Page 1 of 1

ทำยังไงถึงจะเก็บ cache จาก file_get_contents ได้ค่ะ เเนะนำหน่อยค่ะ แบบ phpBB

Posted: 26/10/2015 11:45 pm
by thatsawan

Code: Select all

 $gat_path_url_json = file_get_contents($this->config['m_url_get_contents_config']);

Re: ทำยังไงถึงจะเก็บ cache จาก file_get_contents ได้ค่ะ เเนะนำหน่อยค่ะ

Posted: 27/10/2015 3:33 am
by mindphp
ได้ข้อมูล เป็น sting มาแล้ว เก็บลง cache ด้วย

https://wiki.phpbb.com/Cache
สร้าง object จาก class นั้น

ตอนสร้าง
function put($var_name, $var, $ttl)
ตอนลบ
function destroy($var_name, $table = '')
ตอนจะดึงข้อมูลใน cache มาใช้
function get($var_name)

Re: ทำยังไงถึงจะเก็บ cache จาก file_get_contents ได้ค่ะ เเนะนำหน่อยค่ะ แบบ phpBB

Posted: 04/11/2015 6:31 pm
by thatsawan
$gat_path_url_json = file_get_contents($this->config['m_url_get_contents_config']);

มันได้ HTML มา

ลองใส่ cache เข้าไปเก็บได้เเล้ว เเต่ว่าดึงออกมาไม่ได้
จะเป็นเพราะเราเก็บ HTML ลงใน cache หรือป่าวค่ะ

เพราะว่า พอลองใส่ text เข้าไป มันสามารถดึงออกมาได้

Re: ทำยังไงถึงจะเก็บ cache จาก file_get_contents ได้ค่ะ เเนะนำหน่อยค่ะ แบบ phpBB

Posted: 04/11/2015 6:45 pm
by mindphp
ลองเข้ารหัสก่อน เก็บ

Re: ทำยังไงถึงจะเก็บ cache จาก file_get_contents ได้ค่ะ เเนะนำหน่อยค่ะ แบบ phpBB

Posted: 05/11/2015 11:01 am
by thatsawan
mindphp wrote:ลองเข้ารหัสก่อน เก็บ
ลองเข้ารหัสเเล้วค่ะ มันจะไม่เก็บ cache ให้ค่ะ


มาลองอีกวิธี
เขียน HTML สั้นๆ ลงไปเพื่อทดสอบ

Code: Select all

$gat_path_url_json = '<div>dddd</div>'; 

Code: Select all

<?php exit; ?>
1446696371
23
s:15:"<div>dddd</div>";

หลังจากนั้นลองดึงมา

Code: Select all

$gat_path_url_json = '<div>dddd</div>'; 
ผลของมันได้ dddd มันไม่ได้ HTML มาค่ะ

Re: ทำยังไงถึงจะเก็บ cache จาก file_get_contents ได้ค่ะ เเนะนำหน่อยค่ะ แบบ phpBB

Posted: 05/11/2015 4:58 pm
by mindphp
view source ดู หรือ ดูจากไหนว่ามัน ได้แค่ dddd

Re: ทำยังไงถึงจะเก็บ cache จาก file_get_contents ได้ค่ะ เเนะนำหน่อยค่ะ แบบ phpBB

Posted: 05/11/2015 5:36 pm
by thatsawan
ได้แล้วค่ะ พลาดเอง 555+
mindphp wrote:view source ดู หรือ ดูจากไหนว่ามัน ได้แค่ dddd