เรื่อง GET กับ POST และ if ครับ

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderator: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

ภาพประจำตัวสมาชิก
retool2
PHP Newbie
PHP Newbie
โพสต์: 4
ลงทะเบียนเมื่อ: 01/01/1970 7:00 am

เรื่อง GET กับ POST และ if ครับ

โพสต์โดย retool2 » 12/05/2008 7:28 pm

ผมอยากแบ่ง if เป็นสองส่วนใช้เพื่อควบคุมทั้งหน้า
- ส่วนแรกคือ ถ้ามีการส่งค่าไม่ว่าจะเป็น GET หรือว่า POST เข้ามาที่หน้านี้จะให้มันเข้าสู่ case1(มี ตัวแปรที่ต้องการส่งมา)
- ส่วนที่สองคือถ้าไม่มีการส่งตัวแปรอะไรตามที่ต้องการมา หรือว่า form POST นั้นส่งมาด้วยค่าว่างเปล่า ให้มันเข้าสู่อีก case

พอจะมีตัวอย่าง code ไหมครับ
แก้ไขล่าสุดโดย retool2 เมื่อ 12/05/2008 8:29 pm, แก้ไขไปแล้ว 2 ครั้ง.

ภาพประจำตัวสมาชิก
ob1
PHP Hero Member
PHP Hero Member
โพสต์: 185
ลงทะเบียนเมื่อ: 01/01/1970 7:00 am
ติดต่อ:

โพสต์โดย ob1 » 12/05/2008 7:54 pm

คำถามหรือ เปล่า ครับ เนี่ย 8O

ภาพประจำตัวสมาชิก
oxygenyoyo
PHP Hero Member
PHP Hero Member
โพสต์: 140
ลงทะเบียนเมื่อ: 01/01/1970 7:00 am

โพสต์โดย oxygenyoyo » 13/05/2008 1:23 am

ถ้าเป็นผมนะครับ

จะเช็คด้้วย isset

สมมติว่าหน้านั้นคุณมีตัวแปรตัว หนึ่ง ชื่อ x แล้วกันนะครับ


$x = $_GET[x]; // รับค่า GET โดยมาจากหน้าที่แล้ว

if(isset($x))
{
เงื่อนไขที่ต้องการถ้า $x มีค่า
}
else
{
เงื่อนไขที่ต้องการถ้าตัวแปร x นั้นไม่มีค่าใดๆ
}

ผิดถูกท่านอื่นช่วยชี้แนะด้วยครับขอบคุณครับ

ภาพประจำตัวสมาชิก
retool2
PHP Newbie
PHP Newbie
โพสต์: 4
ลงทะเบียนเมื่อ: 01/01/1970 7:00 am

โพสต์โดย retool2 » 14/05/2008 9:55 pm

ได้แล้วครับ
ใช้ isset + empty ร่วมกันครับ
แต่ยากตรงที่ถ้าหน้านั้นมีตัวแปรเยอะหน่อยก็ต้องมานั่งเขียน code เยอะหน่อยในแต่ละตัวแปร
8O 8O


  • Similar Topics
    ตอบกลับ
    แสดง
    โพสต์ล่าสุด

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 43 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน