ทำ user online ครั้งเดียวแต่ใช้หลายเวปได้หรือไม่

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
tissana
PHP Sr. Member
PHP Sr. Member
Posts: 84
Joined: 01/01/1970 7:00 am
Contact:

ทำ user online ครั้งเดียวแต่ใช้หลายเวปได้หรือไม่

Post by tissana »

คือผมทำเวปหลายเวปที่อยู่ใต้ subdomain เดียวกันสมมุติสัก 2 เวป ชื่อว่า www.myweb1.nature.com และ www.myweb2.nature.com โดยทั้ง myweb1 และ 2 จะอยู่ใต้ subdomain nature ผมยังไม่เข้าใจเรื่องการแบ่งการทำ user online นัก ขอถามเป็นข้อๆดังนี้ครับ
1. ผมทำ user online ที่ www.myweb1.nature.com โดยใช้ database ชื่อว่า db_useronline และ สร้างตารางชื่อว่า tb_useronline มี 2 ฟิลด์คือ userid กับ usertime เพื่อใช้ในการนับ useronline ซึ่งผมทำได้ปรกติครับ
2. แต่พอผมทำเวปที่ 2,3... คือ www.myweb2.nature.com ผมก็ต้องการทำ user online ด้วย ทีนี้ปัญหามันอยู่ที่ว่า ผมจะต้องทำ database และ table ใหม่เพื่อจัดเก็บค่าต่างๆเพื่อทำ useronline หรือครับ จะมีวิธีไหนบ้างครับที่สามารถสร้าง db และ tb ครั้งเดียวและใช้ด้วยกันได้เลย เพราะมันอยู่ใน domain เดียวกัน
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25579
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp »

ฐานข้อมูล และ table มันใช้ด้วยกันได้ อยู่ แล้วครับ
แต่ เราต้อง เอา script php ที่ใช้ จัดการ การกับ table นั้นไปไว้ ทุก subdomain :-D :-D
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
User avatar
tissana
PHP Sr. Member
PHP Sr. Member
Posts: 84
Joined: 01/01/1970 7:00 am
Contact:

Post by tissana »

ขอบคุณมากครับ พอดีว่ายังมือใหม่ ทางด้านนี้ครับ ขอบคุณครับ
Post Reply

Return to “Programming - PHP”

Who is online

Users browsing this forum: Bing [Bot], facebook.com [Crawler] and 12 guests