Error แบบนี้จะทำไงดีครับ php+access

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

gangter
PHP Full Member
PHP Full Member
Posts: 38
Joined: 19/08/2008 11:03 pm

Error แบบนี้จะทำไงดีครับ php+access

Post by gangter » 19/08/2008 11:06 pm

Code หน้าที่ส่งค่า
<?php
$dsn = "booster";
$username ="";
$password ="";
$did1="[Discipline_ID1]";
$tb="[03-Type-Of-Document]";
$connect= odbc_connect($dsn,"","")
or die("DSN not connection");
$sql = "select * from $tb";
$execute = odbc_exec($connect, $sql)
or die ("Execute Error");
while($ex=odbc_fetch_array($execute))
{
$did2=$ex[Discipline_ID1];
$tyid=$ex[Type_Doc_ID];
$name=$ex[Type_Of_Doc];
?>
<table width="400" border="1">
<tr>
<td width="319"><?php echo"$name";?></td>
<td width="65" align="center"><?php echo "<a href= xx.php?Type_ID1=$tyid>Edit"?></td>
</tr>
</table>
<?
}
?>

Code หน้าที่รับค่า
<?php
echo"$tyid";
$dsn = "booster";
$username ="";
$password ="";
$tid="Target Issued Date";
$dc="Doc Class";
$ac="Actual Issued Date";
$isb="Issued By";
$isf="Issue For";
$did1="Doc_ID";
$typid="Type_ID1";
$doc_t="Document Title / Description";
$doc_n="Document Ref No";
$tb="[04-Document]";
$connect= odbc_connect($dsn,"","")
or die("DSN not connection");
$sql = "select * from $tb where Type_ID1 = '$tyid'";
$execute = odbc_exec($connect, $sql)
or die ("Execute Error");
while($ex=odbc_fetch_array($execute))
{
$did=$ex[Doc_ID1];
$tyid1=$ex[Type_ID1];
$doc_no=$ex[$doc_n];
$doc_tit=$ex[$doc_t];
$rev=$ex[Rev];
$sta=$ex[Status];
?>
<table width="360" border="1" class="style3">
<tr>
<td width="40" align="center"><?php echo "<a href= tagshow.php?Type_Doc_ID=$typeid>+"?></td>
<td width="120"><? echo "$doc_no";?></td>
<td width="130"><? echo "$doc_tit";?></td>
<td width="30"><? echo "$rev";?></td>
<td width="40"><? echo "$sta";?></td>
</tr>
</table>
<?
}
?>
Error ครับ
Warning: odbc_exec(): SQL error: [Microsoft][ODBC Microsoft Access Driver]
Data type mismatch in criteria expression., SQL state 22005 in SQLExecDirect
in c:\appserv\www\xx.php on line 19
Execute Error


เหมือนกับว่าค่าที่ส่งมามันหายไปอ่ะครับ
แต่ว่า ที่url มันโชว์นะครับว่าส่งค่ามา
http://bpk-o-0110.thainippon.co.th/xx.php?Type_ID1=142
แต่พอผมทำ php+mysql มันกับไม่เกิดปัญหาอ่ะครับ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22235
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: Error แบบนี้จะทำไงดีครับ php+access

Post by mindphp » 20/08/2008 2:12 am

รับค่าตามรูปแบบที่ส่งตัวแปลมา
$Type_ID1=$_GET['Type_ID1'];
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

gangter
PHP Full Member
PHP Full Member
Posts: 38
Joined: 19/08/2008 11:03 pm

Re: Error แบบนี้จะทำไงดีครับ php+access

Post by gangter » 20/08/2008 5:06 am

ขอบคุณครับที่ช่วยตอบครับ
อย่างนี้ผมเอามาใช้การทำการ Query ใช่มั้ยครับ พี่ mindphp

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22235
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: Error แบบนี้จะทำไงดีครับ php+access

Post by mindphp » 20/08/2008 7:51 am

ลองดู เลยครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

gangter
PHP Full Member
PHP Full Member
Posts: 38
Joined: 19/08/2008 11:03 pm

Re: Error แบบนี้จะทำไงดีครับ php+access

Post by gangter » 20/08/2008 5:04 pm

จะลองเดียวนี้แล้วครับพี่ :-D :-D :-D

gangter
PHP Full Member
PHP Full Member
Posts: 38
Joined: 19/08/2008 11:03 pm

Re: Error แบบนี้จะทำไงดีครับ php+access

Post by gangter » 20/08/2008 5:33 pm

$Type_ID1=$_GET['Type_ID1'];
แล้วผมจะต้องไปว่างตรงไหนอ่ะครับ
งง จังเลยมือใหม่ครับ

gangter
PHP Full Member
PHP Full Member
Posts: 38
Joined: 19/08/2008 11:03 pm

Re: Error แบบนี้จะทำไงดีครับ php+access

Post by gangter » 21/08/2008 3:10 am

ได้แล้วครับขอบคุณมากครับ mindphp

Post Reply

Return to “Programming - PHP”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 58 guests