เกี่ยวกับ subdomain ค่ะ เกิด error

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

test
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 5
Joined: 08/07/2008 4:09 pm

เกี่ยวกับ subdomain ค่ะ เกิด error

Post by test »

index.php
<body>
<p><b><font size="5">Cpanel Subdomain Creator</font></b></p>
<form method="POST" action="<?php echo $_SERVER['PHP_SELF']; ?>">

<table border="0" width="52%" style="border-collapse: collapse">
<tr>
<td colspan="2">
<p align="left"><b>Create Sub-domain:</b></td>
</tr>
<tr>
<td width="78" style="text-align: right">
Sub-domain:</td>
<td>
<input type="text" name="esubdomain" size="20" style="width: 166px"></td>
</tr>
<tr>
<td width="78"> </td>
<td>
<input type="submit" value="Create New Subdomain" name="create" style="width: 165px"></td>
</tr>
</table>
</form>
<p> </p>
<?php
if(isset($_POST['create'])){

//include class file
require_once('class.php');
$cpanel=new cpsubdomain("cpusername","cppass","yourname.com","x");

echo $cpanel->createSD($_POST['esubdomain']);
}
?>
</body>
class.php
<?php
class cpsubdomain{
//declare public variables
var $cpuser; // cPanel username
var $cppass; // cPanel password
var $cpdomain; // cPanel domain or IP
var $cpskin; // cPanel skin. Mostly x or x2.
function cpsubdomain($cpuser,$cppass,$cpdomain,$cpskin='x'){
$this->cpuser=$cpuser;
$this->cppass=$cppass;
$this->cpdomain=$cpdomain;
$this->cpskin=$cpskin;
}
//function for creating subdomain

function createSD($esubdomain){
//checking whether the subdomain is exists
$subdomain=$esubdomain.".".$this->cpdomain;
$path="http://xxxxx/".$this->cpuser.":".$this- ... index.html";
$f = fopen($path,"r");
if (!$f) {
return('Can\'t open cPanel');
}
//check if the account exists
while (!feof ($f)) {
$line = fgets ($f, 1024);
if (ereg ($subdomain, $line, $out)) {
return('Such subdomain already exists.');
}
}
fclose($f); //close the file resource
//subdomain does not already exist. So proceed to creating it
$path="http://xxxxx/".$this->cpuser.":".$this- ... ->cpdomain;
$f = fopen($path,"r");
if (!$f) {
return('Can\'t open cPanel.');
}
//check if the subdomain added
while (!feof ($f)) {
$line = fgets ($f, 1024);
if (ereg ("has been added.", $line, $out)) {
return('Subdomain created successfully');
}
}
fclose($f); //close the file resource
//return success message
return "There may be some error while creating subdomain.";

}
}

?>
เกิด error ประมาณนี้ค่ะ
Warning: fopen(http://...@yourname.com:2082/frontend/x ... index.html) [function.fopen]: failed to open stream: HTTP request failed! HTTP/1.1 404 Not Found in /home/xxxxxxxx/domains/xxxxxxxx.com/public_html/sub/class.php on line 48
Can't open cPanel
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25580
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: เกี่ยวกับ subdomain ค่ะ เกิด error

Post by mindphp »

ลองเช้คตัวแปล
$path ว่ากำหนดถูกต้อง หรือ มีค่าถูกต้องตามต้องการหรือไม่
โดย echo ค่า ออกมาดู ครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
Post Reply
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “Programming - PHP”

Who is online

Users browsing this forum: Google [Bot] and 12 guests