อยากถามเกี่ยวกับการอัพเดทด้าต้าแบบ loop

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderator: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

ภาพประจำตัวสมาชิก
peter3528
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
โพสต์: 15
ลงทะเบียนเมื่อ: 01/01/1970 7:00 am

อยากถามเกี่ยวกับการอัพเดทด้าต้าแบบ loop

โพสต์โดย peter3528 » 16/05/2008 11:28 pm

ตอนนี้ผมทําหน้าเวบที่ต้องมีการกดปุ่มคําณวนถึงจะได้อีกค่านึงออกมาเช่น ใส่ A=2 B=3 แล้วเอา A+B=C เพราะฉะนัน C = 5 หลังกดปุ่มนะคับ แต่ว่าผมกลัวว่าถ้ามีคนไปเปลียนค่า A, B ที่ไหนสักแห่งของดาต้าเบสแล้วค่า C ยังเท่าเดิมจะก่อให้เกิดข้อผิดพลาดเกิดขึ้น แล้วถ้าไล่กดเช็กก็ไม่ไหวเลยกะจะทําปุ่มนึงที่กดแล้วให้อ่านดาต้าเบสทังหมดพร้อมคําณวนและupdate ค่าของ C ไปเลยคับ.พอมีทางทําได้ไหมคับหรือมีวิธีอื่นไหมคับ

ภาพประจำตัวสมาชิก
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
โพสต์: 20145
ลงทะเบียนเมื่อ: 22/09/2008 6:18 pm
ติดต่อ:

โพสต์โดย mindphp » 16/05/2008 11:53 pm

ลอง ถามใหม่ ดู อีกที นะครับ แล้ว
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: viewtopic.php?f=6&t=2042

ภาพประจำตัวสมาชิก
oxygenyoyo
PHP Hero Member
PHP Hero Member
โพสต์: 140
ลงทะเบียนเมื่อ: 01/01/1970 7:00 am

โพสต์โดย oxygenyoyo » 17/05/2008 3:09 am

ยังไงอ่ะครับอ่านแล้วงง


คืออยากให้ทำปุ่มที่ว่ากดแล้วจะคำนวน สองค่า ออกมาอย่างนี้หรอครับ


ประมาณนี้หรือเปล่าครับ

โค้ด: เลือกทั้งหมด

$sql = "select * from table_name";
$result = mysql_query($sql);

$r = mysql_fetch_array($result)
{
    $a = $r[a];
    $b = $r[b];
    $c = $a + $b;
   echo $c;
}



อย่างนี้หรือเปล่าครับ ?

ภาพประจำตัวสมาชิก
peter3528
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
โพสต์: 15
ลงทะเบียนเมื่อ: 01/01/1970 7:00 am

โพสต์โดย peter3528 » 20/05/2008 11:52 pm

ตัวอย่างข้อมูลใน databaase นะคับสมมุติ
A B C=B+A
1 2 3
4 5 9
แล้วเกิดนาย A เปลียนจาก 1 ไป 5
A B C
5 2 3
4 5 9
ผมอยากหาวิธีให้โปรแกรมไล่ตรวจ เช็ก A,B เพื่อให้ได้ค่า C ที่ถูกต้องนะคับ เพราะไม่อยากให้เกิดปัญหาแบบนี้คับ
ผมเลยอยากถามว่าจะมีวิธีอื่นในการเช็กรูปแบบนี้หรือผมควรเอาโคดไปวางเพื่อคํานวณทุกครั้งเวลามีการแก้ไข A B ดีคับ

ภาพประจำตัวสมาชิก
oxygenyoyo
PHP Hero Member
PHP Hero Member
โพสต์: 140
ลงทะเบียนเมื่อ: 01/01/1970 7:00 am

โพสต์โดย oxygenyoyo » 21/05/2008 4:18 pm

แล้วหาค่า $C โดยไม่คำนวนหรอครับ

แล้วคุณกลัวว่าจะมีคนมาเปลี่ยนแปลงใน ฐานข้อมูลหรอครับ ? ตรงนี้ผมกำลังงงอยู่


อีกอย่างคุณอธิบายงานของคุณมากจะง่ายกว่ามายกตัวอย่างอย่างนี้อ่ะครับจะได้ดูแล้ว

เจอปัญหาที่คุณต้องการจริงๆ บ้างทียกตัวอย่างอย่างนี้มันงงอ่ะครับ

ไม่ว่าท่านอื่นเค้าใจหรือเปล่าแต่ผมไม่เข้าใจครับ = =''

ยังไงรบกวนอธิบายให้ละเอียดหน่อยนะครับ

ภาพประจำตัวสมาชิก
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
โพสต์: 20145
ลงทะเบียนเมื่อ: 22/09/2008 6:18 pm
ติดต่อ:

