Select Join แบบ phpbb ไม่ได้ค่ะ

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
M030
PHP Super Hero Member
PHP Super Hero Member
Posts: 532
Joined: 07/09/2015 10:06 am

Select Join แบบ phpbb ไม่ได้ค่ะ

Post by M030 »

Select Join แล้วมัน error แบบนี้ค่ะ
errorbb.png
errorbb.png (13.48 KiB) Viewed 1070 times
code ในส่วนของ controller ค่ะ

Code: Select all

$sql_ary = array(
                'SELECT' => 'p.PROVINCE_NAME,u.AMPHUR_NAME,t.DISTRICT_NAME,u.POSTCODE ',
                'FROM' => array(
                      'mod_province' => 'p',
                    'mod_amphur' => 'u',
                    'mod_district'=> 't'
                ),
              'WHARE' => 'p.PROVINCE_ID = u.PROVINCE_ID'
               .'AND u.AMPHUR_ID =  t.AMPHUR_ID '
                
            );
                    
            $sql = $db->sql_build_query('SELECT', $sql_ary);
            $result = $db->sql_query( $sql);

            while ($row = $db->sql_fetchrow($result)) {
                
                $id = $row['PROVINCE_ID'];
                $province = $row['PROVINCE_NAME'];
                $district = $row['AMPHUR_NAME'];
              $subdistrict = $row['DISTRICT_NAME'];
                $zipcode = $row['POSTCODE'];
                $this->template->assign_block_vars('m_thai', array(
                    'PROVINCE_ID' => $id,
                    'PROVINCE_NAME' => $province,
                    'AMPHUR_NAME' => $district,
                   'DISTRICT_NAME' => $subdistrict,
                    'POSTCODE' => $zipcode,
                ));
            }
 
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25643
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: Select Join แบบ phpbb ไม่ได้ค่ะ

Post by mindphp »

Join ข้อมูล เยอะเกินไป ควรใช้การ ดึงข้อมูลเป็น ทอดๆ แทนการ Join เพื่อลดปัญหา mem ไม่พอ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
User avatar
M030
PHP Super Hero Member
PHP Super Hero Member
Posts: 532
Joined: 07/09/2015 10:06 am

Re: Select Join แบบ phpbb ไม่ได้ค่ะ

Post by M030 »

M030 wrote:Select Join แล้วมัน error แบบนี้ค่ะ
errorbb.png
code ในส่วนของ controller ค่ะ

Code: Select all

$sql_ary = array(
                'SELECT' => 'p.PROVINCE_NAME,u.AMPHUR_NAME,t.DISTRICT_NAME,u.POSTCODE ',
                'FROM' => array(
                      'mod_province' => 'p',
                    'mod_amphur' => 'u',
                    'mod_district'=> 't'
                ),
              'WHARE' => 'p.PROVINCE_ID = u.PROVINCE_ID'
               .'AND u.AMPHUR_ID =  t.AMPHUR_ID '
                
            );
                    
            $sql = $db->sql_build_query('SELECT', $sql_ary);
            $result = $db->sql_query( $sql);

            while ($row = $db->sql_fetchrow($result)) {
                
                $id = $row['PROVINCE_ID'];
                $province = $row['PROVINCE_NAME'];
                $district = $row['AMPHUR_NAME'];
              $subdistrict = $row['DISTRICT_NAME'];
                $zipcode = $row['POSTCODE'];
                $this->template->assign_block_vars('m_thai', array(
                    'PROVINCE_ID' => $id,
                    'PROVINCE_NAME' => $province,
                    'AMPHUR_NAME' => $district,
                   'DISTRICT_NAME' => $subdistrict,
                    'POSTCODE' => $zipcode,
                ));
            }
แก้ได้แล้วค่ะ ลอง restart ดูใหม่ก็ได้เลย แต่ยัง select ไม่มาเหมือนเดิม
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25643
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: Select Join แบบ phpbb ไม่ได้ค่ะ

Post by mindphp »

mindphp wrote:Join ข้อมูล เยอะเกินไป ควรใช้การ ดึงข้อมูลเป็น ทอดๆ แทนการ Join เพื่อลดปัญหา mem ไม่พอ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
User avatar
M030
PHP Super Hero Member
PHP Super Hero Member
Posts: 532
Joined: 07/09/2015 10:06 am

Re: Select Join แบบ phpbb ไม่ได้ค่ะ

Post by M030 »

เด๋วจะลองใช้วิธีการดึงข้อมูลเป็นทอดๆดูนะค่ะ :-D
User avatar
M030
PHP Super Hero Member
PHP Super Hero Member
Posts: 532
Joined: 07/09/2015 10:06 am

Re: Select Join แบบ phpbb ไม่ได้ค่ะ

Post by M030 »

ขอดูวิธีการดึงข้อมูลเป็นทอดๆหน่อยได้มั้ยค่ะ
User avatar
M030
PHP Super Hero Member
PHP Super Hero Member
Posts: 532
Joined: 07/09/2015 10:06 am

Re: Select Join แบบ phpbb ไม่ได้ค่ะ

Post by M030 »

M030 wrote:ขอดูวิธีการดึงข้อมูลเป็นทอดๆหน่อยได้มั้ยค่ะ
ได้แล้วค่ะ ผิดที่ syntax เกินค่ะ

Code: Select all

 $pagination = $phpbb_container->get('pagination');
            $start = request_var('start', 0);

            $per_page = request_var('per_page', 20);

     $sql_ary = array(
                'SELECT' => 'p.PROVINCE_NAME,u.AMPHUR_NAME,t.DISTRICT_NAME,u.POSTCODE ',
                'FROM' => array(
                      'mod_province' => 'p',
                    'mod_amphur' => 'u',
                    'mod_district'=> 't'
                ),
              'WHERE' => 'p.PROVINCE_ID = u.PROVINCE_ID
               AND u.AMPHUR_ID =  t.AMPHUR_ID ',            
            );
            $sql = $db->sql_build_query('SELECT', $sql_ary);         
            $result = $db->sql_query_limit($sql, $per_page, $start);
            while ($row = $db->sql_fetchrow($result)) {

                $id = $row['PROVINCE_ID'];
                $province = $row['PROVINCE_NAME'];
                $district = $row['AMPHUR_NAME'];
                $subdistrict = $row['DISTRICT_NAME'];
                $zipcode = $row['POSTCODE'];
                $this->template->assign_block_vars('m_thai', array(
                    'ID' => $id,
                    'PROVINCE' => $province,
                    'DISTRICT' => $district,
                    'SUBDISTRICT' => $subdistrict,
                    'ZIPCODE' => $zipcode,
                ));
            }
            $sql_ary['SELECT'] = 'COUNT(t.DISTRICT_ID) as total_id';
            $sql = $db->sql_build_query('SELECT', $sql_ary);
            $result = $db->sql_query($sql);
            $total_id = $db->sql_fetchfield('total_id');


            $base_url = generate_board_url() . '/app.' . $this->php_ext . '/m_thaipost';
            $pagination->generate_template_pagination($base_url, 'pagination', 'start', $total_id, $per_page, $start);

 
Post Reply
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “Programming - PHP”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 6 guests