่เครื่องจำลองแล้วก็ทำได้นะครับถ้าจะผิดที่ Code ก็คงไม่ใช่อ่ะครับ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 21817
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Postby mindphp » 05/05/2008 11:36 pm

โค้ด เป็น ไง ล่ะครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
oxygenyoyo
PHP Hero Member
PHP Hero Member
Posts: 140
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Postby oxygenyoyo » 06/05/2008 12:22 am

Code: Select all

<?
include "chksession_admin.php";

   $photo= $_FILES['vote_pic']['tmp_name'];
   $photo_name= $_FILES['vote_pic']['name'];
   $photo_size=$_FILES['vote_pic']['size'];
   $photo_type=$_FILES['vote_pic']['type'];
   $id_new = $_POST[id_new];
   
   $vote_detail = $_POST[vote_detail];
   $vote_result = 0;
   if(!$photo)
   {
   echo "<h3>ERROR : กรุณาใส่รูปประกอบด้วยครับ</h3>";
   echo "<br>[<a href=add_choice.php>คลิกเพื่อกลับไปแก้ไข</a>]";
   exit();
   }
   if($vote_detail=="")
   {
   echo "<h3>ERROR : กรุณากรอกรายละเอียดของตัวเลือกด้วยครับ</h3>";
   echo "<br>[<a href=add_choice.php>คลิกเพื่อกลับไปแก้ไข</a>]";
   exit();
   
   }
   include "connect.php";
mysql_query("Set names 'tis620'");
$sql = "insert into tb_vote
values('','$id_new','$vote_detail','','$vote_result')";
$result = mysql_query($sql) or die("บันทึกลงฐานข้อมูลไม่ได้ครับ");
   
   $ext=strtolower(end(explode(".",$photo_name)));
         
if($ext == "jpg" or $ext=="jpeg" or $ext=="png" or $ext=="gif")
   {
      $sql="select max(vote_id) from tb_vote";
      $result=mysql_db_query($dbname,$sql);
      $r=mysql_fetch_array($result);
      $id_max=$r[0];
      
      $filename=$id_max.".".$ext;
      copy($photo,"photo_choice/$filename");
      echo "<img src='photo_choice/$filename'>";
      echo "<h3>เพิ่มข้อมูลเรียบร้อยแล้วครับ</h3>";
      echo "[ <a href=admin.php>กลับไปหน้าหลัก</a>]";
      $sql="update tb_vote set vote_pic='$filename' where
      vote_id='$id_max'";
      $result=mysql_db_query($dbname,$sql);
      
   }else{
   echo "ไม่สามารถบันทึกรูปได้ครับ";
   }



?>


เนี้ยอ่ะครับโค้ดใส่ข้อมูล

แต่รูปมันไม่แสดงผลอ่ะครับ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 21817
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Postby mindphp » 06/05/2008 12:43 am

มัน ฟ้อง ว่า อะไรครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
oxygenyoyo
PHP Hero Member
PHP Hero Member
Posts: 140
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Postby oxygenyoyo » 06/05/2008 12:51 am

มันไม่ฟ้องอ่ะครับ มันดันผ่านไปได้แบบว่าเหมือนมีรูปอ่ะครับผมก็ไม่เข้าใจว่าทำไม


แล้วปัญหาอีกอย่างคือผมไปแก้ไขให้โฟรเดอร์เป็น cmod 777 แล้วมันดันแก้กลับอ่ะครับเป็น 666 ผมล่ะจนปัญหาเลยครับพี่น้องคร้าบ


ผมมาเอ๊ะใจตรงตอนที่จะทำการลบรูปอ่ะครับมันบอกว่าไม่สามารถลบรูปได้ครับ

Code: Select all

<?
include "chksession_admin.php";

   $id_edit=$_POST['id_edit'];
   $photo_del = $_POST[photo_del];
   $chkdel = $_POST['chkdel'];
   $photo=$_FILES['vote_pic']['tmp_name'];
   $photo_name = $_FILES['vote_pic']['name'];
   $photo_size = $_FILES['vote_pic']['size'];
   $photo_type = $_FILES['vote_pic']['type'];
   $vote_detail = $_POST[vote_detail];
   $vote_id = $_POST[vote_id];
   
   echo $photo_del;
   include "connect.php";
   mysql_query("Set names 'tis620'");
   if($chkdel=="1")
      {
         $sql="update tb_vote set vote_pic='' where vote_id='$vote_id' ";
         mysql_db_query($dbname,$sql);
         
         unlink("photo_choice/$photo_del") or die("ไม่สามารถลบไฟล์นี้ออกได้ครับ");
            
   
   
      }
      if($photo)
               {
               $ext = strtolower(end(explode('.',$photo_name)));
               if ($ext == 'jpg' or $ext =="jpeg" or $ext=="gif")
                     {
                     $filename=$vote_id.".".$ext;
                     copy($photo,"photo_choice/$filename");
                     
                     $sql="update tb_vote set vote_pic='$filename'
                     where vote_id='$vote_id' ";
                     mysql_db_query($dbname,$sql);
                     }
               }
   
$sql = "update tb_vote set vote_detail='$vote_detail' where vote_id='$vote_id'";
$result= mysql_query($sql);

if($result){

         
         echo "<h3>แก้ไข ตัวเลือกเรียบร้อยแล้วครับ </h3>";
         echo"[ <a href=index_admin.php>กลับไปหน้าหลัก</a>] ";
         }else{
         echo "<h3>ไม่สามารถแก้ไขข้อมูลได้</h3>";
         }
         mysql_close();
         ?>


โค้ดด้านบนี้เป็นส่วนของหน้า edit อ่ะครับ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 21817
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Postby mindphp » 06/05/2008 1:26 am

ลองเช็ค ดูว่า ใน folder ว่ามีไฟล์ ที่อัพไปแล้วหรือ ยัง

ปล. การใช้งานเว็บบอร์ด กรุณาใช้ภาษาเป็นทางการด้วยนะครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: viewtopic.php?f=6&t=2042


Return to “Programming - PHP”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 40 guests