โพสต์โดย mindphp » 21/05/2008 7:16 pm

ผมก็ ไม่เข้า ใจครับ ไม่รู้ ต้องการทำอะไร เพื่อ อะไร
บางคน เค้าถามแต่กลัว คนอื่นรู้ว่า กำลังทำอะไร เลยตัดมาเป็นส่วนๆ แล้ว ถาม บางทีมันมองไม่เห็นภาพ ไม่เข้าใจคำถาม ก็ ตอบไม่ได้ ครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: viewtopic.php?f=6&t=2042

ภาพประจำตัวสมาชิก
peter3528
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
โพสต์: 15
ลงทะเบียนเมื่อ: 01/01/1970 7:00 am

โพสต์โดย peter3528 » 21/05/2008 8:18 pm

ตอนนี้ผมทําโปรแกรมหาขั้นตอนของลูกค้านะคับ ซึ่งคอนดิชันเป็น

Step 9 ยกเลิก != null then
Step 1 วันส่งเอกสารเป็นวันนี้กับเมื่อวาน or ค่าของ BEถึงBk and AN = null
Step2 วันที่ส่งคืนไม่เท่า null และวันที่ส่งเอกสาร < เมื่อวาน
Step3 วันส่งเอกสาร and verify date != null and (วันที่ขออนุมัติ and วันที่อนุมัติ and นัดเซ็นสัญญา and Sign Date and Sent Booking and วันที่เปิดบัญชี and ยกเลิก = null)
Step 4 วันส่งเอกสาร and Verify Date and วันที่ขออนุมัติ !=null and (วันที่อนุมัติ and นัดเซ็นสัญญา and Sign Date and Sent Booking and วันที่เปิดบัญชี and ยกเลิก = null)
Step 5 วันส่งเอกสาร and Verify Date and วันที่ขออนุมัติ and วันที่อนุมัติ !=null and(นัดเซ็นสัญญา and Sign Date and Sent Booking and วันที่เปิดบัญชี and ยกเลิก = null)
Step 6 วันส่งเอกสาร and Verify Date and วันที่ขออนุมัติ and วันที่อนุมัติ and นัดเซ็นสัญญา !=null and(Sign Date and Sent Booking and วันที่เปิดบัญชี and ยกเลิก = null)
Step 7 วันส่งเอกสาร and Verify Date and วันที่ขออนุมัติ and วันที่อนุมัติ and นัดเซ็นสัญญา and Sign Date !=null
and( Sent Booking and วันที่เปิดบัญชี and ยกเลิก = null)
Step8 Sent Booking =! null
มันจะเกิดปัญหาที่ว่า ในกรณีที่ตรงกับStep1 ในวันกรอกข้อมูลแล้วหลังจากผ่านมา 2-3 วันมันควรกลายเป็น step อื่นนะคับ แต่ข้อมูลมันจะไม่อัพเดทเองเพราะผมใช่ปุ่มกดคํานวนนะคับ ผมมีปัญหาว่าจะทํายังไงให้ระบบเช็ก condition ของตารางทั้งหมดอะคับ
ถ้าไม่ได้ไม่เป็นไรคับขอบคุณสําหรับคําแนะนําตลอด2เดือนนะคับ

ภาพประจำตัวสมาชิก
oxygenyoyo
PHP Hero Member
PHP Hero Member
โพสต์: 140
ลงทะเบียนเมื่อ: 01/01/1970 7:00 am

โพสต์โดย oxygenyoyo » 21/05/2008 10:33 pm

อืม.... คือผมอยากได้ว่าคุณจะทำระบบเกี่ยวกับอะไรอ่ะครับ

ผมดู step แล้วงง สำหรับผมนะครับไม่รู้คนอื่นเป็นหรือเปล่า

แบบช่วยบอกเป็นสมมตินะครับ

ผมอยากทำระบบเกี่ยวกับ login ครับ แต่ผมติดปัญหาตรงเรื่องการเช็คค่าตอน login

อะไรทำนองเนี้ยอ่ะครับ

ผมดู step แล้วงงอ่ะ @_@

ยังไงก็ช่วยบอก ช่วยตอบนะครับ ไม่ต้องกลัวคนอื่นรำคาญหรอกครับ

ผมยินดีตอบครับ เพราะว่าเวลาผมเจอปัญหาก็เป็นเหมือนกับคุณนั่นแหละครับ

ช่วยๆกัน

จากที่ดูๆแล้วนะครับ คือคุณอยากได้ระบบที่คำนวนเองล่วงหน้าหรือเปล่าครับ

เหมือนกับว่าถ้าถึงวันที่กำหนดแล้วให้มันทำตามเงื่อนไขอะไรทำนองเนี้ยหรือเปล่าครับ

ถ้าผมเข้าใจผิดก็ต้องขอโทษด้วยนะครับอาจจะอ่านไม่ค่อยรู้เรื่องจริงๆ แต่อยากช่วยครับ

:-D :-D


  • Similar Topics
    ตอบกลับ
    แสดง
    โพสต์ล่าสุด

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 55 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน