ขอวิธีการดึงข้อมูลจากฐานข้อมูลมาแสดงใน list box แบบ BB หน่อยค่ะ

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
M030
PHP Super Hero Member
PHP Super Hero Member
Posts: 532
Joined: 07/09/2015 10:06 am

ขอวิธีการดึงข้อมูลจากฐานข้อมูลมาแสดงใน list box แบบ BB หน่อยค่ะ

Post by M030 »

อยากทราบวิธีการดึงข้อมูลจากฐานข้อมูลมาแสดงใน dropdownlist แบบ BB หน่อยค่ะ
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25462
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: ขอวิธีการดึงข้อมูลจากฐานข้อมูลมาแสดงใน list box แบบ BB หน่อยค่ะ

Post by mindphp »

ลองดูตัวอย่างหน้า viewforum
เช่น
https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=6
ด้านล่างของหน้า ตรงคำว่า
ไปที่
จะมีผลเหมือนที่ต้องการเขียนอยู่
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
User avatar
thatsawan
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 26646
Joined: 31/03/2014 10:02 am
Contact:

Re: ขอวิธีการดึงข้อมูลจากฐานข้อมูลมาแสดงใน list box แบบ BB หน่อยค่ะ

Post by thatsawan »

Code: Select all

<select name="search_position" id="ads_open_type">
            <!-- BEGIN position -->
                      <!-- IF position.POSITION_KEY == POSITION -->
                    <option value="{position.POSITION_KEY}" selected="selected">{position.POSITION_VALUE}</option>
                    <!-- ELSE -->
                       <option value="{position.POSITION_KEY}">{position.POSITION_VALUE}</option>
               <!-- ENDIF -->
             <!-- END position -->    
            </select>
                  </label>  <label>
  

Code: Select all

     <select name="search_status" id="ads_search_status">
               <!-- BEGIN status -->
                 <option value="{status.KEY}" <!-- IF status.SELECTED -->selected="selected"<!-- ENDIF -->>{status.VALUE}</option>
               <!-- END status -->
      </select> 
ตัวอย่างดึงจากไล์ภาษามาเเสดง

Code: Select all

  foreach ($user->lang['status'] as $key => $value) {
                                $SELECTED = false;
                                if(strcmp($key,$search_status)==0){
                                    $SELECTED = true;
                                }
                                $template->assign_block_vars('status', array(
                                'KEY'         => $key,
                                'VALUE'          => $value,
                                'SELECTED'  => $SELECTED,
                          ));
                } 
User avatar
M030
PHP Super Hero Member
PHP Super Hero Member
Posts: 532
Joined: 07/09/2015 10:06 am

Re: ขอวิธีการดึงข้อมูลจากฐานข้อมูลมาแสดงใน list box แบบ BB หน่อยค่ะ

Post by M030 »

ได้แล้วค่ะ ขอบคุณนะค่ะ

Code: Select all

 $sql_ary_list = array(
                        'SELECT'    => 'province',
                        'FROM'      => array(
                                $table_prefix.'thailand'        => 't',
                                ),
                        'GROUP_BY'  => 't.province',
                        ); 
            
            $sql_list = $db->sql_build_query('SELECT', $sql_ary_list);
            $result_list = $db->sql_query($sql_list);
            while ($row_list = $db->sql_fetchrow($result_list)) {
             
               
                $province_list = $row_list['province'];
              
                $this->template->assign_block_vars('m_thai_list', array(
                  
                    'PROVINCE' => $province_list,
                   
                ));
 
Post Reply

Return to “Programming - PHP”

Who is online

Users browsing this forum: Bing [Bot] and 12 guests