ทำยังไงถึงจะเก็บ cache จาก file_get_contents ได้ค่ะ เเนะนำหน่อยค่ะ แบบ phpBB

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

thatsawan
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 22586
Joined: 31/03/2014 10:02 am
Contact:

ทำยังไงถึงจะเก็บ cache จาก file_get_contents ได้ค่ะ เเนะนำหน่อยค่ะ แบบ phpBB

Post by thatsawan » 26/10/2015 11:45 pm

Code: Select all

 $gat_path_url_json = file_get_contents($this->config['m_url_get_contents_config']);

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 23731
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: ทำยังไงถึงจะเก็บ cache จาก file_get_contents ได้ค่ะ เเนะนำหน่อยค่ะ

Post by mindphp » 27/10/2015 3:33 am

ได้ข้อมูล เป็น sting มาแล้ว เก็บลง cache ด้วย

https://wiki.phpbb.com/Cache
สร้าง object จาก class นั้น

ตอนสร้าง
function put($var_name, $var, $ttl)
ตอนลบ
function destroy($var_name, $table = '')
ตอนจะดึงข้อมูลใน cache มาใช้
function get($var_name)
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

thatsawan
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 22586
Joined: 31/03/2014 10:02 am
Contact:

Re: ทำยังไงถึงจะเก็บ cache จาก file_get_contents ได้ค่ะ เเนะนำหน่อยค่ะ แบบ phpBB

Post by thatsawan » 04/11/2015 6:31 pm

$gat_path_url_json = file_get_contents($this->config['m_url_get_contents_config']);

มันได้ HTML มา

ลองใส่ cache เข้าไปเก็บได้เเล้ว เเต่ว่าดึงออกมาไม่ได้
จะเป็นเพราะเราเก็บ HTML ลงใน cache หรือป่าวค่ะ

เพราะว่า พอลองใส่ text เข้าไป มันสามารถดึงออกมาได้

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 23731
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: ทำยังไงถึงจะเก็บ cache จาก file_get_contents ได้ค่ะ เเนะนำหน่อยค่ะ แบบ phpBB

Post by mindphp » 04/11/2015 6:45 pm

ลองเข้ารหัสก่อน เก็บ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

thatsawan
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 22586
Joined: 31/03/2014 10:02 am
Contact:

Re: ทำยังไงถึงจะเก็บ cache จาก file_get_contents ได้ค่ะ เเนะนำหน่อยค่ะ แบบ phpBB

Post by thatsawan » 05/11/2015 11:01 am

mindphp wrote:ลองเข้ารหัสก่อน เก็บ
ลองเข้ารหัสเเล้วค่ะ มันจะไม่เก็บ cache ให้ค่ะ


มาลองอีกวิธี
เขียน HTML สั้นๆ ลงไปเพื่อทดสอบ

Code: Select all

$gat_path_url_json = '<div>dddd</div>'; 

Code: Select all

<?php exit; ?>
1446696371
23
s:15:"<div>dddd</div>";

หลังจากนั้นลองดึงมา

Code: Select all

$gat_path_url_json = '<div>dddd</div>'; 
ผลของมันได้ dddd มันไม่ได้ HTML มาค่ะ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 23731
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: ทำยังไงถึงจะเก็บ cache จาก file_get_contents ได้ค่ะ เเนะนำหน่อยค่ะ แบบ phpBB

Post by mindphp » 05/11/2015 4:58 pm

view source ดู หรือ ดูจากไหนว่ามัน ได้แค่ dddd
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

thatsawan
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 22586
Joined: 31/03/2014 10:02 am
Contact:

Re: ทำยังไงถึงจะเก็บ cache จาก file_get_contents ได้ค่ะ เเนะนำหน่อยค่ะ แบบ phpBB

Post by thatsawan » 05/11/2015 5:36 pm

ได้แล้วค่ะ พลาดเอง 555+
mindphp wrote:view source ดู หรือ ดูจากไหนว่ามัน ได้แค่ dddd

Post Reply
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “Programming - PHP”

Who is online

Users browsing this forum: Google Adsense [Bot] and 34 guests