ต้องการแปลง string ที่มีหลายบรรทัด มาเป็นบรรทัดเดียว

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
SandWhale
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 4
Joined: 01/01/1970 7:00 am

ต้องการแปลง string ที่มีหลายบรรทัด มาเป็นบรรทัดเดียว

Post by SandWhale »

ต้องการให้แปลง string มาเป็นบรรทัดเดียวกัน ต้องทำยังไงครับ
เช่น จากอันนี้

<table>
<tr>
<td>aaaa</td>
<td>aaaa</td>
<td>aaaa</td>
</tr>
</table>

มาเป็นอันนี้

<table><tr><td>aaaa</td><td>aaaa</td><td>aaaa</td></tr></table>

ที่ต้องทำแบบนี้ เพราะต้องเอาไปใช้ร่วมกับ JavaScript ครับ ต้องอยู่บรรทัดเดียวกัน
ขอบคุณมากครับ
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25523
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp »

ค่าที่ใช้ ขึ้น บรรทัดใหม่ ของ html คือ <br/>
ของ text file คือ \n
แต่ไม่เข้าใจว่าทำไมต้องแปล ด้วย javascript เป็นอย่างไร ครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
User avatar
SandWhale
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 4
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by SandWhale »

ผมจะเรียกข้อมูลใน database มาใช้ใน function ของ JavaScript ครับ
คือ ใน JavaScript เนี่ย แต่ละคำสั่งจะต้องอยู่ในบรรทัดเดียวกันน่ะครับ
เปรียบเทียบกับ php เช่น

เรียกข้อมูลจาก database
$SQL1="SELECT * FROM Product WHERE Product_id='$Product_id' ";
$Result1=mysql_db_query($dbname1, $SQL1);
$rs1=mysql_fetch_array($Result1);
$Edit_Detail=$rs1[Detail];


ซึ่งข้อมูลใน $Edit_Detail ที่ได้ จะเป็นลักษณะนี้ครับ
<table>
<tr>
<td>aaaa</td>
<td>aaaa</td>
<td>aaaa</td>
</tr>
</table>


(มีต่อ)
User avatar
SandWhale
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 4
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by SandWhale »

(ต่อจากข้างบน)

เมื่อเอาไปใส่ใน function ของ JavaScript แบบนี้
[script language=JavaScript type=text/javascript]
writeRichText('detail', '<?php echo $Edit_Detail; ?>');
[/script]


เมื่อ view source จาก web browser ดู จะได้
[script language=JavaScript type=text/javascript]
writeRichText('detail', '<table>
<tr>
<td>aaaa</td>
<td>aaaa</td>
<td>aaaa</td>
</tr>
</table>');
[/script]


มันจะไม่อยู่ในบรรทัดเดียวกันครับ
ทำให้ script มันไม่ run ครับ

มันจะต้องเป็นแบบนี้ JavaScript ถึงจะทำงานครับ
[script language=JavaScript type=text/javascript]
writeRichText('detail', '<table><tr><td>aaaa</td><td>aaaa</td><td>aaaa</td></tr></table>');
[/script]
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25523
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp »

ผม คิดว่า ปัญหา มาจาก function writeRichText นะครับ
ปกติแล้ว ภาษา โปรแกรม จะไม่มีปัญหา กับ \n
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
User avatar
SandWhale
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 4
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by SandWhale »

ขอบคุณครับ
ไว้ผมจะลองแก้ดูครับ
เอกจ้าาา

Re: ต้องการแปลง string ที่มีหลายบรรทัด มาเป็นบรรทัดเดียว

Post by เอกจ้าาา »

$Edit_Detail ="<TABLE><TR>
<TD>aa </TD>
</TR>
<TR>
<TD>bb</TD>
</TR>
</TABLE>";


echo $Edit_Detail = preg_replace("/\r?\n/", "<br>", $Edit_Detail);
Post Reply
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “Programming - PHP”

Who is online

Users browsing this forum: Bing [Bot] and 8 guests