search จาก list box แ้ว map ไม่แสดงค่ะ (phpbb)

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
M030
PHP Super Hero Member
PHP Super Hero Member
Posts: 532
Joined: 07/09/2015 10:06 am

search จาก list box แ้ว map ไม่แสดงค่ะ (phpbb)

Post by M030 » 15/11/2015 5:48 pm

search จาก list box แ้ว map ไม่แสดงค่ะ

ตรง $address = $province_list; มัน error ว่า

Code: Select all

[phpBB Debug] PHP Warning: in file [ROOT]/ext/mindphp/m_thaipost/controller/m_thaipost.php on line 309: urlencode() expects parameter 1 to be string, array given
โค้ด list box province.php

Code: Select all

    public function province() {
        global $db, $table_prefix, $phpbb_container, $config, $page_title, $user;
        ///////////// วิธีการ select ข้อมูลไปแสดงใน dropdownlist province ////////////////////

      //$search_txt = $text;

        $sql_ary_list = array(
            'SELECT' => 'PROVINCE_NAME',
            'FROM' => array(
                'mod_province' => 'p',
            ),
            'GROUP_BY' => 'p.PROVINCE_ID',
        );

        $sql_list = $db->sql_build_query('SELECT', $sql_ary_list);

        $result_list = $db->sql_query($sql_list);
        $province_list = $row_list1 = $province_list2 = array();
        while ($row_list = $db->sql_fetchrow($result_list)) {
            $province_list[] = $row_list['PROVINCE_NAME'];
            //$id = $row_list['PROVINCE_ID'];
        }
        
        
        /// GOOGLE MAP ///////
        $address = request_var('address', '', true);
        $address = $province_list; // ตรงนี้ต้องการดึงค่าจาก list box ค่ะ
        $url = "http://maps.google.com/maps/api/geocode/json?sensor=false&address=$address";
        $address = urlencode($address); //  $address = เสนานิคม เราสามารถ Get หรือ ทำเป็นฟอร์มรับค่ามาก่อนได้
        $resp_json = file_get_contents($url);
        // print_r($resp_json);
        // exit; // เมื่อปริ้นค่าออกมาจะได้ข้อมูล Json เเบบตัวอย่างข้างต้น
       // $address = $search_txt;
        $resp = json_decode($resp_json, true); // เอาออกจาก Json สะ เอามาใช้ต่อ
        if ($resp['status'] == 'OK') {

            // get the important data
            $latitude = $resp['results'][0]['geometry']['location']['lat'];
            $longitude = $resp['results'][0]['geometry']['location']['lng'];
            $formatted_address = $resp['results'][0]['formatted_address'];
        }
        $this->template->assign_block_vars('m_map_province', array(
            'LATITUDE' => $latitude,
            'LONGITUDE' => $longitude,
            'FORMATTED_ADDRESS' => $formatted_address
        ));        
        
         /// GOOGLE MAP ///////
        
        //  print_r($id)
        array_unshift($province_list, $user->lang['ALL']);


        foreach ($province_list as $value) {
            $SELECTED = FALSE;
            if (strcmp($value, $search_txt) == 0) {
                $SELECTED = TRUE;
            }

            $this->template->assign_block_vars('m_thai_list', array(
                'PROVINCE' => $value,
                'SELECTED' => $SELECTED,
            ));
        }
    }
 

thatsawan
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 21783
Joined: 31/03/2014 10:02 am
Contact:

Re: search จาก list box แ้ว map ไม่แสดงค่ะ (phpbb)

Post by thatsawan » 15/11/2015 6:10 pm

m030 wrote:$address = request_var('address', '', true);
$address = $province_list; // ตรงนี้ต้องการดึงค่าจาก list box ค่ะ
$url = "http://maps.google.com/maps/api/geocode ... s=$address";
$address = urlencode($address); // $address = เสนานิคม เราสามารถ Get หรือ ทำเป็นฟอร์มรับค่ามาก่อนได้
$address ต้องการค่าอะไรกันเเน่ งงค่ะ

ถ้าให้ $address = $province_list; จะมี $address = request_var('address', '', true); ทำไมค่ะ

ถ้า $url = "http://maps.google.com/maps/api/geocode ... s=$address";
สมมุตผลที่ได้

http://maps.google.com/maps/api/geocode ... ss=กรุงเทพ

เเล้ว $address = urlencode($address);

มันก็จะได้ $address = urlencode(กรุงเทพ);

เเล้ว
$resp_json = file_get_contents($url);

ถ้างั้น $address = urlencode($address); ก็ไม่ได้ใช้นะสิคะ

เช็คลำดับการเขียนใหม่ เเล้วก้อ ดูตามตัวอย่างนี้ https://www.mindphp.com/forums/viewtopic ... 340#p71340 ใหม่นะค่ะ

User avatar
M030
PHP Super Hero Member
PHP Super Hero Member
Posts: 532
Joined: 07/09/2015 10:06 am

Re: search จาก list box แ้ว map ไม่แสดงค่ะ (phpbb)

Post by M030 » 15/11/2015 8:30 pm

ขอบคุณค่ะ ตอนนี้แก้ได้แล้วค่ะ

Post Reply
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “Programming - PHP”

Who is online

Users browsing this forum: Google [Bot], Google Adsense [Bot] and 10 guests